UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesGIRARD-PERREGAUX LAUREATO 38 MM COPPER DIAMOND BEZEL - งามเด่นด้วยหน้าสีทองแดงขอบเพชร

GIRARD-PERREGAUX LAUREATO 38 MM COPPER DIAMOND BEZEL – งามเด่นด้วยหน้าสีทองแดงขอบเพชร

by: ‘TomyTom’

 

นาฬิกาสปอร์ตหรู Laureato (ลอเรอาโต) ไซส์กลาง 38.0 มิลลิเมตร ที่ Girard-Perregaux (จิราร์-แปร์เรอโกซ์) เปิดตัวสู่ตลาดมาตั้งแต่ปี 2022 ถูกเสริมทัพด้วยเวอร์ชั่นใหม่ในปีนี้ กับหน้าปัดสีทองแดง ร่วมกับขอบตัวเรือนประดับเพชรที่งามเตะตาเป็นยิ่งนัก โดยชื่อรุ่นและเวอร์ชั่นก็เรียกกันตรงๆ แบบไม่อ้อมค้อมว่า Laureato 38 mm Copper Diamond Bezel (ลอเรอาโต 38 เอ็มเอ็ม คอปเปอร์ ไดมอนด์ เบเซล)

MITSUBISHI

 

อย่างที่ทราบกันดีว่า Laureato ซึ่งเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนั้น คืนชีพมาจาก Laureato รุ่นต้นฉบับที่เริ่มออกจำหน่ายในปี 1975 โดยชูจุดเด่นด้านการเป็นนาฬิกาสไตล์สปอร์ตหรู ที่ตัวเรือนและสายถูกออกแบบให้ดูกลมกลืนกันเป็นหนึ่งเดียว โดยเป็นที่นิยมกันมากในตลาดยุโรป รูปลักษณ์หน้าตาของ Laureato ถือว่ามีลักษณะเฉพาะตัวที่สูงมาก จากดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่ตัวเรือนทรงตอนโนเน้นเส้นสัน ขอบตัวเรือนฐานทรงกลมร่วมกับแนวแปดเหลี่ยมทางด้านบน ผิวหน้าปัดลาย ‘Clous de Paris’ (กลูส์ เดอ ปารีส์) ไปจนถึงสายโลหะข้อทรงอักษร ‘H’ (เอช) และการสลับพื้นที่ปัดผิวลายซาตินกับขัดเงามาอย่างสวยงาม

 

ตัวเรือนไซส์กลางขนาดเหมาะมือ 38.0 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 100 เมตร และสายของเวอร์ชั่นนี้ทำจากสเตนเลสสตีล ตัดสีกับสีทองแดงของหน้าปัดลาย ‘Clous de Paris’ แบบ 3 มิติ ได้อย่างน่าชม โดยมีชิ้นหลักชั่วโมงและเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีทรงบาตองห้าเหลี่ยมเคลือบโรเดียม เข้ากับสีของตัวเรือน ร่วมด้วยเข็มวินาทีกับตราอักษรย่อ ‘GP’ (จีพี) เคลือบทองที่เป็นการเล่นเฉดกับสีของหน้าปัด โดยสีหน้าปัดบวกกับลายพื้นผิวเช่นนี้ ก็อาจมองดูเป็นสีเหลืองหรือสีเข้มคล้ายไม้โอ๊กไหม้ หรือเฉดสีอื่นๆ ได้เมื่อมองหน้าปัดจากมุมที่ต่างกัน ทำให้มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งบนเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีและหลักชั่วโมงก็เคลือบสารเรืองแสงสีขาวมาให้อ่านค่าได้ในความมืด ะแม้แต่จานวันที่ก็ยังทำเป็นสีทองแดง โดยมีตัวเลขเป็นสีขาวเพื่อให้เกิดความกลมกลืนเป็นที่สุด

 

หน้าปัดสีทองแดงนี้ถูกล้อมด้วยเพชรจำนวน 56 เม็ด บนพื้นที่แปดเหลี่ยมของขอบตัวเรือน โดยที่มุมเหลี่ยมทั้ง 8 จะประดับด้วยเพชรขนาดใหญ่มุมละเม็ด คั่นแต่ละเม็ดด้วยการประดับเรียงรายด้วยเพชรไล่ขนาด รวมน้ำหนักเพชรทั้งหมด 0.9 กะรัต เสริมด้วยผิวขัดเงาของข้อกลางสาย มอบประกายแสนงดงามยามต้องแสง เมื่อรวมวงขอบตัวเรือนและกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลเคลือบสารกันแสงสะท้อนกับฝาหลังกรุกระจกแซพไฟร์คริสตัลแล้ว ตัวเรือนจะมีความหนาอยู่ที่ 10.2 มิลลิเมตร ซึ่งบางพอที่จะซ่อนอยู่ภายใต้แขนเสื้อได้อย่างแนบเนียน

 

กลไกที่ใช้กับ Laureato 38 mm เวอร์ชั่นนี้ เป็นเครื่อง ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 46 ชั่วโมง Cal.GP03300-2034 จำนวนชิ้นส่วนรวม 218 ชิ้น กับทับทิม 27 เม็ด ขนาดตัวเครื่อง 25.95 มิลลิเมตร หนา 3.36 มิลลิเมตร ที่ตกแต่งชิ้นส่วนต่างๆ มาอย่างงามตา ตั้งแต่ลาย ‘Circular Graining’ (เซอร์คิวลาร์ เกรนิง) บนแท่นเครื่อง ลายแถบริ้ว ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) บนสะพานจักร และงานปาดลาด ขัดเงา ปัดลายซาติน ขัดลายก้นหอย ขัดลายประกายแสงอาทิตย์ สกรูสีน้ำเงิน และการสลักลงร่องสีทอง บนชิ้นส่วนต่างๆ ปิดท้ายด้วยโรเตอร์ทองชมพู 18K ตกแต่งลาย ‘Côtes de Genève’ เป็นแถบริ้วแนวโค้ง

 

Girard-Perregaux ตั้งราคา Laureato 38 mm Copper Diamond Bezel เอาไว้ที่ 19,300 ฟรังก์สวิส หรือราว 781,000 บาท โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up