UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesG-SHOCK x ONE PIECE - ฉันนี่แหละเจ้าแห่งโจรสลัด !

G-SHOCK x ONE PIECE – ฉันนี่แหละเจ้าแห่งโจรสลัด !

by: ‘Mr.Big’

 

หลังจากที่มีการประกาศไปเมื่อเดือนพฤษภาคมว่า G-Shock (จีช็อค) มีการฟีเจอริงกับอนิเมะโจรสลัดชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง ‘One Piece’ (วัน พีช) เพื่อสร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษออกมาให้แฟนๆ ของทั้งนาฬิกา G-Shock และ ‘One Piece’ ได้ติดตามซื้อหามาสะสมกัน ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้เผยหน้าตาของนาฬิกาเรือนที่ว่านี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ในชื่อรุ่นแบบตรงๆ ว่า G-Shock x One Piece (จีช็อค ครอส วัน พีซ) ในรุ่นรหัส GA-110JOP-1A4JR

 

ที่ผ่านมา G-Shock เคยผลิตนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับอนิเมะชื่อดังเรื่องนี้มาแล้วถึง 3 รุ่นด้วยกัน แต่ทั้ง 3 รุ่นที่ผ่านมาได้รับการออกแบบในลักษณะตัวเรือนโทนสีเดียว นั่นคือสีแดง สีดำ และสีขาว แต่กับความร่วมมือกันครั้งล่าสุดนี้ G-Shock ได้ปฏิวัติรูปแบบให้น่าสนใจขึ้นอย่างมาก โดยนำเรือนเวลาจากซีรีย์ GA-110 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มาสร้างความแตกต่างด้วยการพิมพ์ลายเส้นมังงะของ ‘One Piece’ ลงทั่วทุกพื้นที่ ทั้งบนตัวเรือนและสาย ซึ่งเป็นการนำฉากลายเส้นในมังงะที่ ‘Luffy’ (ลูฟฟี) ตัวเอกของเรื่องในเวอร์ชั่นต่างๆ ในโหมดปกติ และในโหมดเสริมพลังเกียร์ 2, 3 และ 4 รวมกันถึง 5 รูปแบบ มาผสมยำรวมกันอย่างกลมกลืนบนพื้นสีขาวสลับแดง ให้ความรู้สึกที่พิเศษ และมันแบบสุดๆ

 

ส่วนหน้าปัดยังคงเลย์เอาท์เดิมในซีรีย์ GA-110 แต่ซ่อนเสริมด้วยเอกลักษณ์ต่างๆ ของ ‘One Piece’ เข้าไว้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรคำว่า ‘Wanted’ (วอนเต็ด)ที่ใช้ฟอนด์แบบเดียวกับใบประกาศจับในเรื่อง หรือสัญลักษณ์หมวกฟางสีเหลือง ที่เห็นปุ๊บก็รู้ว่าเป็นของใคร หรือแม้แต่การวางโครงสะพานจักรที่ก็ได้แรงบันดาลใจจากแผลเป็นรูปกากบาทบนหน้าผากของ Luffy’ พร้อมไฟ ‘LED Back Light’ (แอลอีดี แบ็ค ไลต์) ส่องสว่างทั่วหน้าปัดในสีเหลืองส้ม ซึ่งอ้างอิงมาจากสีของโจรสลัดหมวกฟาง

ด้านฟังก์ชันการทำงานยังคงจัดเต็มเช่นเดิม โดยจัดแสดงในแบบดิจิตอล-อนาล็อกอย่างพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นการบอกเวลาปกติทั้งแบบ 12 หรือ 24 ชั่วโมง ระบบปฏิทินที่ไม่ต้องปรับตั้งไปจนถึงปี 2099 แสดงค่าจับเวลาได้ละเอียด 1/1,000 วินาที นับเวลาถอยหลังได้นานถึง 24 ชั่วโมง แสดงเวลาเวิลด์ไทม์ 29 ไทม์โซน ใน 48 เมือง ตั้งปลุกได้ 5 ครั้ง/วัน เป็นต้น สร้างพลังงานด้วยเครื่องควอตซ์ชั้นดีซึ่งมีอัตราคลาดเคลื่อนของเวลาเพียง + 15 วินาที/เดือน พร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนาน 2 ปี

 

วัสดุที่นำมาใช้ผลิตตัวเรือนคือยางเรซิ่นที่มีความทนทานต่อแรงกระแทกและการกัดกร่อนของสารเคมีได้อย่างดีเยี่ยม ขนาด 55.0 x 51.2 มิลลิเมตร หนา 16.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 72.0 กรัม ปกป้องหน้าปัดด้วยกระจกมิเนอรัล สามารถกันน้ำได้ลึก 200 เมตร ฝาหลังสลักข้อความ ‘G-Shock x One Piece’ ประกอบกับสายยางเรซิ่น มาพร้อมกล่องหนังสีดำตกแต่งด้วยโลโก้กลุ่มโจรสลักหมวกฟางสลับชื่อ ‘G-Shock x One Piece’ วางจำหน่ายเดือนกรกฎาคมนี้ด้วยราคา 26,400 เยน หรือราว 7,600 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up