UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesHYT SOONOW INSTANT RAINBOW - กะโหลกลายรุ้ง

HYT SOONOW INSTANT RAINBOW – กะโหลกลายรุ้ง

by: ‘Mr.Big’

 

หลังจากที่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา HYT (เอชวายที) ได้เผยโฉม Soonow Drop Three (โซนาว ดร็อป ธรี) ที่โดดเด่นด้วยการนำสีสันสดใสมาใช้กับเอกลักษณ์ดีไซน์หัวกระโหลกและของเหลวบอกเวลาได้อย่างสะดุดตา และจำกัดความพิเศษไว้ที่จำนวนการผลิตเพียง 5 เรือนเท่านั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมาก็ได้เผยโฉมภาคต่อของซีรีย์ดังกล่าว ที่มาพร้อมสีสันสดใสของสายรุ้งในรุ่น Soonow Instant Rainbow (โซนาว อินแสตนท์ เรนโบว์)

HYT Soonow Drop Three

HYT Soonow Instant Rainbow

 

ด้วยแรงบันดาลใจจากปรัชญาอันล้ำลึกที่ได้มาจากงานศิลปะแนว ‘Memento Mori’ (โมเมนโต โมริ) ซึ่งเป็นภาษาละตินที่แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า ‘Remember that You Will Die’ (รีเมมเบอร์ แดท ยู วิล ดาย) หรือ ‘พึงระลึกไว้เสมอว่าเราทุกคนล้วนต้องตาย’ นำมาสู่งานสร้างสรรค์พื้นหน้าปัดเป็นลายหัวกะโหลกที่มี่ต้นแบบมาจากงานแกะสลักหัวกะโหลกโบราณของชาว Aztec (แอซเทค) วางอยู่ท่ามกลางอัญมณีสีสันสดใส ซึ่งประกอบไปด้วยแซพไฟร์ อเมธิสต์ และโกเมนซาร์โวไรต์ จำนวนรวม 668 เม็ด รวมน้ำหนักกว่า 4.73 กะรัต ส่องประกายสีสันแตกต่างกันถึง 14 เฉดสี

 

ในส่วนของภายในหัวกระโหลกสร้างสรรค์จากไทเทเนียมที่ชุบผิวด้วยกระบวนการอโนไดซ์เป็นสีน้ำเงินอมม่วง ตกแต่งด้วยหมุดทอง 18K จำนวน 313 แท่ง แบบ 3 มิติทั่วทั้งพื้นที่หัวกระโหลก พร้อมแสดงเวลาผ่านของเหลว 2 ชนิด สีเหลืองและสีน้ำเงินซึ่งจะไม่มีทางปะปนกันเด็ดขาด ไหลเวียนอยู่ภายในหลอดแก้ว ‘Borosilicate’ (โบโรซิลิเกต) ที่มีส่วนผสมของโบรอนไตรออกไซด์ที่มีความทนทานสูง และไม่แตกร้าวหรือหักเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิแบบฉับพลัน โดยจุดบรรจบของของเหลวทั้ง 2 สีคือตำแหน่งในการแสดงเวลาเป็นหน่วยชั่วโมง ซึ่งจะมีข้อความบอกเวลาเป็นภาษาอังกฤษกำกับอยู่โดยรอบ เพื่อให้ง่ายต่อการทราบเวลาที่แน่ชัด ของเหลวทั้ง 2 ชนิดจะถูกผลักดันไปเรื่อยๆ สัมพันธ์กับเวลาที่ผ่านไปอย่างแม่นยำ โดยใช้เทคนิคแรงอัดจากกระบอกสูบคู่ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ HYT เท่านั้น โดยสามารถชมกระบวนการอัดแรงดันผ่านช่องขากรรไกรของหัวกระโหลก

 

นอกจากนั้นที่เบ้าตาทั้ง 2 ข้าง ยังซ่อนฟังก์ชันเสริมในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร โดยเบ้าตาฝั่งซ้ายแสดงฟังก์ชันวินาทีด้วยแผ่นดิสก์ที่ตกแต่งด้วยหลากหลายสายเฉดสีในเลย์เอาท์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เรียกว่า ‘HYTnotic’ (เอชวายทีนอติก) ส่วนเบ้าตาทางฝั่งขวาแสดงค่าพลังงานสำรองผ่านสีสันลายรุ้งสไตล์ ‘HYTnotic’ เช่นกัน โดยเมื่อลานเต็มจะปรากฏเป็นภาพดวงตาที่มีออร่าส่องประกายเป็นสีน้ำเงิน และจะค่อยๆ เลื่อนไปทางขวาเมื่อมีการใช้พลังงาน และเลื่อนไปจนดวงตาหายไปเมื่อลานหมด

 

สำหรับกลไกการทำงานยังคงเป็นชุดเดิม นั่นคือกลไกไขลานที่พัฒนาร่วมกับ ‘Chronode’ (โครโนด) มีอัตราความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 35 เม็ด ความสามารถในการสำรองพลังงาน 65 ชั่วโมง บรรจุในตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบเป็นสีเทาดำด้วยเทคนิค DLC ปัดด้าน ขนาด 48.8 มิลลิเมตร หนา 20.08 มิลลิเมตร ครอบด้วยอ่างคริสตัลแซพไฟร์คลุมลงไปถึงฐาน ฝาหลังกรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ กันน้ำได้ 50 เมตร ประกอบกับสายยางสีดำดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ตัวล็อกสายไทเทเนียมเคลือบสีดำด้วยเทคนิค DLC จำกัดจำนวนการผลิตไว้แค่ 8 เรือน ตั้งราคาไว้ที่ 105,000 ยูโร หรือประมาณ 3,885,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up