UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBELL & ROSS BR 05 ARTLINE DRAGON - สักมังกรทั่วกายา

BELL & ROSS BR 05 ARTLINE DRAGON – สักมังกรทั่วกายา

by: ‘Mr.Big’

 

เห็นหลายต่อหลายแบรนด์สร้างสรรค์เรือนเวลาฉลองปีมังกรกันอย่างคึกคัก แบรนด์สปอร์ตดีเอ็นเอนักบินอย่าง Bell & Ross (เบล แอนด์ รอส) จึงขอเข้ามาร่วมแจมปีมังกรนี้กันแบบจี๊ดใจ ด้วยการนำคอลเลกชั่นยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง BR 05 (บีอาร์ ซีโรไฟว์) มาแต่งแต้มความพิเศษของมังกรจีนทั่วทั้งเรือน ภายใต้เสน่ห์แห่งงานศิลป์สมัยใหม่ ดุจดังรอยสักก็มิปาน ในรุ่น BR 05 Artline Dragon (บีอาร์ ซีโรไฟว์ อาร์ตไลน์ ดรากอน)

MITSUBISHI

 

นี่คือชิ้นงานที่สะท้อนความโดดเด่นของปีมังกรออกมาได้ตรงไปตรงมาที่สุด ภาพกราฟิกลายมังกรถูกร่างขึ้นในรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายเส้นของงานสักสมัยใหม่ โดยลายเส้นสีดำอันโดดเด่นและคมชัดนี้ถูกถ่ายทอดลงบนตัวเรือน หน้าปัด บ่าเม็ดมะยม และสายอย่างถ้วนทั่ว ทั้งผิวสัมผัสส่วนบนของสเตนเลสสตีลอันทนทาน เช่นเดียวกับลายสักที่ปรากฏอยู่บนร่างกาย ด้วยเทคนิคการแกะสลักด้วยการยิงเลเซอร์ในระดับความแม่นยำสูงสุด เป็นรูปมังกรจีนเริงระบำอยู่ท่ามกลางพยัพเมฆในแบบโมโนโทน โดยที่ตัวเรือนยังคงเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ผสานด้วยความโค้งมนของขอบมุม กับขนาด 40.0 มิลลิเมตร หนา 10.33 มิลลิเมตร มุมทั้ง 4 ของขอบตัวเรือนยึดด้วยสกรูขัดเงา ส่วนที่ปรากฏลวดลายมังกรถูกแต่งผิวเป็นแบบด้านเพื่อลดการสะท้อนของแสง ให้สามารถชื่นชมลายเส้นมังกรสไตล์ลายสักได้อย่างแจ่มชัด ขณะที่ขอบข้างทำการขัดเงาเพื่อเพิ่มมิติให้โดดเด่นมากขึ้น ติดตั้งเม็ดมะยมแบบขันเกลียว และกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อน สามารถกันน้ำที่ 100 เมตร

 

หน้าปัดเป็นรูปหน้าของมังกรจีนกำลังอ้าปากคำราม พร้อมสายตาที่จับจ้องมาอย่างเอาเรื่อง ท่ามกลางงานปัดลายซาตินแนวดิ่ง ติดตั้งชุดเข็มแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษให้มีความคดโค้ง โดยตัวเข็มถูกชุบโรเดียมเป็นสีเงิน พร้อมลงแลคเกอร์สีดำไว้ตรงกลาง เพื่อให้กลมกลืนไปกับหนวดมังกร ล้อมขอบด้วยวงแหวนสีเงินซึ่งกำกับเวลาด้วยขีดเล็กๆ ทุก 5 นาที แบบไม่ไปรบกวนความงามของลวดลาย พร้อมช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ซึ่งเป็นตำแหน่งที่พอดีกับปากของมังกร เพื่อให้ดูคล้ายกับ ‘มังกรคาบแก้ว’

 

ในส่วนการทำงาน ใช้กลไกออโตเมติก Cal.BR-321 อันเป็นกลไกหลักของคอลเลกชั่น BR 05 แบบ 3 เข็ม พร้อมวันที่ พัฒนาขึ้นจากเครื่องฐาน Cal.SW300-1 ของ Sellita (เซลลิตา) มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25.6 มิลลิเมตร หนา 3.6 มิลลิเมตร ใช้ทับทิม 25 เม็ด ความถี่ในการทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถเก็บพลังงานได้ 42 ชั่วโมง สร้างพลังงานด้วยแรงเหวี่ยงของโรเตอร์กงล้อฉลุโปร่งคล้ายล้อแม็กซ์ ซึ่งเปิดโอกาสให้ชมได้ทางฝาหลังกรุคริสตัลแซพไฟร์ งานศิลป์ต้อนรับปีมังกรนี้กำหนดจำนวนผลิตไว้แค่ 99 เรือน และจะจัดจำหน่ายผ่านบูติกของ Bell & Ross รวมถึงร้านค้าออนไลน์บนเว็บไซต์ของแบรนด์ด้วยราคา 7,600 ฟรังก์สวิส หรือราว 312,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up