UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCITIZEN xC SPECIAL EDITION - คอลเลกชั่นพิเศษเพื่อรอยยิ้ม

CITIZEN xC SPECIAL EDITION – คอลเลกชั่นพิเศษเพื่อรอยยิ้ม

by: ‘Mr.Big’

 

ด้วยความที่ Citizen (ซิติเซน) ยึดมั่นในปรัชญาแห่งการมีส่วนร่วมและช่วยเหลือต่อสาธารณชน จึงก่อเกิดแคมเปญ ‘New Time New Me’ (นิว ไทม์ นิว มี) กิจกรรมสร้างความสุขเพื่อนำรอยยิ้มมาสู่ใบหน้าของผู้คนตัวเล็กๆ บนโลกใบนี้ เพื่อการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ และทำให้โลกนี้ดีขึ้น Link >>> New Time New Me

 

ในโอกาสนี้ Citizen จึงได้รังสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษภายใต้ความร่วมมือกับ ‘Cloudy’ (คลาวดี) แบรนด์เสื้อผ้าและเครื่องประดับชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญการผสมผสานสิ่งทอแบบดั้งเดิมของแอฟริกาเข้ากับเทคโนโลยีการทอสมัยใหม่ เพื่อแสดงอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของงานฝีมือสไตล์แอฟริกา และยังเป็นแบรนด์ผู้สร้างโอกาสการจ้างงานให้กับผู้หญิงแอฟริกาจำนวนมากให้มีรายได้ มีงานทำ และเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์งานฝีมืออันน่าภาคภูมิใจ ซึ่งมีรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นการสร้างรอยยิ้มให้กับหญิงสาวแอฟริกาเหล่านั้น

Citizen xC EC1164-53X

 

Citizen x Cloudy เปิดตัวมาให้เป็นเจ้าของด้วย 2 รุ่น จากคอลเลกชั่น xC (เอ็กซ์ซี) ได้แก่ xC EC1164-53X ซึ่งเผยโฉมในตัวเรือนไทเทเนียมเคลือบสีทองชมพูซากุระ (Sakura Pink Gold) ที่ดูหรูหรา ขนาด 28.0 มิลลิเมตร กันน้ำ 50 เมตร พื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุกที่ผสานความประณีตของงานการแกะสลักเป็นรูปดอกกล้วยไม้บานสะพรั่ง สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของผู้หญิง ตกแต่งด้วยเพชรน้ำงามจำนวน 4 เม็ดบนตำแหน่งบอกเวลาที่ 2, 4, 8 และ 10 นาฬิกา บอกเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง และบอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่าง ณ 3 นาฬิกา

Citizen xC EC1160-54W

 

ส่วนอีกรุ่นคือ xC EC1160-54W ที่ปรับอารมณ์มาในตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 28.0 มิลลิเมตร รับอารมณ์หรูดูกลมกลืนไปกับพื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาวที่ตกแต่งเป็นประกาย พร้อมสลักลวดลายเป็นกลีบดอกไม้ขนาดใหญ่ที่บานสะพรั่งประดุจดั่งดวงดาว เติมความหรูหราด้วยการประดับเพชร 8 เม็ด แสดงเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง พร้อมบอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่างตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมระบบปรับตั้งเวลาอัตโนมัติผ่านคลื่นสัญญาณวิทยุ ดังนั้นเมื่อเดินทางไปยังเมืองสำคัญตามที่ปรากฏบนขอบหน้าปัดหรือเมืองใกล้เคียง จึงไม่จำเป็นต้องปรับตั้งเวลาใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเวลาที่ปรากฏจะเป็นเวลาจริงของสถานที่นั้นๆ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยพลังงานแสง ซึ่งเมื่อชาร์จเต็มจะสามารถใช้งานได้นานถึง 3 ปี ผลิตในจำนวนจำกัด โดยรุ่น xC EC1164-53X ผลิตในจำนวนทั้งสิ้น 2,800 เรือน ในสนนราคาที่ 100,000 เยน หรือราว 29,000 บาท และรุ่น xC EC1160-54W ผลิตจำนวน 2,000 เรือน ในราคา 120,000 เยน หรือประมาณ 35,000 บาท พร้อมกล่องบรรจุดีไซน์พิเศษ และกระเป๋าผ้า Cloudy Limited African Craft Pack (คลาวดี ลิมิเต็ด เอดิชั่น แอฟริกัน คราฟต์ แพ็ค) ที่จัดทำโดยช่างฝีมือหญิงในแอฟริกาให้กับลูกค้าที่ซื้อโมเดลพิเศษนี้

 

 

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up