UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMIDO OCEAN STAR GMT SPECIAL EDITION - เด่นด้วยดีไซน์วินเทจกับมาร์คเกอร์ฟันฉลาม

MIDO OCEAN STAR GMT SPECIAL EDITION – เด่นด้วยดีไซน์วินเทจกับมาร์คเกอร์ฟันฉลาม

by: ‘TomyTom’

 

นาฬิกาฟังก์ชันเยี่ยมที่เข้าถึงไม่ลำบากยากเย็น Mido Ocean Star GMT (มิโด โอเชียน สตาร์ จีเอ็มที) ออกเอดิชั่นพิเศษ หรือ ‘Special Edition’ (สเปเชียล เอดิชั่น) มาให้ชื่นชมกัน ด้วยหน้าตาสไตล์วินเทจคลาสสิกที่แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐานซึ่งมีดีไซน์ออกไปในแนวคลาสสิกร่วมสมัยอย่างชัดเจน

MITSUBISHI

 

รูปโฉมของ Ocean Star GMT เอดิชั่นพิเศษนี้ มาในสไตล์นาฬิกาดำน้ำอารมณ์วินเทจที่งามขลังด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีลผิวปัดลายซาตินสลับขัดเงาที่ดูไม่ใหญ่โตนัก ด้วยขนาด 40.5 มิลลิเมตร ร่วมด้วยขอบตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาดใหญ่หมุนได้ 2 ทิศทาง พร้อมร่องบากให้จับหมุนถนัด แต่มีแนวแผ่นวงแหวนไม่กว้างนักอันเป็นที่อยู่ของสเกลเวลา 24 ชั่วโมง สีเงิน พร้อมจุดกลมเรืองแสงที่ 12 นาฬิกา เพื่อให้ตั้งค่าสำหรับแสดงเวลาที่ 3 ได้ด้วย

 

นอกจากนี้เม็ดมะยมยังมีขนาดที่ใหญ่และหนาโดยตัวเรือนไม่ได้มีแนวบ่ามาปกป้องแต่อย่างใด ส่วนกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลก็มาในทรงกล่อง ทำให้มีความหนาตัวเรือนอยู่ที่ 13.4 มิลลิเมตร รวมกันมอบความวินเทจอย่างเต็มอารมณ์ โดยตัวเรือนสามารถกันน้ำได้ถึงระดับความลึก 20 บาร์ (เทียบเท่า 200 เมตร) จากประสิทธิภาพของเม็ดมะยมและฝาหลังแผ่นทึบแบบขันเกลียว ซึ่งส่วนกลางฝาหลังจะแต่งภาพสลักนูนเป็นรูปปลาดาว

 

โทนสีที่ Mido ใช้กับนาฬิกาเอดิชั่นพิเศษนี้ เป็นสีกรมท่า ‘Navy Blue’ (เนวี บลู) ทั้งวงแหวนขอบตัวเรือนที่เป็นแผ่นอะลูมิเนียม และหน้าปัดที่เป็นผิวเงา ตัดด้วยสีแดงผิวเงาของเข็ม 24 ชั่วโมง ทรงศร กับอักษร GMT และจุดเล็ก ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา บนหน้าปัด และสีเงินปัดลายประกายรัศมีของวงขอบหน้าปัดอันเป็นที่อยู่ของสเกลเวลา 24 ชั่วโมง ส่วนเข็มบอกเวลาปกติทั้ง 3 ถูกเคลือบด้วยโรเดียม โดยมีเข็มชั่วโมงเป็นทรงใบหอก รับกับหลักชั่วโมงเคลือบโรเดียมทรงลิ่มที่มีลักษณะคล้ายฟันฉลาม ซึ่งทั้งบนหลักชั่วโมง เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็ม 24 ชั่วโมง เคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาวมาให้ดูเวลาได้ในความมืด ในส่วนของจานวันที่ใช้สีขาวพิมพ์เลขดำ เพื่อความชัดเจนในการอ่านค่า

 

การทำงานเป็นหน้าที่ของ Cal.80 แบบฟังก์ชัน ‘Dual-time’ (ดูอัลไทม์) กลไกอัตโนมัติ บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมเข็ม 24 ชั่วโมง และฟังก์ชันวันที่ ความถี่การทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง จำนวนทับทิม 25 เม็ด สายใยจักรกลอก ‘Nivachron’ (นิวาครอง) สำรองพลังงานได้ 80 ชั่วโมง อันมีเนื้อแท้เป็นกลไก Cal.C07.661 ของ ETA

 

นาฬิกาเอดิชั่นนี้มาพร้อมสายสเตนเลสสตีลแบบ 11 แถว ปัดผิวซาตินสลับขัดเงาสไตล์ย้อนยุค ล็อกด้วยบานพับที่ปรับขยายขนาดได้ และมีสายผ้า ‘NATO’ (นาโต้) สี ‘Navy Blue’ คาดเส้นกลางสีเทามาให้สลับใช้งานอีก 1 เส้น

 

รูปโฉมสไตล์วินเทจของ Ocean Star GMT ขนาดเรือน 40.5 มิลลิเมตร เอดิชั่นนี้ที่ไม่เหมือนกับ Ocan Star GMT ขนาดเรือน 44.0 มิลลิเมตร รุ่นมาตรฐาน ถือเป็นความพิเศษสมชื่อ ‘Special Edition’ อย่างยิ่ง กับราคาที่ตั้งไว้เพียง 46,200 บาท เท่านั้น โดยมีสถานะเป็น ‘Special Edition’ ที่ไม่ได้ระบุจำนวนผลิตเอาไว้ให้ทราบ

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up