UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCITIZEN GODZILLA X PROMASTER DIVE LIMITED EDITION - ร่วมฉลองอายุ 70 ปี ก็อดซิลลา...

CITIZEN GODZILLA X PROMASTER DIVE LIMITED EDITION – ร่วมฉลองอายุ 70 ปี ก็อดซิลลา ด้วยเรือนดำน้ำ ‘Ecozilla’

by: ‘TomyTom’

 

ปี 2024 นี้ ‘Godzilla’ (ก๊อดซิลลา) หรือ ‘Gojira’ (โกจิระ) อีกหนึ่งคาแรกเตอร์ของญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลกมีอายุครบ 70 ปี นับจากปี 1954 ที่ภาพยนตร์ ‘Godzilla’ เริ่มฉายครั้งแรก Citizen (ซิติเซน) แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ของญี่ปุ่น จึงร่วมฉลองวันเกิดปีที่ 70 ด้วยนาฬิการุ่นพิเศษ Godzilla x Promaster Dive Limited Edition (ก๊อดซิลลา ครอส โปรมาสเตอร์ ไดฟ์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ด้วยความร่วมมือกับบริษัท ‘Toho’ (โตโฮ) เจ้าของลิขสิทธิ์ของคาแรกเตอร์ ‘Godzilla’ โดยใช้นาฬิกาดำน้ำระดับโปรซึ่งสอดคล้องกับการอาศัยอยู่ใต้ทะเลของ ‘Godzilla’ เป็นฐานในการสร้างสรรค์

MITSUBISHI

 

นาฬิกาดำน้ำตระกูล Promaster ซีรีส์ระดับโปรที่เป็นฐานในการสร้างสรรค์เอดิชั่น 70 ปี ‘Godzilla’ ก็คือ Promaster Dive Professional Diver’s 300 M (โปรมาสเตอร์ ไดฟ์ โปรเฟสชันแนล ไดเวอร์ส 300 เอ็ม) นาฬิกากันน้ำ 300 เมตร และกันแม่เหล็ก ในร่างสเตนเลสสตีลรูปทรงบึกบึนกล้าแกร่งเรือนใหญ่โต 48.2 มิลลิเมตร ที่แข็งแรงทนทานจนชาวนาฬิกาตั้งชื่อเล่นให้ว่า ‘Ecozilla’ (อีโคซิลลา) คุณสมบัติประจำตัวของนาฬิกาซีรีส์นี้ก็คือ การขับเคลื่อนด้วยเครื่องควอตซ์ ‘In-house’ (อินเฮาส์) Cal.B837 บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ ซึ่งมากับเทคโนโลยี ‘Eco-Drive’ (อีโคไดรฟ์) ที่รับพลังงานจากแสงมากักเก็บไว้ในเซลล์พลังงานสำหรับใช้ขับเคลื่อนกลไก โดยสามารถทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 6 เดือน จากพลังงานเต็มจนพลังงานหมดลง

 

สิ่งที่เสริมแต่งเข้าไปให้กลายเป็นเอดิชั่น ‘Godzilla’ คือลายเกล็ดตะปุ่มตะป่ำของผิว ‘Godzilla’ ที่ปรากฎบนพื้นหน้าปัดในลักษณะของลายพราง ซึ่งทำออกมา 2 สีให้เลือก คือสีเทาดำ และสีแดงดำ เสริมความโดดเด่นให้กับตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขอบตัวเรือน และขอบฝาหลังเคลือบสีเทาดำ แผ่นกรอบวงแหวนด้านหน้าก็เป็นสีเทาดำที่ทำเป็นลายพรางให้สอดคล้องกับลายบนหน้าปัด คั่นด้วยแผ่นวงแหวนสีดำขนาดใหญ่พร้อมร่องสเกลดำน้ำลงสีขาว และวงแหวนขอบหน้าปัดแบบสเตเดียมสีดำพิมพ์สเกลสีขาว ส่วนหลักชั่วโมงใช้สีดำเคลือบสารเรืองแสงสีขาวเกือบเต็มพื้นที่

 

เข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีซึ่งเป็นทรงใบดาบขนาดใหญ่ให้ดูเวลาได้ชัดเจนนั้น เข็มชั่วโมงจะเคลือบด้วยสีดำ ส่วนเข็มนาทีจะเคลือบด้วยสีส้ม โดยมีเข็มวินาทีทรงลูกศรขนาดเล็กเป็นสีดำ ทั้ง 3 เข็ม เคลือบสารเรืองแสงสีขาวมาให้พร้อม ส่วนช่องหน้าต่างบอกวันที่เจาะเป็นทรงเหลี่ยม ณ พื้นที่ที่ต่อเนื่องกับหลักชั่วโมงอย่างพอดิบพอดี และใช้แผ่นจานเป็นสีขาวตัวเลขดำ ซึ่งให้ทั้งความชัดเจนในการอ่านค่าและความกลมกลืนกับสารเรืองแสงสีขาวของหลักชั่วโมง

 

ปิดท้ายการสื่อสารถึง ‘Godzilla’ ด้วยรอยเท้า ‘Godzilla’ ที่สลักเด่นอยู่กลางฝาหลังสีเทาเงิน โดยเล็บจะชี้ไปยังข้อความ ‘Japan Mov’t Cased in Thailand’ (เจแปน มูฟเมนต์ เคสด์ อิน ไทยแลนด์) ซึ่งหมายถึงกลไกมาจากประเทศญี่ปุ่น และประกอบเข้ากับตัวเรือนในประเทศไทย ใต้อุ้งเท้ามีชื่อบริษัท ‘Toho’ กำกับไว้ สำหรับสายที่ติดตั้งมาเป็นโพลียูรีเทนสีดำแบบคลื่นหยักที่ผลิตขึ้นจาก ‘Biomass-derived’ (ไบโอแมสดีรีฟด์) ซึ่งเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีสายต่อวัสดุโพลียูรีเทนสีดำสำหรับเพิ่มความยาวเอาไว้ให้คาดทับแขนชุดดำน้ำมาให้ด้วย

 

Citizen Godzilla x Promaster Dive Limited Edition ทั้ง 2 สีหน้าปัด ผลิตออกมาในแบบจำนวนจำกัดที่ไม่เท่ากัน คือหน้าปัดสีดำ 2,500 เรือน และหน้าปัดสีแดงเข้ม 3,000 เรือน โดยนำเข้ามาบ้านเราเพียงสีละ 100 เรือน ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 28,800 บาท เท่ากัน พร้อมกล่องบรรจุที่ออกแบบเป็นพิเศษ โดยเป็นกล่องสีดำที่พิมพ์ตกแต่งด้วยลายพรางสีเทาดำ และพิมพ์ภาพรอยเท้า ‘Godzilla’ ไว้ที่ด้านในของฝากล่อง ซึ่งหากซื้อหากันไปครอบครองในตอนนี้ จะยังทันสวมใส่ไปชมภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง ‘Godzilla x Kong – The New Empire’ (ก๊อดซิลลา ครอส คอง – เดอะ นิว เอ็มไพร์) ที่จะเข้าฉายในเดือนเมษายน 2024

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up