UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesHAMILTON KHAKI NAVY BELOWZERO ‘TENET’ - การร่วมมือกันอีกครั้งกับฮอลลีวูด

HAMILTON KHAKI NAVY BELOWZERO ‘TENET’ – การร่วมมือกันอีกครั้งกับฮอลลีวูด

by: ‘Mr.Big’

 

อีกครั้งที่ Hamilton เข้าไปมีส่วนร่วมและสนับสนุนวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่างที่เคยเป็นมาหลายทศวรรษ โดยล่าสุดได้ออกแบบนาฬิการุ่นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับชื่อดัง Christopher Nolan (คริสโตเฟอร์ โนแลน) อย่าง ‘Tenet’ (เทเนต) ภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์ที่วางกำหนดฉายในวันที่ 31 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และนั่นก็คือ Khaki Navy BeLowZero ‘Tenet’ Special Edition (กากี เนวี บีโลว์ซีโร ‘เทเนต’ สเปเชียล เอดิชั่น)

 

นาฬิกาเรือนพิเศษเพื่อภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์นี้สร้างสรรค์ขึ้นมา 2 รูปแบบที่มีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย คือสีของปลายเข็มวินาทีที่ออกแบบมาในสีแดงและน้ำเงิน อันเป็นข้อต่างที่สะท้อนตัวละครเอกทั้ง 2 ในเรื่อง ซึ่งนำแสดงโดย John David Washington (จอห์น เดวิด วอชิงตัน) และ Robert Pattinson (โรเบิร์ต แพททินสัน) อย่างมีนัยยะ โดยใช้ระยะเวลาในการออกแบบและผลิตกว่า 18 เดือน ซึ่งระหว่างนั้นนาฬิกาจำนวนมากถูกนำไปเข้าฉากใช้งานจริงในระหว่างการถ่ายทำด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆโดยทั่วไป ยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมของคอลเลกชั่น BeLowzero โดยที่ไม่เปลี่ยนหรือเพิ่มอะไรไปมากกว่านี้ นำเสนอในตัวเรือนขนาด 46.0 มิลลิเมตร สร้างสรรค์จากไทเทเนียมเคลือบสีดำด้วยเทคนิค PVD ในดีไซน์ที่ดูกร้าวแกร่ง บึกบึน แต่มีน้ำหนักเบาผิดจากรูปร่าง และยังสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1,000 เมตรเลยทีเดียว หน้าปัดผสานอารมณ์ให้ดูลึกลับมากขึ้นด้วยการใช้สีดำ ตกแต่งด้วยตัวเลขบอกเวลาแบบอารบิก โดยที่ตำแหน่ง 12 ถูกแทนด้วยเลข 0 พร้อมฉาบด้วยสารเรืองแสงสีดำเพื่อส่งอารมณ์ไปในทางเดียวกัน แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ควบคุมการทำงานด้วยกลไกออโตเมติก Cal.H-10 ที่พัฒนาขึ้นจากเครื่องฐานเดิมคือ Cal.ETA C07.111 มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกลไก 25.6 มิลลิเมตร ติดตั้งทับทิมกันสึก 25 เม็ด อัตราความถี่ในการทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 80 ชั่วโมง ประกอบกับสายยางลายทางพร้อมเข็มขัดสายไทเทเนียมเคลือบสีดำ สวยสมความเป็นนาฬิกาดำน้ำตัวจริง

นาฬิกาทุกเรือนมาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบโดย Nathan Crowley (นาธาน โครว์ลีย์) ดีไซเนอร์และผู้กำกับศิลป์ชื่อดังของภาพยนตร์ ‘Tenet’ ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมใส เจือด้วยสีแดงหรือน้ำเงินดูสวยงามน่าพิศวง ลิงก์กับเรื่องราวในภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี โดยทั้ง 2 แบบจะผลิตเพียงแบบละ 888 เรือน กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 1 กรกฎาคม ในราคา 2,095 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 69,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up