UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMIDO COMMANDER LADY IN GOLD - ผู้การสาวร่างทอง

MIDO COMMANDER LADY IN GOLD – ผู้การสาวร่างทอง

by: ‘Mr.Big’

 

Mido (มิโด) เผยสมาชิกล่าสุดประจำปี 2024 ของคอลเลกชั่นสปอร์ตสำหรับสุภาพสตรี Commander Lady (คอมมานเดอร์ เลดี) ซึ่งคราวนี้เสริมความสวยงามและหรูหรามาแบบเต็มที่ ในตัวเรือนและสายสีทองอร่ามที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับข้อมือได้อย่างถึงอารมณ์

 

Commander Lady รุ่นใหม่นี้ยังคงสร้างสรรค์ตัวเรือนด้วยขนาด 35.0 มิลลิเมตร หนา 9.2 มิลลิเมตร ภายใต้รายละเอียดดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ผลิตจากสเตนเลสสตีลที่เคลือบด้วยสีทองอร่ามจากเทคนิค PVD ซึ่งนอกจากจะให้สีทองที่เป็นประกายโดดเด่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับตัวเรือนได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทำการปัดลายสลับงานขัดเงาบริเวณขอบที่เพรียวบาง ติดตั้งเม็ดมะยมที่ถูกออกแบบให้แนบชิดกับตัวเรือน ส่วนฝาหลังเป็นแบบทึบสลักโลโก้ ‘Mido’ ในมาตรฐานการกันน้ำที่ 50 เมตร ผนึกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน

 

พื้นหน้าปัดมาใน 2 ทางเลือกสีสัน ให้อารมณ์แตกต่างกัน ได้แก่พื้นหน้าปัดสีดำที่ดูสุขุมและเข้ากันได้ดีกับสีทอง และหน้าปัดสีทองที่ช่วยขับอารมณ์หรูหราให้พุ่งถึงที่สุด ทั้งยังเพิ่มมิติแห่งแสงสะท้อนด้วยการปัดลายวนในรูปแบบวงล้อทูร์บิญอง หรือ ‘A Tourbillon-shaped Satin-finished’ (อะ ทูร์บิญองเชพด์ ซาตินฟินิชด์) ให้กับพื้นหน้าปัดทั้ง 2 สี ขณะที่เข็มและหลักชั่วโมงยังคงมาในทรงแท่งที่ปาดด้านข้างเป็นแนวลาดทั้ง 2 ฝั่ง และเคลือบด้านบนเป็นสีดำให้ดูคล้ายกับรูปแบบที่เรียกกันว่า ‘สอดนิล’ ที่เคยได้รับความนิยมในอดีต โดยตัดทอนความยาวของมาร์คเกอร์ให้สั้นลงเพื่อสมมาตรกับสัดส่วนโดยรวม และเว้นช่วงว่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เพื่อเปิดพื้นที่ให้กับช่องหน้าต่างแสดงวันที่ ซึ่งใช้วงดิสก์สีขาวและตัวเลขอารบิกสีดำกับหน้าปัดทั้ง 2 แบบ

 

การแสดงเวลาเป็นแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มทรงแท่งดินสอที่มีการตกแต่งแบบเดียวกับหลักชั่วโมง โดยไม่ลืมที่จะเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) เอาไว้เพื่อเพิ่มความชัดเจนให้กับการดูเวลาในทุกสภาวะแสง ร่วมด้วยเข็มวินาทีสีทองที่มีความยาวจรดขอบหน้าปัดที่ตกแต่งด้วยแทร็คเวลาแบบขีด สลับหลักจุดในทุกช่วง 5 นาที และดีไซน์สันขอบกระจกเป็นแบบเจียรสิบแปดเหลี่ยม ให้ดูมีเอกลักษณ์ พร้อมประดับชื่อ ‘Commander’ และ ‘Lady’ แบบตัวเขียนที่แสนสะดุดตาไว้เหนือตำแหน่ง 6 นาฬิกา

 

การทำงานยังคงใช้บริการกลไกออโตเมติก Cal.72 อันเป็นคาลิเบรอหลักสำหรับคอลเลกชั่นสุภาพสตรีของ Mido ที่พัฒนาขึ้นจากเครื่องฐาน Cal.ETA A31.111 ติดตั้งบาลานซ์สปริง ‘Nivachron™’ (นิวาครอง) ที่ช่วยเพิ่มความเสถียรให้กับการทำงาน และปลอดการรบกวนของสนามแม่เหล็ก กลไกชุดนี้ทำงานด้วยความถี่ 25,200 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 21 เม็ด และสามารถสำรองพลังงานได้ถึง 72 ชั่วโมง ทั้ง 2 แบบ มาพร้อมสายสเตนเสสตีลเคลือบทองในดีไซน์ที่จัดมาสำหรับ Commander Lady พร้อมพื้นผิวแบบปัดด้าน และตัวล็อกแบบบานพับ สามารถจัดหาเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 47,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ตั้งไว้เท่ากันทั้ง 2 แบบ

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up