UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCARTIER TANK LOUIS CARTIER BANGKOK EDITION - เรือนพิเศษเพื่อชาวไทย

CARTIER TANK LOUIS CARTIER BANGKOK EDITION – เรือนพิเศษเพื่อชาวไทย

by: ‘Mr.Big’

 

คอลเลกชั่น Tank (แทงก์) จาก Cartier (คาร์เทียร์) เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นไอคอนิกของแบรนด์มาตั้งแต่ ค.ศ. 1917 ซึ่งเป็นปีที่ Louis Cartier (หลุยส์ คาร์เทียร์) รังสรรค์เรือนเวลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขึ้นจากความประทับใจในรูปทรงของรถถังสัญชาติฝรั่งเศส โดยนำเสนอออกมาด้วยตัวเรือนรูปทรงเรขาคณิต พร้อมกรอบคู่แนวตั้งขนาบ 2 ข้างตัวเรือน ที่ดูคล้ายภาพจำลองของรถถังเมื่อมองจากมุมสูง ทำให้ดีไซน์ของ Tank มีความโดดเด่นล้ำสมัย ต่างกับนาฬิกาส่วนใหญ่ในยุคนั้นที่ส่วนใหญ่เป็นทรงกลม ซึ่งเอกลักษณ์ด้านรูปทรงดังกล่าวก็ได้สร้างความประทับใจมาจนถึงปัจจุบัน และวันนี้ Cartier ก็ขอนำเสนอความประทับใจครั้งใหม่ของ Tank ด้วยความพิเศษเฉพาะตลาดเมืองไทย Tank Louis Cartier Bangkok Edition (แทงก์ หลุยส์ คาร์เทียร์ แบงคอก เอดิชั่น)

MITSUBISHI

 

คอลเลกชั่นที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อข้อมือผู้รักนาฬิกาชาวไทยเรือนนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากถ้อยคำ ‘The Golden Kingdom’ (เดอะ โกลเดน คิงดอม) ซึ่งเป็นสมญานามของประเทศไทย โดยเลือกใช้สีทองที่สื่อถึงศิลปะและวัฒนธรรมไทย ขณะที่ยังคงเอกลักษณ์ความสมดุลด้านดีไซน์และความสง่างามที่เป็นอมตะของ Tank ไว้อย่างครบครัน ในตัวเรือนทอง 18K อร่ามตา กับดีไซน์ของ Tank Louis Cartier ที่เน้นขอบข้างตัวเรือนที่โค้งมนมากขึ้น มาด้วยขนาด 33.7 x 25.5 มิลลิเมตร และมีความหนาเพียง 6.6 มิลลิเมตร พร้อมเม็ดมะยมประดับเพชรเจียระไนทรง ‘Brilliant-cut’ (บริลเลียนต์คัท) 1 เม็ดบนยอด กรุกระจกหน้าปัดมิเนรัลคริสตัล และกันน้ำได้ 30 เมตร

 

แผ่นหน้าปัดผลิตขึ้นจากทองคำชั้นเลิศ สร้างความประทับใจด้วยลวดลาย ‘Sunray’ (ซันเรย์) ที่แผ่กระจายความงดงามจากจุดศูนย์กลางดั่งการกระจายแสงของพระอาทิตย์ ผสานกับลายผ้าที่สัมผัสได้ถึงความละเอียดประณีต ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากเทคนิคการยิงเลเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง โดยฝีมือของช่างผู้ชำนาญภายในเวิร์กช็อปของ Cartier เอง แสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ด้วยเข็มทรงดาบสุดคลาสสิก และขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ไขลาน Cal.1917 MC ที่มีโครงสร้างเป็นทรงถังเบียร์ ขนาด 12.9 x 16.4 มิลลิเมตร และมีความหนาเพียง 2.9 มิลลิเมตร ใช้ทับทิมกันสึก 19 เม็ด และให้พลังงานสำรองที่ 38 ชั่วโมง

 

เรือนเวลาที่สร้างสรรค์มาเพื่อประเทศไทยรุ่นนี้เลือกประกอบได้ทั้งกับสายหนังจระเข้สีดำหรือสีน้ำตาล พร้อมสลักความพิเศษไว้ที่ฝาหลังเป็นคำว่า ‘Bangkok’ และ ‘Limited Edition of 67 Pieces’ (ลิมิเต็ด เอดิชั่น ออฟ 67 พีเซส) ซึ่งหมายความว่าเรือนเวลารุ่นนี้กำหนดจำนวนผลิตไว้แค่ 67 เรือนเท่านั้น โดยตัวเลข 67 สื่อความหมายถึงปี พ.ศ. 2567 ของไทยนั่นเอง สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ราคา 497,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up