UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBREGUET MARINE 9518 & MARINE CHRONOGRAPH 5529 - เรือนทะเลประดับเพชร

BREGUET MARINE 9518 & MARINE CHRONOGRAPH 5529 – เรือนทะเลประดับเพชร

by: ‘TomyTom’

 

Breguet (เบรเกต์) แบรนด์นาฬิกาแสนเก่าแก่ของโลก ต่อยอดตระกูลนาฬิกาสไตล์สปอร์ตแห่งท้องทะเลคอลเลกชั่น Marine (มารีน) ด้วยการประดับเพชรให้กับนาฬิกา 3 เข็ม สำหรับสุภาพสตรี Marine 9518 (มารีน 9518) และนาฬิกาฟังก์ชันจับเวลาที่ใส่ได้ทั้งชายหญิง Marine Chronograph 5529 (มารีน โครโนกราฟ 5529) เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบความหรูหราจากประกายแห่งเพชรได้เป็นเจ้าของกัน ซึ่งการประดับเพชรกับนาฬิกาแนวสปอร์ตนั้น มีผู้นิยมชมชอบกันอยู่ไม่น้อย ด้วยลุคที่ดูไม่เป็นทางการนักเหมาะสำหรับวันสบายๆ แต่งามหรูเลิศด้วยประกายแสงจากเพชรเม็ดงาม ที่บ่งบอกรสนิยมและความมั่งคั่งของผู้สวมใส่ได้ดียิ่ง

MITSUBISHI

 

Marine 9518

สำหรับ Marine 9518 นั้นจะมีให้เลือก 2 เวอร์ชั่น คือหน้าปัดทอง 18K ทำสีน้ำเงินเข้มดุจท้องทะเล และหน้าปัดทอง 18K ทำสีเงินดุจฟองคลื่นซัดกระทบโขดหิน โดยหน้าปัดทั้ง 2 สี ขัดแต่งเป็นประกายแบบ ‘Sunburst’ (ซันเบิร์สต์) มาอย่างงดงาม ร่วมกับการใช้เพชรเป็นหลักชั่วโมง 8 ตำแหน่ง น้ำหนักรวม 0.09 กะรัต เว้นตำแหน่ง 12, 3 และ 9 นาฬิกา ที่เป็นเลขโรมันทำจากทองเคลือบโรเดียม และตำแหน่ง 6 นาฬิกา ที่เป็นกรอบหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมคางหมูให้อ่านค่าวันที่ด้วยตัวเลขบนจานที่อยู่ภายใต้หน้าปัด ซึ่งเวอร์ชั่นหน้าปัดสีน้ำเงินเข้มจะเป็นเลขสีขาวบนจานสีน้ำเงินเข้ม ขณะที่เวอร์ชั่นหน้าปัดสีเงินจะเป็นเลขสีดำบนจานสีเงิน

 

การบอกเวลากระทำด้วยเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีสไตล์ ‘Breguet’ ทำจากทอง 18K เคลือบโรเดียม ที่บริเวณวงกลมพาดด้วยเส้นกลางของเข็มถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงสีขาวเช่นเดียวกับบนหลักชั่วโมงเลขโรมัน ขณะที่เข็มวินาทีทรงเรียวเคลือบโรเดียมนั้น ส่วนหางเข็มทำเป็นรูปอักษร ‘B’ แบบสัญลักษณ์ ‘Bravo’ (บราโว) อันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ใช้ในการเดินเรือ

 

ขอบตัวเรือนของ Marine 9518 ประดับด้วยเพชรเรียงรายมาถึง 50 เม็ด น้ำหนักรวม 1.16 กะรัต ขณะที่ด้านข้างตัวเรือนเป็นการเซาะร่องฟลุตตามสไตล์ของ Breguet ขนาดของตัวเรือนสเตนเลสสตีลนี้อยู่ที่ 33.8 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะกับข้อมือคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ การกันน้ำกระทำได้ระดับ 50 เมตร ซึ่งเพียงพอต่อการสวมใส่ใช้งาน จับคู่มากับสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 แถว รูปอักษร ‘H’ ที่ข้ออักษร ‘H’ ปัดลายซาติน แล้วตัดด้วยข้อเชื่อมทรงสี่เหลี่ยมขัดเงา ล็อกด้วยบานพับ 3 ทบ

ภายในตัวเรือนของ Marine 9518 บรรจุด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ บอกเวลา 3 เข็มพร้อมฟังก์ชันวันที่ Cal.591-A ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ที่สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง โดยใช้สายใยจักรกลอกแบบขดแนวราบและชิ้นส่วนของชุดปล่อยจักรที่ทำขึ้นจากซิลิกอน สำหรับชิ้นส่วนกลไกซึ่งมองเห็นได้จากฝาหลังกรุคริสตัลแซพไฟร์ก็ตกแต่งมาอย่างงดงามสมเกียรติ Breguet โดยเฉพาะลายสลัก ‘Guilloché’ (กิโยเช) บนโรเตอร์ทองเคลือบโรเดียม ที่เป็นลักษณะลายประกาย ‘Sunburst’ แบบก้นหอย ซึ่งทำขึ้นด้วยมือ

 

Marine 9518 ทั้ง 2 เวอร์ชั่น Breguet ตั้งราคาไว้เท่ากันที่ 997,000 บาท

Marine Chronograph 5529

ต่อกันด้วย Marine Chronograph 5529 ที่เปิดตัวมาพร้อมกัน 2 เวอร์ชั่น ต่างกันที่วัสดุ คือแบบตัวเรือนทองขาว 18K และแบบตัวเรือนทองกุหลาบ 18K ขนาดของตัวเรือนจะอยู่ที่ 42.3 มิลลิเมตร ประดับขอบตัวเรือนด้วยเพชรทรง ‘Baguette’ (บาแกตต์) มากถึง 90 เม็ด น้ำหนักรวม 3.62 กะรัต ส่วนฝาหลังเป็นแบบกรุคริสตัลแซพไฟร์ การกันน้ำกระทำได้ 30 เมตร มั่นใจได้ด้วยเม็ดมะยมแบบขันเกลียว จับคู่มากับสายยางสีน้ำเงินเข้มลายร่อง หรือสายหนังจระเข้สีน้ำเงินเข้ม ล็อกด้วยบานพับ 3 ทบ วัสดุเดียวกับตัวเรือน

 

เครื่องที่ใช้เป็นกลไก ‘In-house’ อัตโนมัติ ที่มากับฟังก์ชันจับเวลา 12 ชั่วโมง พร้อมระบบ ‘Flyback’ (ฟลายแบ็ก) และฟังก์ชันวันที่ ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง Cal.582 QA พลังงานสำรอง 48 ชั่วโมง โดยผลิตสายใยจักรกลอกและพัลเลทจากซิลิกอน สำหรับจำนวนชิ้นส่วนรวมมีอยู่ถึง 346 ชิ้น โรเตอร์ที่มีรูปทรงคล้ายกับหางเสือเรือทำจากทองเคลือบโรเดียมและเคลือบให้เป็นสีดำด้วยเทคนิค DLC

 

หน้าปัดของทั้ง 2 เวอร์ชั่น เป็นทอง 18K เคลือบสีน้ำเงินเข้ม สลักลายคลื่นอย่างงดงามมีมิติจากการทำ ‘Guilloché’ ด้วยมือ ติดตั้งเพชรทรง ‘Baguette’ 8 เม็ด น้ำหนักรวม 0.24 กะรัต เป็นหลักชั่วโมง ร่วมกับชิ้นเลขโรมันเคลือบสารเรืองแสงสีขาวที่ตำแหน่ง 12, 3, 6 และ 9 นาฬิกา ติดตั้งวงหน้าปัดย่อย 3 วง ที่ตำแหน่ง 3, 6 และ 9 นาฬิกา ในลักษณะวงแหวน โดยวงที่ 3 กับ 6 นาฬิกา ใช้บอกค่าจับเวลา 30 นาที และ 12 ชั่วโมง จะเชื่อมกันเป็นทรงคล้ายเลข 8 และวง 3 นาฬิกา จะใหญ่กว่าวง 6 นาฬิกาอยู่เล็กน้อย ขณะที่วงวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา จะมีขนาดเล็กที่สุด ซึ่งวงที่มีขนาดต่างกันนี้ก็ทำให้ความยาวของเข็มหน้าปัดย่อยแต่ละเข็มไม่เท่ากันด้วย ส่วนหน้าต่างวันที่กรอบสี่เหลี่ยมคางหมูถูกเจาะไว้ระหว่างตำแหน่ง 4-5 นาฬิกา ให้อ่านค่าจากเลขสีขาวบนจานสีน้ำเงินเข้ม

เข็มชั่วโมงกับนาทีทรง ‘Breguet’ ที่บริเวณวงกลมพาดด้วยเส้นกลางของเข็มถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงสีขาว เข็มวินาทีเป็นทรงเรียวที่หางเข็มทำเป็นรูปอักษร ‘B’ ในรูปสัญลักษณ์ ‘Bravo’ เช่นเดียวกับ Marine 9518 ซึ่งหลักชั่วโมงและเข็มทั้งหมด รวมถึงฐานรองเพชรของ 2 เวอร์ชั่น จะต่างกัน โดยเป็นทอง 18K เคลือบโรเดียมหรือเป็นทองกุหลาบ 18K ตามวัสดุตัวเรือน

ราคาสำหรับ 2 เวอร์ชั่น ทั้งตัวเรือนทองขาว 18K และทองกุหลาบ 18K อยู่ที่ 4.784 ล้านบาท เท่ากัน ไม่ว่าจะจับคู่กับสายยางหรือสายหนังจระเข้ก็ตาม

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up