UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMAURICE LACROIX AIKON #TIDE BENZILLA SPECIAL EDITION - จัดจ้านเรือนสตรีทอาร์ต

MAURICE LACROIX AIKON #TIDE BENZILLA SPECIAL EDITION – จัดจ้านเรือนสตรีทอาร์ต

by: ‘Mr.Big’

 

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา Maurice Lacroix (มอริซ ลาครัวซ์) จัดงานแกรนด์โอเพนนิงบูติกแห่งแรกของโลก ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า ‘Gaysorn Village’ (เกษร วิลเลจ) ย่านราชประสงค์ เพื่อเป็นการตอบรับกระแสความนิยมที่มากขึ้นในหมู่คนรักนาฬิกาชาวไทย ซึ่งในโอกาสเดียวกันนี้เอง Maurice Lacroix ก็ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษที่เป็นการร่วมสร้างสรรค์กับศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังของเมืองไทย ‘Benzilla’ (เบนซิลลา) ปริญญา พิเชษฐศิริพร ที่จับเอางานศิลปะที่เป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของเขามาผสานอยู่บนหน้าปัดด้วยสีสันจัดจ้านเร้าใจใน Aikon #tide Benzilla Special Edition (ไอคอน ไทด์ เบนซิลลา สเปเชียล เอดิชั่น)

ปริญญา พิเชษฐศิริพร หรือ ‘Benzilla’
MITSUBISHI

 

หลังจากที่ Maurice Lacroix นำ Aikon #tide เข้าสู่โลกแห่งการกีฬาไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา กับการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันสตรีทบาสเกตบอลรายการเวิลด์ทัวร์ระดับโลก และนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้นำคอลเลกชั่นนี้ก้าวเข้าสู่โลกศิลปะ โดยยังคงคอนเซ็ปต์ความเป็น ‘Street’ เหมือนกับที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร่วมมือกับ ‘Benzilla’ สตรีทอาร์ติสท์แถวหน้าของเมืองไทย ที่หลายคนอาจคุ้นตากับผลงานที่มักผสมผสานเอกลักษณ์ที่แสดงตัวตนของเขาผ่านตัวละครมนุษย์ต่างดาว 3 ตา ตัวน้อยที่ชื่อว่า ‘Three Ball’ (ธรี บอล) และในเรือนเวลาสุดพิเศษรุ่นนี้ ‘Benzilla’ ได้แนะนำคาแรกเตอร์มนุษย์ต่างดาว 3 ตาตัวใหม่ ที่ตั้งชื่อให้ว่า ‘Loook’ (ลุค) มาปรากฏอยู่บนหน้าปัดที่ทำหน้าที่เสมือนกับผืนผ้าใบของ Aikon #tide Benzilla อย่างโดดเด่น พร้อมสไตล์กราฟิกและสีสันที่สดใส ให้อารมณ์สนุกสนาน นำเสนอควบคู่ไปกับการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มสีดำอย่างเรียบง่าย เสริมด้วยช่องหน้าต่างแสดงวันที่ที่ 3 นาฬิกา ภายใต้ความเที่ยงตรงจากการทำงานของเครื่องสวิสควอตซ์เหมือนกับรุ่นที่ผ่านมา

 

ตัวเรือนผลิตจากจากพลาสติกที่ผ่านกระบวนการ ‘Upcycle’ (อัพไซเคิล) จากเศษขวดพลาสติกที่ลอยเป็นขยะทะเลบริเวณรอบเกาะต่างๆ ของประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดย ‘#tide’ หรือ ‘Tide Ocean’ (ไทด์ โอเชียน) องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิลขยะพลาสติกจากทะเล ซึ่งเม็ดพลาสติกที่ได้จากการ ‘Upcycle’ โดย ‘#tide’ มีคุณภาพเหนือกว่าพลาสติกทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นความแข็งเป็น 2 เท่า ของพลาสติกมาตรฐาน และมีความทนทานมากกว่าถึง 5 เท่า ทั้งกระบวนการผลิตยังลดปริมาณการปล่อย ‘Carbon Footprint’ (คาร์บอน ฟุตพรินต์) หรือปริมาณรวมของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซเรือนกระจกอื่นๆ น้อยกว่าการผลิตพลาสติกแบบ PET (เพท) หลายเท่า โดยนาฬิกา 1 เรือน จะใช้ขวดที่นำมา ‘Upcycle’ เป็นวัสดุคอมโพสิตนี้ประมาณ 17 ขวด ด้วยกัน

 

Aikon #tide Benzilla นำเสนอมาในขนาด 40.0 มิลลิเมตร หนา 11.0 มิลลิเมตร กระจกหน้าปัดเป็นคริสตัลแซพไฟร์แบบแผ่นเรียบ เคลือบสารกันการสะท้อน และคงความสามารถในการกันน้ำที่ระดับ 100 เมตร ในสีส้มโดดเด่นที่ตัดด้วยสีดำของขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมอย่างมีสไตล์ ประกอบกับสายยาง FKM สีฟ้าสไตล์ฟังกี้พร้อมหมุดโลโก้ ‘M’ ของ Maurice Lacroix สีส้มบริเวณช่วงต้นสาย และตัวล็อกสายที่มาในสีส้มเช่นเดียวกัน พร้อมระบบถอดเปลี่ยนสาย ‘Easy Strap Exchange’ (อีซี สแตร็ป เอ็กซ์เชนจ์) ที่ช่วยให้สามารถถอดเปลี่ยนสลับเป็นสายตัวเลือกอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ และบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุ ‘Upcycle’ อันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน พร้อมมาตรฐานการรับประกันถึง 5 ปีเต็ม ผลงานรุ่นพิเศษนี้ผลิตขึ้นเพียง 1,500 เรือน และแบ่งนำเข้ามาจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเพียง 150 เรือน เท่านั้น ในราคา 29,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up