UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCITIZEN PROMASTER ASIA LIMTED COLLECTION ฝูงปักเป้าแห่งเอเชีย

CITIZEN PROMASTER ASIA LIMTED COLLECTION ฝูงปักเป้าแห่งเอเชีย

by: ‘Mr.Big’

 

ที่ผ่านมาคอลเลกชั่นนาฬิกาดำน้ำของ Citizen (ซิติเซ็น) ภายใต้ชื่อ Promaster (โปรมาสเตอร์) ได้รับการยอมรับจากผู้รักนาฬิกาในฐานะที่เป็นนาฬิกาดำน้ำที่สร้างสรรค์มาเพื่อมืออาชีพอย่างแท้จริงมาโดยตลอด จากการใช้งานในสถานการณ์จริงได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ สมกับฉายา ‘Fugu’ (ฟุกุ) หรือปลาปักเป้า เพื่อเป็นการตอบรับความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดหลักอย่างเอเซีย จึงเผยโฉมปลาปักเป้าตัวใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับตลาดเอเซียโดยเฉพาะ นั่นคือ Promaster Asia Limited Collection (โปรมาสเตอร์ เอเซีย ลิมิเต็ด คอลเลกชั่น)

 

สำหรับรุ่นนี้ได้พัฒนาขนาดตัวเรือนให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 44.0 มิลลิเมตร จากรุ่นเดิมที่มีขนาด 42.0 มิลลิเมตร ทำให้ดูโดดเด่นตามสไตล์สปอร์ตและเหมาะแก่การใช้งานมากยิ่งขึ้น ภายใต้คุณสมบัติในการกันน้ำลึก 200 เมตร ซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 6425 ซึ่งเป็นการทดสอบนาฬิกาดำน้ำในมาตรฐานที่เข้มงวด โดยกระจกหน้าปัดถูกเปลี่ยนมาใช้คริสตัลแซพไฟร์ เสริมความแข็งแกร่งได้อย่างมั่นใจ ด้านดีไซน์โดยรวมยังคงรูปแบบของ Promaster (โปรมาสเตอร์) โดยติดตั้งเม็ดมะยมไว้มทางฝั่งซ้ายบริเวณตำแหน่ง 8 นาฬิกา วงแหวนขอบตัวเรือนแบบหมุนทิศทางเดียว ตกแต่งด้วยสเกลเวลา 60 นาที ในโทนสีที่มีให้เลือกได้แก่ สีดำ สีดำสลับน้ำเงิน และสีน้ำเงินสลับแดง เช่นเดียวกันกับพื้นหน้าปัดที่มีให้เลือกเป็นสีขาวหรือดำ แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มชี้และหลักชั่วโมงที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่เพื่อให้ง่ายต่อการดูเวลา พร้อมทั้งฉาบด้วยสารเรืองแสงเพื่อประโยชน์ในการดูเวลาในที่มืด บริเวณ 3 นาฬิกาเจาะช่องหน้าต่างคู่สำหรับแสดงฟังก์ชันระบุวันและวันที่

 

 

 

ในส่วนของกลไกการทำงานยังเป็นชุดเดียวกันกับรุ่นที่ผ่านๆ มา นั่นคือกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.8203 ติดตั้งด้วยทับทิมกันสึกจำนวน 21 เม็ด อัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง ฝาหลังสลักรูปปลาปักเป้าซึ่งเป็นมาสคอตของคอลเลกชั่น ประกอบกับสายยางที่ดีไซน์มาให้กระชับข้อมือ ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 2,880 ดอลลาร์ฮ่องกง คิดเป็นเงินไทยประมาณ 11,500 บาท วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และกัมพูชา

 

นอกจากนั้น Citizen ยังเปิดตัวรุ่นผลิตจำนวนจำกัดออกมาพร้อมกันในรหัส NY0119-19X ซึ่งจะมีสเปกแบบเดียวกันกับรุ่นปกติทุกอย่าง เว้นเพียงหน้าปัดที่ออกแบบเป็นลักษณะที่เรียกว่า ‘หน้าไฟฉาย’ คือการฉาบแสงเรืองแสงลงไปบนพื้นหน้าปัดทั้งหมด จึงสามารถเรืองแสงสว่างได้มากขึ้นถึง 3 เท่า ทั่วทั้งหน้าปัดอย่างมีมิติ รูปแบบพิเศษนี้ถูกผลิตขึ้นเพียง 2,000 เรือนเท่านั้น พร้อมกำกับหมายเลขประจำแต่ละเรือนไว้ที่ฝาหลัง ตั้งราคาจำหน่ายสูงขึ้นมาอีกนิดที่  3,380 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 13,500 บาทเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up