UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCITIZEN L - เรือนสตรีดีไซน์เรียบหรู ด้วยแรงบันดาลใจจากดอกลิลลี่แห่งหุบเขา

CITIZEN L – เรือนสตรีดีไซน์เรียบหรู ด้วยแรงบันดาลใจจากดอกลิลลี่แห่งหุบเขา

by: ‘TomyTom’

 

Citizen (ซิติเซน) แบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น นำเสนอเรือนเวลาสไตล์เรียบหรูสำหรับสาวๆ Citizen L (ซิติเซน แอล) ที่ถ่ายทอดความงดงามของธรรมชาติโดยนำ ‘May Bells’ (เมย์ เบลส์) ดอกลิลลี่แห่งหุบเขาที่มีรูปทรงคล้ายระฆัง สัญลักษณ์ของความสุขและการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิในเดือนพฤษภาคม มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับไอเดียการออกแบบ

MITSUBISHI

 

ความละมุนละไมของดอก ‘May Bells’ ถูกถ่ายทอดด้วยดีไซน์ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดเงาที่มีแนวเส้นโค้งอันอ่อนโยน ประสานเข้ากับสายสเตนเลสสตีลผิวขัดเงาสลับปัดลายซาตินที่มีดีไซน์เรียบหรูประดุจสร้อยข้อมือ ร่วมด้วยแผ่นหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาวอมฟ้างามเหลือบที่สื่อถึงความงามของท้องทะเลและสีของดอก ‘May Bells’ พร้อมแท่นทรงกลมขนาดใหญ่เล็กเคียงกัน ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกา ซึ่งประดับเพชรขนาดเล็กไว้บนแท่นใหญ่ที่ตัดเจียรเหลี่ยมมาอย่างสวยงามเพื่อให้เกิดประกายยามต้องแสง ซึ่งมุ่งชวนให้นึกถึงหยดน้ำฝนประกายวาววับบนดอก ‘May Bells’ ยามต้องแสงอาทิตย์ ต่อเนื่องกับแนวเส้นวงที่ลากแหลมมาสู่แท่นกลมซึ่งก็มีแรงบันดาลใจมาจากหยดน้ำเช่นกัน

 

เม็ดมะยมถูกออกแบบเป็นรูปมงกุฎงามหรู ประดับยอดด้วยวัสดุทรงหลังเบี้ยสีน้ำเงินใส เข้ากับสีน้ำเงินของเข็มเป็นอย่างดี โดยรูปทรงของเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีก็มีลักษณะเป็นใบไม้เรียวงาม ขณะที่ส่วนขั้วของเข็มวินาทีทรงเรียวถูกตวัดเป็นรูปอักษร ‘L’ แบบตัวเขียน เพื่อสื่อถึงชื่อคอลเลกชั่น Citizen L อีกทั้งตัวเรือนที่ตำแหน่งตรงกับเม็ดมะยมก็ทำเป็นสันโค้งรับกัน โดยมีทั้งแบบผิวเกลี้ยงเกลาและแบบประดับเพชร 4 เม็ด เรียงรายในแนวดิ่ง

 

รูปแบบหลักชั่วโมงบนหน้าปัดมีให้เลือกกัน 2 ดีไซน์ คือแบบที่หลักชั่วโมง 11 ตำแหน่ง เป็นเลขโรมันทรงผอมสูง ร่วมกับแท่นหมุดกลมในบางตำแหน่ง ซึ่งแบบนี้จะมากับเพชร 4 เม็ด เรียงประดับที่ข้างเม็ดมะยม และแบบที่หลักชั่วโมงตำแหน่ง 12 กับ 6 นาฬิกา เป็นเลขโรมันทรงผอมเรียว ร่วมด้วยเส้นขีดที่ตำแหน่ง 2, 4 และ 10 นาฬิกา และแท่นหมุดกลม ณ ตำแหน่งที่เหลือ ซึ่งแบบหลังนี้จะไม่มีเพชรประดับอยู่ที่ข้างเม็ดมะยม

 

การบอกเวลาแบบ 3 เข็ม อย่างเรียบง่ายเป็นหน้าที่ของเครื่องควอตซ์ ที่มากับเทคโนโลยี ‘Eco-Drive’ (อีโค-ไดรฟ์) พลังงานแสงของ Citizen โดยเมื่อเซลล์พลังงานถูกประจุพลังจากแสงจนเต็มแล้ว จะสามารถกักเก็บพลังงานไว้ใช้ขับเคลื่อนกลไกได้นานถึง 6 เดือน เลยทีเดียว

 

Citizen L คอลเลกชั่นใหม่นี้ นำเสนอออกมาหลายเวอร์ชั่น ต่างกันที่สีของตัวเรือนกับสาย โดยมีทั้งแบบตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล แบบตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลเคลือบทอง แบบตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลเคลือบทองกุหลาบ และแบบทูโทนตัวเรือนสเตนเลสสตีลสลับกับเคลือบทองกุหลาบ โดยแต่ละแบบจะใช้รูปแบบกับสีของรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป สำหรับราคาจำหน่ายในประเทศไทยนั้นเริ่มต้นที่ 21,600 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up