UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCITIZEN TSUYOSA MULTI COLOUR-TONE SUNRAY RAINBOW - ฉลองความหลากหลายด้วยสีรุ้ง

CITIZEN TSUYOSA MULTI COLOUR-TONE SUNRAY RAINBOW – ฉลองความหลากหลายด้วยสีรุ้ง

by: ‘TomyTom’

 

นาฬิกาเรือนสเตนเลสสตีลดีไซน์แนวสปอร์ตคู่สายสเตนเลสสตีลแบบ ‘Integrated’ (อินทีเกรเตด) คอลเลกชั่น Tsuyosa Automatic (สึโยสะ ออโตเมติก) เปรียบเสมือนมิติใหม่ของ Citizen (ซิติเซน) แห่งประเทศญี่ปุ่น ที่ออกมาเขย่าตลาดในระดับสากลมาตั้งแต่ปี 2022 แล้ว ด้วยดีไซน์ที่มอบอารมณ์สปอร์ตหรูจากยุค 1970s-1980s ที่ตัวเรือนและสายมีดีไซน์กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน และน่าประทับใจด้วยระดับราคาที่เป็นมิตร

 

ก่อนหน้านี้ Tsuyosa ในความหลากหลายของสีหน้าปัดได้ทยอยออกมาให้เลือกสรรกันเกินกว่า 10 สี 10 เวอร์ชั่นแล้ว และสำหรับปี 2024 นี้ก็ได้เผยโฉมหน้ามาเพิ่มอีก 3 เวอร์ชั่นสี ด้วยซีรีส์ที่ให้ชื่อว่า Tsuyosa Multi Colour-tone (สิโยสะ มัลติ คัลเลอร์โทน) โดยใช้การตกแต่งที่เน้นความหลากหลายของสีสันในลักษณะของสีรุ้ง และเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็น ‘Pride Month’ (ไพรด์ มันธ์) อย่างเหมาะเจาะพอดี

MITSUBISHI

 

เริ่มกันจาก Ref.NJ0151-53W ราคาจำหน่าย 18,000 บาท ที่มากับหน้าปัดแบบ ‘Sunray Rainbow’ (ซันเรย์ เรนโบว์) แสงอาทิตย์สีรุ้ง ซึ่งมีพื้นสีน้ำเงินเป็นหลัก แต่ตกแต่งมาในแบบ ‘Multi Colour-tone’ ซึ่งทำให้เกิดลักษณะแถบสเปกตรัมสีรุ้งบนผิวปัดลายแนวดิ่ง พร้อมแท่งหลักชั่วโมงรูปเหลี่ยมที่แต่ละชิ้นจะเคลือบด้วยสีต่างๆ ไล่เฉดกันแบบสีรุ้ง ร่วมกับสเกลนาทีหลากสี

 

ต่อด้วย Ref.NJ0151-53L หน้าปัดสีฟ้าสว่างสไตล์สีฟ้าของ ‘Tiffany’ (ทิฟฟานี) ปัดลายในแนวดิ่ง และ Ref.NJ0151-53E หน้าปัดสีดำผิวเกรน ซึ่ง 2 รุ่น ที่ตั้งราคาไว้ 17,400 บาท เท่ากันนี้จะใช้แท่งหลักชั่วโมงที่แต่ละชิ้นจะเคลือบด้วยสีต่างๆ ไล่เฉดกันแบบสีรุ้ง พร้อมสเกลนาทีหลากสี เช่นเดียวกับ Ref.NJ0151-53W

 

ตัวเรือน สาย และรายละเอียดทางเทคนิคของ Tsuyosa ยังคงเป็นเช่นเดิม คือขนาดตัวเรือนสเตนเลสสตีลไซส์พอเหมาะที่ 40.0 มิลลิเมตร หนา 11.7 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 50 เมตร ที่เน้นเส้นสันอย่างชัดเจน ปัดลายซาตินแนวดิ่งบนผิวแนวราบ และขัดเงาในส่วนของแนวปาดที่ส่วนริม ร่วมด้วยผิวขัดเงาของขอบตัวเรือนแบบแนวลาด ติดตั้งเม็ดมะยมไว้ที่ 4 นาฬิกา ซึ่งถูกฝังจมเข้าไปในพื้นที่ตัวเรือนราวครึ่งหนึ่ง และสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 แถว ที่มีด้านบนเป็นแนวโค้ง ปัดผิวลายบนแถวริม และขัดเงาบนแถวกลาง ล็อกด้วยบานพับ ปลดล็อกด้วยปุ่มกดคู่ บนหน้าปัดติดตั้งหลักชั่วโมงทรงแท่งเหลี่ยมคล้ายทองแท่งที่ส่วนกลางถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Natulite’ (เนทูไลท์) สีขาว เช่นเดียวกับในกรอบสี่เหลี่ยมขนาดเล็กบนแนวสเกลนาที และเป็นแถบขีดบนเข็มชั่วโมงกับเข็มนาที

ขับเคลื่อนด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ Cal.8210 ความถี่การทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง จำนวนทับทิม 21 เม็ด สำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง ซึ่งผลิตโดย ‘Miyota’ (มิโยตะ) อันเป็นโรงงานผลิตกลไกนาฬิกาในเครือ Citizen บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ซึ่งเปิดให้อ่านค่าผ่านกรอบหน้าต่างสี่เหลี่ยมที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ซึ่งมีการติดเลนส์ขยายที่กระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์มาด้วย และเมื่อพลิกมาทางด้านหลังก็จะพบกับฝาหลังกรุกระจกมิเนอรัลซึ่งเผยให้เห็นโรเตอร์กับสะพานจักรที่เคลือบด้วยสีทองอร่าม โดยบนสะพานจักรมีการปัดลายแนวดิ่งมาเพิ่มความสวยงามด้วย

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up