UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesMIDO OCEAN STAR GMT - เรือนดำน้ำเพื่อนักเดินทาง

MIDO OCEAN STAR GMT – เรือนดำน้ำเพื่อนักเดินทาง

by: ‘Mr.Big’

 

ในช่วงหลังจะเห็นได้ว่าคอลเลกชั่นนาฬิกาดำน้ำชื่อดังอย่าง Ocean Star (โอเชียน สตาร์) หนึ่งในเรือธงของ Mido (มิโด) ได้รังสรรค์เรือนเวลาออกมาด้วยดีไซน์และคุณภาพที่น่าสนใจอย่างยิ่ง มองเห็นถึงพัฒนาการที่รุดหน้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ซึ่งล่าสุดได้เพิ่มความน่าสนใจให้กับคอลเลกชั่นดำน้ำตัวท็อปนี้ด้วยการผสานฟังก์ชันแสดงเวลาประเทศที่ 2 หรือ GMT (จีเอ็มที) เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวในชื่อรุ่นที่ตั้งแบบตรงตัวว่า Ocean Star GMT

 

สำหรับการออกแบบนั้น ถูกปรับเปลี่ยนให้มีรูปแบบที่สปอร์ตและทันสมัยมากขึ้น เพื่อให้เข้ากับฟังก์ชันการใช้งานที่ผันตัวเป็นนาฬิกาดำน้ำลูกผสม ในตัวเรือนที่เพิ่มขนาดขึ้นเป็น 44.0 มิลลิเมตร หนา 13.28 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถกันน้ำได้ 200 เมตร กับทางเลือกวัสดุ 2 เวอร์ชั่น ได้แก่สเตนเลสสตีล หรือสเตนเลสสตีลสีเงินสลับสีทองซึ่งเป็นการเคลือบด้วยเทคนิค PVD ในแบบสองกษัตริย์ ซึ่งแต่ละแบบล้วนมีรายละเอียดของสีสันที่แตกต่างเพื่อให้สวยงามเข้ากัน โดยรุ่นสเตนเลสสตีลล้วน มีสีหน้าปัดให้เลือก 2 สี คือสีกรมท่าหรือสีดำ ส่วนรุ่นสองกษัตริย์มาพร้อมพื้นหน้าปัดสีดำ ตัดด้วยสีทองที่ตกแต่งบนรายเอียดของมาร์คเกอร์ สเกลเวลา และเข็มชี้ ลดทอนความสปอร์ตแต่เพิ่มความหรูมีระดับสำหรับนักเดินทางเข้าไปแทนที่อย่างเหมาะเจาะ พร้อมวงแหวนขอบตัวเรือนแบบหมุนทิศทางเดียวเพื่อประโยชน์สำหรับการดำน้ำ ผลิตจากเซรามิกสีดำหรือสีกรมท่า

 

ในส่วนของรูปแบบมาร์คเกอร์และเข็มชี้นั้นใช้ลักษณะเดียวกับ Ocean Star Captain (โอเชียน สตาร์ กัปตัน) แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม เคลือบสารเรืองแสงลงบนเข็มชี้และมาร์คเกอร์ตามมาตรฐานนาฬิกาดำน้ำ แสดงวันที่ผ่านช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ขอบหน้าปัดดีไซน์ลาดเอียงแบบแอ่งกระทะ เพื่อติดตั้งสเกลเวลา 24 ชั่วโมง สำหรับการแสดงค่าเวลาไทม์โซนที่ 2 ด้วยเข็มโปร่งหัวลูกศรที่ติดตั้งร่วมกันอยู่บนแกนเข็มชุดหลัก และปกป้องหน้าปัดด้วยแผ่นคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน

 

กลไกการทำงานของนาฬิการุ่นนี้ ยังคงใช้กลไกสามัญประจำคอลเลกชั่น นั่นคือออโตเมติก Cal.80 ที่พัฒนาขึ้นจาก Cal.ETA C07.621 / 2836-2 มีอัตราความถี่ในการทำงานที่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้สูงสุดถึง 80 ชั่วโมง ส่วนฝาหลังในรุ่นนี้ไม่ได้สลักเป็นรูปปลาดาวเหมือนอย่างเคย แต่สลักตารางเวลา GMT ที่แสดงค่าความต่างในแต่ละโซนเวลาของโลก พร้อมชื่อเมืองสำคัญประจำโซนเวลารวม 24 เมือง เลือกประกอบกับสายสเตนเลสสตีล สายผ้าใบ หรือสายแบบสองกษัตริย์ สำหรับราคาจำหน่ายนั้นตั้งไว้ที่ 38,600-46,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up