UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBELL & ROSS BR 05 SKELETON BLUE - น้ำเงินบานใสเผยกลไก

BELL & ROSS BR 05 SKELETON BLUE – น้ำเงินบานใสเผยกลไก

by: ‘TomyTom’

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 ที่ Bell & Ross (เบล แอนด์ รอส) ให้กำเนิดนาฬิกาแนวสปอร์ตหรูที่มาพร้อมสายโลหะสไตล์ ‘Integrated’ (อินทิเกรเตด) ตระกูล BR 05 (บีอาร์ ซีโรไฟว์) ขึ้นมา ซึ่งทำให้ Bell & Ross กลับมาเป็นที่จับจ้องของโลกนาฬิกาอีกครั้งด้วยรูปลักษณ์ที่ผสมผสานตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสขอบมนแต่มีหน้าปัดทรงกลมอันเป็นดีไซน์เฉพาะตัวของแบรนด์ ซึ่งนำแรงบันดาลใจจากมาตรวัดบนหน้าปัดในค็อกพิทเครื่องบินมาต่อยอด เข้ากับสายโลหะทรงสปอร์ตที่ออกแบบให้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับตัวเรือน แน่นอนว่าทางแบรนด์ย่อมต้องออกเวอร์ชั่นต่างๆ มาเพื่อสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้คนด้วย และในปี 2020 นี้ เอดิชั่นล่าสุดก็ออกมาแล้วภายใต้ชื่อเรียกขานว่า BR 05 Skeleton Blue (บีอาร์ ซีโรไฟว์ สเกเลตัน บลู)

 

BR 05 Skeleton Blue เป็นการนำ BR 05 Skeleton ที่เปิดตัวในปี 2019 โดยใช้กลไกซึ่งมีการฉลุแท่นเครื่อง สะพานจักร รวมถึงชิ้นส่วนต่างๆ มาบรรจุไว้ในตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 40.0 มิลลิเมตร ปัดลายซาตินร่วมกับงานขัดเงาบริเวณสันขอบผนึกกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน สามารถกันน้ำได้ 100 เมตร มาปรับการตกแต่งด้วยการใช้แผ่นหน้าปัดเป็นกระจกย้อมสีน้ำเงินโปร่งแสงเพื่อให้เห็นโครงสร้า ‘Skeleton’ สีเงินในแนวสถาปัตย์จักรกลสมัยใหม่ได้เพียงเลือนลาง และมีแท่งหลักชั่วโมงเป็นโลหะสีเงินเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) เช่นเดียวกับเข็มชี้

 

สีน้ำเงินบนเรือนนาฬิกาเอดิชั่นนี้ไม่ได้หยุดอยู่แค่สีของแผ่นหน้าปัดเท่านั้น เพราะเมื่อพลิกมาทางด้านหลังและมองผ่านกระจกแซพไฟร์ที่กรุอยู่กับฝาหลังเข้าไปก็จะพบโรเตอร์ขึ้นลานแผ่นกลมฉลุร่องโปร่งที่ถูกเคลือบให้เป็นสีน้ำเงินด้วย โดยยังคงเป็นกลไกขึ้นลานอัตโนมัติบอกเวลา 3 เข็ม Cal.BR-CAL.322 ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมงเช่นเดียวกับเอดิชั่นหน้าปัดกระจกใส ซึ่งเป็นกลไกที่ Bell & Ross สั่งให้บริษัทกลไก Sellita (เซลลิตา) ผลิตให้เป็นการเฉพาะตามรูปแบบที่แบรนด์ต้องการ โดยสร้างขึ้นจากพื้นฐานของกลไก Cal.Sellita SW300-1

 

Bell & Ross ผลิต BR 05 Skeleton Blue ในแบบจำนวนจำกัด เริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 เป็นต้นไป ซึ่งนอกจากเวอร์ชั่นสายสเตนเลสสตีล Ref.BR05A-BLU-SKST/SST ที่ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 6,800 ฟรังก์สวิส หรือราว 224,000 บาทแล้ว ยังมีเวอร์ชั่น Ref.BR05A-BLU-SKST/SRB ที่จับคู่มากับสายยางสีน้ำเงินผิวเซาะร่องให้เลือกด้วย โดยราคาจะถูกกว่าเล็กน้อยคือ 6,200 ฟรังก์สวิส หรือราว 204,000 บาท ทั้ง 2 เวอร์ชั่นถูกผลิตขึ้นเพียงเวอร์ชั่นละ 500 เรือนเท่านั้น ซึ่งเท่ากับ BR 05 Skeleton เอดิชั่นหน้าปัดกระจกใสที่ออกมาก่อนหน้านี้ หรือหากซื้อเวอร์ชั่นสายสตีลมาแล้วอยากได้สายยางไว้สลับเปลี่ยนใช้งานก็มีจำหน่ายแยกด้วยเช่นกัน แต่ต้องซื้อตัวล็อกสเตนเลสสตีลชนิดบานพับที่ปลดล็อกด้วยปุ่มกดที่แยกจำหน่ายต่างหากด้วย

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up