UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBREGUET REINE DE NAPLES 8918 ‘MINT GREEN’ - หรูหราสมร่างนางพญาในสีเขียวมินท์

BREGUET REINE DE NAPLES 8918 ‘MINT GREEN’ – หรูหราสมร่างนางพญาในสีเขียวมินท์

by: ‘Mr.Big’

 

สร้างสีสันใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Reine de Naples 8918 (แรน เดอ แนปล์ส 8918) เรือนเวลารูปไข่สุดหรูจากตระกูล Reine de Naples ของ Breguet (เบรเกต์) ที่ได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาข้อมือแบบแรกของโลกซึ่ง Abraham-Louis Breguet (อับราฮัม-หลุยส์ เบรเกต์) สร้างให้กับ Caroline Murat (คาโรลีน มูราต์) พระราชินีแห่งเนเปิลส์ พระขนิษฐาแห่งจักรพรรดิ Napoleon Bonaparte (นโปเลียน โบนาปาร์ต) ของฝรั่งเศส ซึ่งรับต้นปีด้วยการออกเวอร์ชั่นใหม่ในสี ‘Mint Green’ (มินท์ กรีน) พร้อมจัดเต็มความหรูล้ำค่าไว้อย่างน่าชวนชมเช่นเคย

MITSUBISHI

 

รูปเรือนทรงไข่ของรุ่นนี้รังสรรค์ขึ้นจากทองขาว 18K ที่กันน้ำได้ 30 เมตร ในขนาด 36.5 x 28.54 มิลลิเมตร หนา 10.1 มิลลิเมตร เท่ากันกับรุ่นที่ผ่านๆ มา พร้อมงานตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ทางด้านข้างซึ่งสลักลายร่องโดยรอบ โดยวางตำแหน่งของเม็ดมะยมเอาไว้ที่ 4 นาฬิกา และประดับเพชรน้ำงามเม็ดโตเจียระไนแบบ ‘Briolette-cut’ (บริโอเลตต์คัท) ไว้บนยอด นอกจากนั้นบริเวณขอบตัวเรือนทั้งด้านนอกรวมไปถึงตามแนวขอบหน้าปัดด้านในก็ได้รับการประดับฝังเพชรเจียระไนเหลี่ยมเกสรจำนวน 117 เม็ด ส่องประกายสุกสกาวอย่างน่าประทับใจ

 

เบื้องหลังกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ที่เคลือบสารกันการสะท้อน สามารถสัมผัสได้ถึงความหรูละมุนจากพื้นหน้าปัดเปลือกหอยมุกตาฮิติในลวดลายและสีสันตามธรรมชาติ ตกแต่งด้วยตัวเลขอารบิกทรงพลิ้วงามสี ‘Mint Green’ พร้อมเอฟเฟ็กต์เล่นเงาที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายตาทั้ง 11 ตำแหน่ง โดยที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ประดับเพชรที่เจียระไนเป็นทรงลูกแพร์ขนาดใหญ่ไว้ภายในเบ้าทองขาว ส่องประกายล้อไปกับเพชรเม็ดจิ๋วที่ประดับแบบ ‘Snow-set’ (สโนว์เซต) จับกลุ่มเป็นแผ่นกลมบริเวณพื้นที่หน้าปัดชั้นใน และล้อมเอาไว้ด้วยแนวสเกลนาทีวงกลมที่ประทับพิมพ์เป็นรูปดอกจัน สลับจุดสีดำอักษร ‘V’ (วี) และเส้นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดและดอกจัน ตรงกลางติดตั้งชุดเข็มแสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ทรง ‘Breguet’ สีน้ำเงินที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนชื่อแบรนด์และหมายเลขกำกับเฉพาะสำหรับนาฬิกาแต่ละเรือนประดับไว้บนพื้นที่ว่างระหว่าง 11-12 นาฬิกา

 

การทำงานยังคงใช้บริการกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.537/3 อันเป็นกลไกชุดหลักสำหรับคอลเลกชั่นนาฬิกาสุภาพสตรีที่มีขนาดเล็ก ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนรวม 191 ชิ้น และใช้สายใยจักรกลอกแบบขดราบและจักรเหล็กที่ทำจากซิลิกอน จึงหมดกังวลเรื่องการรบกวนจากสนามแม่เหล็ก และมีทับทิมกันสึก 26 เม็ด ทำงานที่ความถี่ 25,200 ครั้ง/ชั่วโมง โดยมอบความสามารถในการสำรองพลังงานที่ 45 ชั่วโมง และเปิดโอกาสให้ชมการทำงานผ่านฝาหลังที่เจาะเป็นช่องหน้าต่างกลมในส่วนที่จัดวางกลไก ประกอบเข้ากันอย่างลงตัวกับสายหนังจระเข้สี ‘Mint Green’ พร้อมตัวล็อกแบบพับ 3 ทบ ประดับเพชรเจียระไนเหลี่ยมเกสรอีก 28 เม็ด สามารถเป็นเจ้าของความหรูหราในสีสันที่สบายตานี้ได้ในราคา 1.83 ล้านบาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up