UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesHYT H5 RED LIMITED EDITION - หลอดเลือดแดงแรงฤทธิ์

HYT H5 RED LIMITED EDITION – หลอดเลือดแดงแรงฤทธิ์

by: ‘Mr.Big’

 

ปลายปีที่ผ่านมา HYT ได้เผยโฉมคอลเลกชั่น H5 (เอชไฟว์) นาฬิกาที่แสดงค่าเวลาด้วยของเหลวสีดำ ซึ่งมาพร้อมองค์ประกอบสีเขียวที่ดูทันสมัย ภายใต้หน้าปัดที่เปลือยให้เห็นรูปแบบจักรกลที่ซับซ้อนกว่ารุ่นที่ผ่านๆ มา ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมากนับตั้งแต่เปิดตัว ทำให้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมารูปแบบที่ 2 ของ H5 ซึ่งปรับลุคให้น่าสนใจยิ่งขึ้นจึงเผยโฉมด้วยการใช้ของเหลวสีน้ำเงินในการแสดงเวลา ออกสู่ตลาดท่ามกลางกระแส ‘CoViD-19’ (โควิดไนน์ทีน) ที่กำลังระบาดอย่างหนักไปทั่วโลก ซึ่งก็เรียกความสนใจจากเหล่าคนรักนาฬิกาที่กักตัวอยู่บ้านได้ไม่น้อย และด้วยผลตอบรับที่ดีอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด HYT จึงเผยโฉมเวอร์ชั่นที่ 3 มาให้ชมเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากับของเหลวสีแดงใน H5 Red Limited Edition (เอชไฟว์ เรด ลิมิเต็ด เอดิชั่น)

 

รุ่นล่าสุดนี้เป็นการต่อยอดมาจาก H5 Blue โดยรูปแบบภายนอกยังคงใช้เป็นสเปกเดียวกัน นั่นคือตัวเรือนสเตนเลสตีลทรงกลมแบบไร้ขอบขนาด 48.8 มิลลิเมตร หนา 20.08 มิลลิเมตร กันน้ำ 50 เมตร ครอบด้วยอ่างแก้วคริสตัลแซพไฟร์ เพื่อให้สามารถมองเห็นขอบข้างตัวเรือนที่ติดตั้งตัวเลขอารบิกบอกเวลาสไตล์นีออนที่สามารถเรืองแสงได้ในที่มืด ด้านบนเผยให้เห็นกลไกไขลาน Cal.501 ที่เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง ‘TEC Group’ (เทค กรุ๊ป) และ Eric Coudray (อีริก คูเดรย์) นักออกแบบและพัฒนากลไกนาฬิกาชื่อดัง แสดงเวลาในหน่วยชั่วโมงด้วยของเหลว 2 ชนิด คือแบบใสและสีแดงสด ซึ่งของเหลวทั้ง 2 สีจะไม่มีทางไม่ผสมรวมกัน แต่จะผลักดันกัน ณ จุดบรรจบของแรงดัน โดยสามารถดูเวลาหน่วยชั่วโมงได้จากจุดบรรจบของของเหลวทั้ง 2 ผ่านหลอดแก้ว ‘Neoralite’ (นีโอราไลต์) ซึ่งมีขนาดเล็กเท่าเส้นเลือดฝอย และมีความหนาของผนังท่อเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ถึง 4 เท่า แต่มีความแข็งแกร่งอย่างน่ามหัศจรรย์ นอกจากนั้นยังเสริมด้วยการแสดงนาทีบนหน้าปัดเล็กซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณ 12 นาฬิกา และบอกวินาทีด้วยเข็มจิ๋วบริเวณ 10 นาฬิกา และมีมาตรระบุค่าพลังงานสำรองที่ 2 นาฬิกา

 

ชุดจักรกลไขลาน Cal.501 ที่ควบคุมการไหลเวียนของของเหลวที่แสดงเวลานี้ มีอัตราความถี่ในการทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 41 เม็ด สามารถสำรองพลังงานได้นาน 65 ชั่วโมง พร้อมติดตั้งโมดูล ‘Micro-fluidic’ (ไมโครฟลูอิดิก) ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยทดกำลังในการปั๊มของเหลว ทำให้ของเหลวภายในหลอดแก้ว ‘Neoralite’ จะมีการขยับไปข้างหน้าในระยะที่น้อยมากๆ เพื่อแสดงเวลาที่มีความละเอียดมากขึ้น โดยใน 1 นาที ของเหลวที่อยู่ภายในหลอดจะเคลื่อนที่โดยเฉลี่ยเพียง 1.5 ไมครอน ทำให้มีความแม่นยำในการบอกเวลามากขึ้น โดยสามารถเห็นการทำงานของชุดโมดูล ‘Micro-fluidic’ ได้อย่างชัดเจน ผ่านฝาหลังที่ผนึกด้วยคริสตัลแซพไฟร์ ซึ่งระบบดังกล่าวถูกพัฒนาและเป็นเอกสิทธิ์ทางเทคโนโลยีเฉพาะ HYT เท่านั้น

 

นอกจากนี้ยังเพิ่มความโฉบเฉี่ยวของสีสันให้มากขึ้น ด้วยการประกอบกับสายยางลายจุดสีแดงสดที่ดูทันสมัยและเข้ากัน พร้อมเข็มขัดสายไทเทเนียม กำหนดจำนวนการผลิตไว้เท่าเดิมที่ 25 เรือน เคาะราคาไว้ที่ 55,000 ยูโร หรือประมาณ 2,050,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up