UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesHUBLOT BIG BANG UNICO SKY BLUE - แจ่มใสดุจฟ้ากระจ่าง

HUBLOT BIG BANG UNICO SKY BLUE – แจ่มใสดุจฟ้ากระจ่าง

by: ‘TomyTom’

 

จะมีอะไรเบิกบานไปกว่าท้องฟ้าอันปลอดโปร่งแจ่มใสไร้เมฆฝน ภาพปรากฏนี้ถูก Hublot (อูโบลท์) จำแลงสู่เรือนเวลารุ่นเด่น Big Bang Unico 45MM (บิ๊ก แบง ยูนิโก 45 มิลลิเมตร) ในนามเอดิชั่น ‘Sky Blue’ (สกาย บลู) ทอดสีฟ้าอ่อนโยนดุจท้องฟ้าสดใสสลับสีขาวดุจเหล่าเมฆ ตลอดตัวเรือนจรดสาย มอบความงามจับใจและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับผู้ที่รู้สึกชาเฉยกับสีสันของนาฬิการูปแบบเดิมๆ เป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เข้ากันได้เป็นที่สุดกับวันพักผ่อนสุดชิล ไม่ว่าจะอยู่ริมหาดหรือบนเกาะ กลางทะเลหรือบนภูเขา ท่ามกลางน้ำตกหรือแม้แต่ในป่า ขอเพียงเป็นวันที่อากาศแจ่มใสเท่านั้น

 

ตัวเรือนแบบ Big Bang ขนาด 45.0 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 100 เมตรของเวอร์ชั่น ‘Sky Blue’ นี้นำเซรามิก 2 สีที่ตกแต่งผิวด้วยงานปัดลายซาตินร่วมกับการขัดเงามาประกอบเข้าด้วยกัน โดยชิ้นตัวเรือนฝั่งด้านหน้าและหลังเป็นเซรามิกสีฟ้าอ่อน ประกบตัวเรือนชิ้นกลางที่เป็นเซรามิกสีขาว ร่วมด้วยขอบตัวเรือนและขอบฝาหลังเซรามิกสีฟ้าอ่อน จับคู่มากับสายสายผ้าไนลอนถักสีขาวร่วมกับหนังวัวสีขาวยึดรัดด้วยแถบเวลโคร โดยคล้องสายผ่านห่วงเซรามิกสีฟ้าใส ตัดกับอักษรสลักชื่อแบรนด์ลงสีขาว สอดคล้องกับคู่สีของตัวเรือน เช่นเดียวกับสีของอักษรสลักบนขอบฝาหลัง ทั้งยังมีสายยางสีขาวแถบสีฟ้าอ่อนลายร่องริ้วมาให้สลับใช้งานอีก 1 เส้น สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวกง่ายดายเพียงกดแป้นทรงสี่เหลี่ยมคางหมูบริเวณขาตัวเรือนจากระบบ ‘One Click’ (วัน คลิก) อันเป็นมาตรฐานของตัวเรือน Big Bang เจเนอเรชั่นปัจจุบัน ส่วนชิ้นสกรู ปุ่มกด ตลอดจนเม็ดมะยมนั้นเป็นสีเงินผิวด้าน สอดคล้องต้องกันกับโทนสีเงินกับสีเทาผิวด้านของโครงหน้าปัดส่วนกลางกับโครงหลักชั่วโมงแบบ ‘Skeleton’ (สเกเลตัน) ตลอดจนสีของเข็ม โครงวงวันที่ สะพานจักร แท่นเครื่อง และชิ้นส่วนกลไก ขณะที่ขอบหน้าปัดและพื้นหน้าปัดจับเวลาที่มีการฉลุเปิดช่องหน้าต่างวันที่เอาไว้นั้นใช้พื้นสีฟ้าอ่อนผิวด้าน แต่งด้วยสเกลสีขาว รับกับกับสีขาวที่แต้มบนปลายเข็มจับเวลาวินาที และสีขาวของสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) บนหลักชั่วโมงและเข็มชี้ พื้นหลังสีขาวใต้ช่องหน้าต่างวันที่ รวมไปถึงสีขาวของโลโก้ Hublot ที่พิมพ์อยู่บนกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันแสงสะท้อน

 

ตัวเครื่องที่แลเห็นการทำงานของกลไกได้อย่างชัดเจนผ่านโครงหน้าปัด ‘Skeleton’ และฝาหลังกรุแผ่นคริสตัลแซพไฟร์นี้ ยังคงเป็นกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติเครื่องเก่งประจำนาฬิกาโครโนกราฟตระกูล Big Bang Unico เจเนอเรชั่นปัจจุบัน ซึ่งใช้รหัส Cal.HUB1242 Unico ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชันวันที่และระบบจับเวลาที่ควบคุมด้วย ‘Column-wheel’ (คอลัมน์วีล) ที่จับเวลาได้ 60 นาที และมีฟังก์ชัน ‘Flyback’ (ฟลายแบ็ก) ที่ทำให้สามารถเริ่มการจับเวลาครั้งใหม่ได้ทันทีในขณะที่กลไกกำลังจับเวลาอยู่โดยไม่ต้องกดหยุดและรีเซตเข็มก่อน

 

Hublot Big Bang Unico Sky Blue Ref.411.EX.5120.NR วางราคาจำหน่ายไว้ที่ 678,000 บาท กับจำนวนการผลิตที่จำกัดไว้ในฐานะ ‘Limited Edition’ (ลิมิเต็ด เอดิชั่น) ด้วยตัวเลขเพียง 100 เรือนเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up