UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesNEW COLOR CODES FOR CODE 11.59 - เพิ่มความหลากหลายด้วย 5 สีใหม่

NEW COLOR CODES FOR CODE 11.59 – เพิ่มความหลากหลายด้วย 5 สีใหม่

by: ‘TomyTom’

 

หลังจากที่ Audemars Piguet (โอเดอมาร์ส ปิเกต์) เปิดตัวนาฬิกาตระกูลใหม่นาม CODE 11.59 by Audemars Piguet (โค้ด อีเลฟเวนฟิฟตีไนน์ บาย โอเดอมาร์ส ปิเกต์) ออกมาในปี 2019 กระแสตอบรับจากแฟนๆ ของแบรนด์ก็มีทั้งผู้ที่ชื่นชอบและผู้ที่ยังไม่เปิดใจรับปะปนกันไป หากแต่จุดมุ่งหมายของแบรนด์ก็คือ ต้องการแจ้งเกิดนาฬิกาตระกูลใหม่ให้สำเร็จเพื่อให้เป็นนาฬิกาอารมณ์เดรสคู่ขนานไปกับตระกูลสปอร์ตหรู Royal Oak (รอยัล โอ๊ก) อันแข็งแกร่งให้จงได้ ความพยายามในปีนี้จึงปรากฎขึ้นด้วยการนำเสนอทางเลือกเพิ่มเติมด้วยสีหน้าปัดใหม่ถึง 5 สีให้กับรุ่น 3 เข็ม CODE 11.59 Selfwinding (โค้ด อีเลฟเวนฟิฟตีไนน์ เซลฟ์ไวน์ดิง) Ref.15210 และรุ่นจับเวลาโครโนกราฟ CODE 11.59 Selfwinding Chronograph (โค้ด อีเลฟเวนฟิฟตีไนน์ เซลฟ์ไวน์ดิง โครโนกราฟ) Ref.26393

 

สีใหม่ทั้ง 5 ทางเลือกได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดงเบอร์กันดี สีม่วง สีเทาเข้ม และสีเทาเงิน นั้น 4 สีแรกจะเป็นงานเคลือบแลคเกอร์แบบรมดำอันเป็นการไล่เฉดสีจากความสว่างบริเวณส่วนกลางไปสู่ความมืดโดยรอบขอบหน้าปัด รับกับขอบหน้าปัดชั้นนอกที่เป็นแลคเกอร์สีดำ ขณะที่เวอร์ชั่นสีเทาเงินจะเป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมด แต่พื้นหน้าปัดของทั้ง 5 สีล้วนตกแต่งด้วยการปัดลาย ‘Sunburst’ (ซันเบิร์สต์) เช่นเดียวกัน มิติอันลึกล้ำของเนื้อสีเช่นนี้ช่วยเพิ่มอารมณ์ซับซ้อนให้กับดีไซน์ตัวเรือนหลากมิติของ CODE 11.59 by Audemars Piguet ที่เป็นการประกบโครงตัวเรือนทรงกลมขอบบางพร้อมโครงสร้างขาตัวเรือนแบบโปร่งเข้ากับตัวเรือนชิ้นกลางทรงแปดเหลี่ยม ซึ่งทุกส่วนได้รับการปัดลายซาตินสลับงานขัดเงาบริเวณพื้นที่ลบเหลี่ยมได้อย่างน่าประทับใจ แถมยังจับคู่มากับสายหนังจระเข้ในโทนสีเดียวกับหน้าปัดอีกด้วย ทั้งบางโทนสียังน่าจะทำให้สาวๆ หันมาซื้อ CODE 11.59 by Audemars Piguet ไปสวมใส่กันมากขึ้นด้วย เพราะขนาด 41.0 มิลลิเมตร ก็ไม่ได้ใหญ่เกินไปสำหรับหญิงยุคนี้

 

สิ่งที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งก็คือ การจับคู่สีของหน้าปัดกับตัวเรือนโดยเวอร์ชั่นหน้าปัดสีม่วงและสีน้ำเงินจะใช้ตัวเรือนทองชมพู 18K ขณะที่รุ่นหน้าปัดสีแดงนั้นใช้ตัวเรือนทองขาว 18K โดยชิ้นหลักชั่วโมงและเข็มตลอดจนตัวล็อกหัวเข็มขัดเป็นทอง 18K ชนิดเดียวกับตัวเรือน และโลโก้บนหน้าปัดเป็นงานปิดแผ่นทอง 24K สีเดียวกับตัวเรือนด้วยกระบวนการทางเคมีคล้ายการพิมพ์แบบ 3 มิติ ที่เรียกว่า ‘Galvanic Growth’ (กัลวานิก โกรว์ธ) ส่วนแบบหน้าปัดสีเทาเข้มและแบบหน้าปัดสีเทาเงินจะมากับตัวเรือนสองกษัตริย์ ที่โครงตัวเรือนชิ้นนอกและเม็ดมะยมและปุ่มกดเป็นทองขาว 18K แต่ตัวเรือนชิ้นกลางเป็นทองชมพู 18K และใช้หลักชั่วโมงและเข็มชี้เป็นทองชมพู 18K พร้อมโลโก้ ‘Galvanic Growth’ ทองชมพู 24K แต่ใช้ตัวล็อกหัวเข็มขัดเป็นทองขาว 18K ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ CODE 11.59 by Audemars Piguet มีตัวเรือนแบบสองกษัตริย์ในเวอร์ชั่นมาตรฐาน หลังจากที่เคยปรากฎกับ CODE 11.59 Tourbillon Openworked ‘Only Watch’ (โค้ด อีเลฟเวนฟิฟตีไนน์ ทูร์บิญอง โอเพนเวิร์กด์ ‘โอนลี วอทช์’) ที่สร้างขึ้นเพียงเรือนเดียวเพื่อนำออกประมูลในงานการกุศล ‘Only Watch’ เมื่อปี 2019 มาแล้ว

 

รายละเอียดทางเทคนิคของทั้งรุ่น 3 เข็ม และรุ่นโครโนกราฟยังคงไม่มีอะไรต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นขนาด 41.0 มิลลิเมตร ของตัวเรือน (รุ่น 3 เข็มหนา 10.7 มิลลิเมตร รุ่นโครโนกราฟหนา 12.6 มิลลิเมตร) ผนึกกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลทรงโดมแนวดิ่งเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อน ที่มีแนวฝั่งด้านในเป็นโดมโค้งด้วย รายละเอียดของดีไซน์บนหน้าปัด ไปจนถึงกลไกอัตโนมัติ ‘In-house’ (อินเฮาส์) พร้อมฟังก์ชันวันที่แบบเปลี่ยนค่าฉับพลัน ณ เวลาเที่ยงคืน สำรองพลังงานได้ 70 ชั่วโมง ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ขึ้นลานด้วยโรเตอร์ทอง 22K ฉลุโปร่ง อันได้แก่ กลไกแบบแสดงเวลา 3 เข็มกลาง Cal.4302 และกลไกโครโนกราฟจับเวลาสูงสุด 12 ชั่วโมง พร้อมฟังก์ชัน ‘Flyback’ (ฟลายแบ็ก) ที่ทำให้สามารถเริ่มจับเวลาครั้งใหม่ได้ทันทีขณะที่กลไกจับเวลาทำงานอยู่ โดยไม่ต้องกดหยุดและกดรีเซตก่อน ซึ่งการสั่งการเป็นไปอย่างแม่นยำและนุ่มนวลด้วยระบบ ‘Column-wheel’ (คอลัมน์วีล) Cal.4401 อันเป็นเครื่องรูปแบบ ‘Integrated’ (อินทีเกรเตด) ที่ผสานทุกระบบไว้บนโครงสร้างเดียวกัน โดยเปิดโอกาสให้เห็นความสวยงามของทั้ง 2 คาลิเบรอได้ผ่านฝาหลังผนึกแผ่นแซพไฟร์คริสตัล

 

ราคาจำหน่ายของ CODE 11.59 Selfwinding ทั้ง 5 เวอร์ชั่น ถูกตั้งไว้ที่ 37,230 ฟรังก์สวิส หรือราว 1.23 ล้านบาท ส่วนรุ่น CODE 11.59 Selfwinding Chronograph จะต้องแลกมาด้วยค่าตัว 58,820 ฟรังก์สวิส หรือราว 1.94 ล้านบาท และไม่ว่าจะเป็น CODE 11.59 รุ่นใดก็จะมีจำหน่ายเฉพาะที่บูติกของ Audemars Piguet เท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up