UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesNEW TAG HEUER CARRERA CHRONOGRAPH - เอดิชั่นใหม่กับความทันสมัยในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

NEW TAG HEUER CARRERA CHRONOGRAPH – เอดิชั่นใหม่กับความทันสมัยในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

by: ‘Mr.Big’

 

เป็นเวลากว่า 6 ทศวรรษ นับตั้งแต่ที่ปรากฏเรือนร่างครั้งแรกในปี 1963 สำหรับ Carrera (คาร์เรรา) คอลเลกชั่นสปอร์ตหรูระดับไอคอนิกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งความเร็ว โดยเพิ่งฉลองแซยิดอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา และย่างก้าวต่อไปในปีที่ 61 ของ TAG Heuer (แทค ฮอยเออร์) ก็ยังคงนำเสนอผลงาน Carrera ด้วยรูปแบบอันเป็นที่จดจำ กับเอดิชั่นใหม่ของ Carrera Chronograph (คาร์เรรา โครโนกราฟ) ซึ่งเผยโฉมออกมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ดูล้ำสมัยมากขึ้น โดยได้สารตั้งต้นในการออกแบบมาจากดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จากรุ่น 7753 SN ที่ผลิตขึ้นในช่วงปลายยุค 60s อันเป็นหนึ่งในรากเหง้าของคอลเลกชั่น Carrera ที่สืบต่อวิสัยทัศน์ของ Jack Heuer (แจ๊ค ฮอยเออร์) ที่ออกแบบมาเพื่อคำนึงถึงการใช้งาน มุ่งเนั้นที่ความสามารถในการอ่านค่าได้อย่างรวดเร็ว

MITSUBISHI

 

Carrera Chronograph รุ่นใหม่ประจำปี 2024 เรือนนี้นำเสนอรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่นด้วยความทันสมัย โดยที่ยังคงเน้นถึงประโยชน์ใช้สอยและความประณีตตามแบบต้นฉบับ ในตัวเรือนขนาด 39.0 มิลลิเมตร หนา 13.86 มิลลิเมตร สร้างสรรค์จากสเตนเลสสตีลที่เน้นดีกรีความหรูให้มากขึ้นด้วยการขัดพื้นผิวเป็นมันเงา ขณะที่ปุ่มกดยังคงเอกลักษณ์ในรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระบอกสูบเครื่องยนต์ และปกป้องหน้าปัดด้วยคริสตัลแซพไฟร์ทรงกล่องเคลือบสารกันการสะท้อน และมอบความสามารถในการกันน้ำที่ระดับ 100 เมตร ประกอบเข้ากับสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 ข้อ ซึ่งแต่งพื้นผิวแบบปัดด้านสลับงานขัดมันบริเวณข้อเชื่อมกลาง

 

หน้าปัดได้รับการปรับปรุงและเติมแต่งด้วยเสน่ห์อันเย้ายวนใจในสไตล์ ‘Panda’ (แพนด้า) โดยพื้นหลักเป็นสีเงินปัดลายรัศมี ‘Sunburst’ (ซันเบิร์สต์) สะท้อนประกายโดดเด่น ตัดกับหน้าปัดย่อยที่จัดวางเลียนแบบสไตล์ ‘Bi-compax’ (ไบคอมแพ็คซ์) สีดำขัดลายวน ‘Azuré’ (อะซูเร) โดยติดตั้งเข็มสีแดงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ถึงการทำหน้าที่จับเวลา 30 นาที และ 12 ชั่วโมง สัมพันธ์กับการแสดงค่าจับเวลาเป็นวินาทีผ่านเข็มวินาทีสีเงินจากกึ่งกลางที่แต้มปลายเข็มด้วยสีแดง เสริมด้วยสเกลคำนวณความเร็ว ‘Tachymeter’ (ทาคีมิเตอร์) ซึ่งประดับอยู่บนวงแหวนสีเทาดำรอบขอบหน้าปัด หลักชั่วโมงทรงแท่งชุบโรเดียมสีเงิน แต่งสันขอบเหลี่ยมอย่างคมคาย พร้อมแทร็คเวลาแบบเส้นถี่สำหรับระบุค่าจับเวลาแบบละเอียด บนแถบวงแหวนสีเงินซึ่งใช้ลักษณะการขัดที่แตกต่างกันกับส่วนพื้นหลักให้ดูมีมิติแตกต่างกัน ขณะที่การบอกเวลาเป็นแบบ 2 เข็มครึ่ง ด้วยเข็มชั่วโมงและนาทีที่เคลือบโรเดียมเป็นสีเงิน และทำเส้นสีดำแทรกกลางเป็นแนวยาว แยกเข็มวินาทีที่เคลือบด้วยสีดำมาติดตั้งเอาไว้เหนือช่องหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมสำหรับแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova®’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาวไว้บนเข็มนาทีและชั่วโมง รวมถึงจุดเวลาหลังหลักชั่วโมง เพื่อให้สามารถทราบเวลาได้แม้อยู่ในสถานที่อับแสง

 

สำหรับจักรกลที่มาประจำการอยู่ภายในเรือนเวลารุ่นนี้ ก็คือกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติกโครโนกราฟ Cal.TH20-00 อันเป็นกลไกที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอีกขั้นจาก Cal.Heuer 02 อันเป็นหนึ่งในเครื่องโครโนกราฟมาตรฐานของ TAG Heuer โดยเป็นเครื่องที่นำมาใช้เป็นครั้งแรกในปี 2023 ในซีรีย์ ‘Glass Box’ (กลาส บ็อกซ์) ของ Carrera Chronograph ควบคุมการสั่งการฟังก์ชันจับเวลาด้วย ‘Column-wheel’ (คอลัมน์วีล) ร่วมกับคลัตช์แนวตั้ง ‘Vertical-clutch’ (เวอร์ติคัลคลัตช์) โดยเป็นกลไกแบบ ‘Integrated’ (อินทีเกรเตด) ที่รวมระบบจับเวลาเป็นหนึ่งเดียวกับกลไกหลัก มีจำนวนทับทิม 33 เม็ด ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 80 ชั่วโมง จากการแกว่งตัว 2 ทิศทาง ของโรเตอร์ที่ฉลุเป็นโครงสัญลักษณ์ตราโล่ของ Heuer และเผยให้เห็นลายแต่งแถบริ้วสไตล์เจนีวาบนสะพานจักรอย่างชัดเจน ผ่านฝาหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ สามารถเป็นเจ้าของเรือนสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ราคา 257,500 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up