UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesJAEGER-LECOULTRE MASTER ULTRA THIN POWER RESERVE - เพาเวอร์รีเสิร์ฟเรือนบางฉบับปรับปรุงใหม่

JAEGER-LECOULTRE MASTER ULTRA THIN POWER RESERVE – เพาเวอร์รีเสิร์ฟเรือนบางฉบับปรับปรุงใหม่

by: ‘Mr.Big’

 

หลังจากเมื่อ 2 วันก่อน ได้แนะนำเรือนเวลาต้อนรับศักราชใหม่จาก Jaeger-LeCoultre (เฌแชร์-เลอคูลทร์) ในรุ่น Master Ultra Thin Tourbillon Enamel (มาสเตอร์ อัลตรา ธิน ทูร์บิญอง อีนาเมล) ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจกับสัมผัสอันประณีตของพื้นหน้าปัดที่สลักเสลาอย่างพิถีพิถัน พร้อมงานลงยาด้วยเทคนิคชั้นสูง อันผสานเข้ากับความเหนือชั้นของจักรกลทูร์บิญองอย่างสมบูรณ์แบบ ในวันนี้จึงขอแนะนำอีกหนึ่งรุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน ซึ่งสะท้อนความงามอันสมบูรณ์แบบในอีกหนึ่งอารมณ์ของสีน้ำเงิน นั่นก็คือ Master Ultra Thin Power Reserve (มาสเตอร์ อัลตรา ธิน เพาเวอร์ รีเสิร์ฟ) ที่อัพเดทรายละเอียดและคุณสมบัติใหม่นั่นเอง

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นนี้เผยโฉมมาด้วยตัวเรือนทองชมพู 18K ขนาด 39.0 มิลลิเมตร หนา 8.95 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดเดิมเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่มีรายละเอียดของสัดส่วนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นระนาบความโค้งที่เข้ากับสรีระข้อมือได้ดียิ่งขึ้น และขาสายที่ดีไซน์ให้มีลักษณะเพรียวบางและยาวมากยิ่งขึ้น กรุกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ที่เคลือบด้วยสารกันการสะท้อน และมีความสามารถในการกันน้ำได้ 50 เมตร ส่วนพื้นหน้าปัดมาในสีน้ำเงินมิดไนท์บลูที่ไล่ระดับจากโทนสว่าง ณ จุดศูนย์กลาง ไปยังสีเข้มดำรอบขอบ เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับแทร็คเวลาและหลักชั่วโมงทองชมพู 18K พร้อมการแต่งลาย ‘Sunray’ (ซันเรย์) แบบเนื้อละเอียดเพื่อเพิ่มมิติยามสะท้อนกับแสงที่ตกกระทบ

 

ด้านการจัดวางตำแหน่งหน้าปัดย่อยยังคงเป็นรูปแบบเดียวกันกับรุ่นที่ผ่านๆ มา แต่ปรับเปลี่ยนรายละเอียดให้ดูสวยงามและน่าสนใจมากขึ้น โดยพื้นภายในวงหน้าปัดย่อยจะตกแต่งแบบพ่นทราย เพื่อสร้างมิติที่แตกต่างจากหน้าปัดหลัก โดยวงหน้าปัดย่อยที่ 6 นาฬิกา ทำหน้าที่จัดแสดงวินาทีของการบอกเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง ด้วยเข็มชั่วโมงและนาทีทรง ‘Dauphine’ (ดอฟีน) ขณะที่วงหน้าปัดย่อยทางฝั่งขวานำเสนอวันที่ด้วยเข็ม ส่วนฝั่งซ้ายติดตั้งหน้าปัดย่อยรูปพัดสำหรับการแสดงค่าพลังงานสำรอง ซึ่งรุ่นนี้เพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักพลังงานขึ้นไปถึง 70 ชั่วโมง แต่แม้จะเพิ่มความสามารถในการสำรองพลังงาน แต่ก็ไม่กระทบกับความหนาของกลไก ซึ่งยังคงตัวเลขเอาไว้ที่ 4.9 มิลลิเมตร เช่นเดิม นั่นเป็นเพราะทีมผู้สร้างสรรค์ของ Jaeger-LeCoultre ได้ออกแบบชุดตลับลานแบบเดี่ยวขึ้นใหม่ โดยใช้ซิลิกอนมาเสริมในบางส่วนประกอบ ส่งผลให้มีการส่งผ่านพลังงานได้อย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น และยังช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างชิ้นส่วนอีกด้วย

 

ชุดกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.938 ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่นี้ สร้างสรรค์ขึ้นจากส่วนประกอบทั้งสิ้น 262 ชิ้น ทับทิมกันสึก 39 เม็ด ทำงานด้วยอัตราความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสำรองพลังงาน 70 ชั่วโมง ขัดแต่งกลไกด้วยเทคนิคอันประณีตวิจิตร ซึ่งสามารถชื่นชมได้ทางฝาหลังคริสตัลแซพไฟร์ ประกอบกับสายหนังจระเข้สีน้ำเงินอย่างลงตัว เปิดโอกาสให้จับจองด้วยราคา 20,200 ฟรังก์สวิส คิดเป็นเงินไทยราว 826,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up