UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesCZAPEK ANTARCTIQUE TERRE ADÉLIE - เรือนสปอร์ตจากขั้วโลกใต้

CZAPEK ANTARCTIQUE TERRE ADÉLIE – เรือนสปอร์ตจากขั้วโลกใต้

by: ‘Mr.Big’

 

นับตั้งแต่กลับมาสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอีกครั้ง Czapek (ซาเป็ก) ก็ได้สร้างสรรค์เรือนเวลาทรงคุณค่าออกมาหลายต่อหลายรุ่น ที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือ ความประณีต และความเป็นเลิศในด้านการผลิตนาฬิกา เหมือนกับที่เคยเป็นมาในอดีต เพื่อเรียกศรัทธาจากผู้รักนาฬิกาให้กลับมาครองความนิยมอีกครั้ง และล่าสุดเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมาก็ได้แนะนำคอลเลกชั่นล่าสุดที่คราวนี้เผยโฉมในรูปลักษณ์สปอร์ตที่ดูทะมัดทะแมงควบความหรูหรา ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสปอร์ตยุค 70s ในชื่อรุ่นว่า Antarctique Terre Adélie (อังตาร์กตีค แตร์ อาเดลี)

 

ชื่อรุ่น ‘Antarctique Terre Adélie’ ได้มาจากดินแดนส่วนหนึ่งของทวีปแอนตาร์กติกาในขั้วโลกใต้ ที่เป็นเขตอาณานิคมปกครองของประเทศฝรั่งเศส อยู่ในช่วงระหว่างพิกัดลิปดา 136° ตะวันออก และ 142° ตะวันออก มีชายฝั่งทะเลยาว 350 กิโลเมตร และมีพื้นที่ลึกเข้าสู่จุดศูนย์กลางขั้วโลกใต้ 2,600 กิโลเมตร เป็น 1 ใน 5 เขตของดินแดนตอนใต้และแอนตาร์กติกาของฝรั่งเศส ค้นพบครั้งแรกโดย Jules Dumont d’Urville (ฌูลส์ ดูมงต์ ดูร์วิลล์) นักสำรวจชาวฝรั่งเศส ชื่อดังกล่าวจึงถูกตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ผู้คนพบและดินแดนดังกล่าว

ธงสัญลักษณ์ประจำดินแดน ‘Terre Adélie’

 

สำหรับเรือนเวลาลักชัวรี่สปอร์ตที่มาพร้อมชื่อที่แสดงถึงเกียรติภูมิแห่งฝรั่งเศสเรือนนี้ เผยโฉมในตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล โดยดีไซน์ให้รับกันเป็นหนึ่งเดียว ให้สัมผัสที่กลมกลืน ไร้รอยสะดุด ตัวสายได้รับการดีไซน์ในรูปแบบ ‘Integrated’ (อินทีเกรเต็ด) ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ปัจจุบัน เพิ่มมิติลูกเล่นให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการปัดด้านสลับขัดมันให้ตัดกันอย่างชัดเจน ตัวเรือนมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40.0 มิลลิเมตร หนา 10.6 มิลลิเมตร ปกป้องหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์ทรงโดม เคลือบสารกันการสะท้อน มากับความสามารถในการกันน้ำลึก 120 เมตร

 

พื้นหน้าปัดเน้นลูกเล่นลายปัดด้านเพื่อให้ดูเข้ากันกับตัวเรือน และยังสะท้อนถึงแผ่นน้ำแข็งในดินแดน ‘Terre Adélie’ ด้วย นำเสนอให้เลือกถึง 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่สีเงิน ‘Secret Alloy’ (ซีเคร็ต อัลลอย) สีดำ ‘Black Ink’ (แบล็ก อิงก์) สีน้ำเงินเข้ม และสีแดงเบอร์กันดี ตกแต่งด้วยมาร์คเกอร์ทรงดาบ เช่นเดียวกับเข็มนาทีและชั่วโมงที่เป็นทรงดาบเช่นกัน ฉาบสารเรืองแสงไว้ตรงกลางเข็มและมาร์คเกอร์เพื่อใช้ดูเวลาในที่มืด บอกเวลาแบบ 3 เข็ม เจาะช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา

 

ตอกย้ำความเป็นตัวจริงในการเป็นผู้สร้างสรรค์ประดิษฐกรรมเวลาที่เก่าแก่ ด้วยการผลิตกลไกทั้งหมดเองแบบ ‘In-house’ (อินเฮาส์) โดยเป็นกลไกออโตเมติกชุดใหม่ Cal.SXH5.01 ซึ่งมีรูปแบบการจัดเรียงชิ้นส่วนกลไกแบบ 3 มิติ บนแท่นเครื่องพ่นทรายที่เคลือบด้วยสีดำ มีอัตราความถี่ในการทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 56 ชั่วโมง ผ่านมินิโรเตอร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความหนาแตกต่างจากโรเตอร์ขึ้นลานทั่วไป ผลิตจากทองคำบริสุทธิ์รีไซเคิล 100% พร้อมมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ ผลิตจำนวนจำกัดแบบละ 99 เรือน ในราคาที่เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ เพียง 18,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 595,000 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่บูติก ‘Time Zone’ (ไทม์ โซน) ศูนย์การค้าเกษร หรือทางออนไลน์ที่ https://czapek.com

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up