UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesGIRARD-PERREGAUX LAUREATO 42MM PINK GOLD 'SAGE GREEN' & 'ULTRA MARINE' - สีสันใหม่ของร่างสปอร์ตหรูเต็มขั้น

GIRARD-PERREGAUX LAUREATO 42MM PINK GOLD ‘SAGE GREEN’ & ‘ULTRA MARINE’ – สีสันใหม่ของร่างสปอร์ตหรูเต็มขั้น

by: ‘Mr.Big’

 

นับตั้งแต่ที่ Girard-Perregaux (จิราร์-แพร์โกซ์) เผยโฉมเรือนเวลาจากคอลเลกชั่น Laureato (ลอรีอาโต) ที่สร้างสรรค์ด้วยวัสดุสูงค่าอย่างทองชมพู 18K ออกมาให้ยลโฉมในช่วง 2 ปีหลัง ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่านักสะสมจำนวนมาก ล่าสุดได้ออกเวอร์ชั่นใหม่มาเติมเต็มความต้องการของตลาด หลังจากที่ได้นำเสนอรุ่นหน้าปัดสีดำสนิทจากหิน ‘Onyx’ (ออนิกซ์) และรุ่นประดับเพชรไปก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้ Girard-Perregaux นำรูปแบบหน้าปัดสไตล์ดั้งเดิมมาผสานเข้ากับความงามหรูอร่ามล้ำของทองชมพู 18K กับ 2 สีใหม่ อย่างสีเขียว ‘Sage Green’ (เซจ กรีน) และสีน้ำเงิน ‘Ultra Marine’ (อัลตรา มารีน)

MITSUBISHI

 

ดีไซน์ของรุ่นนี้ยังคงรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของ Laureato เอาไว้ด้วยองค์ประกอบของขอบตัวเรือนรูปแปดเหลี่ยมอันโดดเด่น ในขนาด 42.0 มิลลิเมตร เทียบเท่ากับรุ่นหน้าปัดหิน ‘Onyx’ ที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ พร้อมงานฟินิชิงแบบปัดด้านสลับการขัดเงาอย่างมีมิติ กันน้ำได้ 50 เมตร โดยเบื้องหลังกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน เผยให้เห็นพื้นหน้าปัดที่ได้รับการแกะสลักเป็นลวดลายแบบ ‘Clous de Paris’ (กลูส์ เดอ ปารีส์) ล้อมขอบด้วยเส้นแทร็คเวลาสีขาวบนวงแหวนผิวเรียบ ใน 2 เฉดสีที่เข้ากันได้ดีกับประกายทองชมพู ไม่ว่าจะเป็นสีเขียว ‘Sage Green’ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและอ่อนโยน หรือสีน้ำเงิน ‘Ultra Marine’ ที่ดูสบายตา โดยมีหลักชั่วโมงและเข็มที่เคลือบเป็นสีทองชมพูเพื่อให้เข้ากัน ทั้งยังเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) ที่เรืองแสงออกมาเป็นสีขาวสว่าง ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการดูเวลาแม้ในจุดที่อับแสง

 

ทั้ง 2 แบบ มาพร้อมการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ร่วมด้วยการแสดงวันที่ด้วยตัวเลขอารบิกสีขาวบนแผ่นวงดิสก์ที่ย้อมเป็นสีเดียวกันกับหน้าปัดเพื่อความกลมกลืน โชว์ผ่านช่องหน้าต่างที่เจาะไว้ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ไว้ใจได้กับการทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.GP01800-2317 ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากส่วนประกอบ 191 ชิ้น ทับทิม 28 เม็ด กลไกมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 30.0 มิลลิเมตร หนา 3.97 มิลลิเมตร ให้รอบการทำงานที่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถกักเก็บพลังงานได้ 54 ชั่วโมง โดยเผยจักรกลด้านหลังให้เห็นผ่านฝาหลังคริสตัลแซพไฟร์ซึ่งงามประณีตด้วยงานขัดแต่งสไตล์ ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) สลับกับลายขัดวนแบบ ‘Circular Graining’ (เซอร์คิวลาร์ เกรนิง) พร้อมโรเตอร์ขึ้นลานทองชมพูสวยเด่น จับคู่มากับสายทองชมพู 18K ปัดด้านสลับขัดมันที่ส่วนข้อกลาง หรือสายหนังจระเข้ที่แมทช์เข้าคู่สีหน้าปัดอย่างลงตัว เรือนสปอร์ตสุดหรูทั้ง 2 สี นี้ถูกตั้งราคาไว้ที่ 49,700 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 2.02 ล้านบาท สำหรับเวอร์ชั่นสายทองชมพู 18K และ 33,900 ฟรังก์สวิส หรือราวๆ 1.38 ล้านบาท เมื่อเลือกประกอบกับสายหนัง

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up