UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesORIENT CLASSIC AND SIMPLE STYLE 38 SMALL SECONDS - กรุ่นอารมณ์เรโทรด้วยเดรสคลาสสิก

ORIENT CLASSIC AND SIMPLE STYLE 38 SMALL SECONDS – กรุ่นอารมณ์เรโทรด้วยเดรสคลาสสิก

by: ‘TomyTom’

 

แบรนด์นาฬิกา Orient (โอเรียนท์) จากประเทศญี่ปุ่น เผยโฉมนาฬิกา Classic and Simple Style 38 (คลาสสิก แอนด์ ซิมเพิล สไตล์ เธอร์ตีเอจธ์) 4 รุ่นใหม่จากคอลเลกชั่น Classic (คลาสสิก) ที่มาพร้อมกับรูปแบบ ‘Small Seconds’ (สมอลล์ เซกันด์ส) ที่มีเข็มวินาทีขนาดเล็กอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา บรรจุมาในเรือนร่างขนาด 38.4 มิลลิเมตร หนา 12.0 มิลลิเมตร ที่สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

 

นาฬิกา Classic and Simple Style จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดทั่วโลกของ Orient ต่อเนื่องมานานหลายปีแล้ว ด้วยอานิสงส์ของสไตล์คลาสสิกแบบดั้งเดิมกรุ่นอารมณ์เรโทรของดีไซน์ในภาพรวม อันเป็นส่วนผสมของลักษณะตัวเรือนอันเพรียวบางที่ดูนุ่มนวลและสุขุมด้วยส่วนโค้งกับขาตัวเรือนทรงเรียว กระจกหน้าปัดทรงโดม เม็ดมะยมขนาดใหญ่ทรงคล้ายเพชร และรายละเอียดของหน้าปัดที่มากับสไตล์วินเทจในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะกับตัวเรือนขนาด 38.4 มิลลิเมตร ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อ ค.ศ. 2022 อันเป็นขนาดที่ส่งเสริมอารมณ์เรโทรได้เป็นอย่างดี ซึ่งใน ค.ศ. 2024 นี้ก็ได้เพิ่มทางเลือกด้วยรูปแบบ ‘Small Seconds’ มาให้เชยชมกัน

 

หน้าปัดของทั้ง 4 รุ่น ถูกออกแบบโดยเน้นความคลาสสิกด้วยการเคลือบสีแบบด้านและปัดผิวเป็นลาย ‘Sunray’ (ซันเรย์) โดยที่หลักชั่วโมงเป็นชิ้นโลหะเลขโรมัน 11 ชิ้น โดยมีตำแหน่ง 3 นาฬิกา เป็นกรอบหน้าต่างวันที่ทรงสี่เหลี่ยม ล้อมด้วยสเกลนาทีแบบ 2 ชั้น ที่ซอยความถี่มาแตกต่างกัน วงหน้าปัดวินาทีถูกออกแบบแยกระดับจากหน้าปัดหลัก เพื่อเสริมมิติเพิ่มความเด่น โดยมีสเกลแบบรางรถไฟ และใต้ตำแหน่ง 12 นาฬิกา ก็ถูกประดับด้วยชิ้นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ ร่วมกับชื่อแบรนด์ Orient อยู่เหนือข้อความ ‘Automatic’ (ออโตเมติก) ที่เป็นอักษรแบบตัวเขียน

 

ภายในตัวเรือนที่กันน้ำได้ 30 เมตร บรรจุด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ จำนวนทับทิม 24 เม็ด Cal.F6222 ที่บอกเวลาชั่วโมงกับนาทีด้วย 2 เข็มกลาง ร่วมกับเข็มวินาทีขนาดเล็กที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และแสดงวันที่ด้วยตัวเลขสีดำบนจานสีขาวผ่านช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา สำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง แผ่นโรเตอร์เป็นแบบฉลุโปร่ง และสลักตกแต่งลายเส้นมาอย่างสวยงามพอเหมาะ ซึ่งมองเห็นได้ผ่านบานกระจกใสของฝาหลัง อีกทั้งบนขอบฝาหลังยังสลักข้อความ ‘Made in Thailand’ (เมด อิน ไทยแลนด์) มาประกาศศักดาฝีมือการผลิตและประกอบนาฬิกาของคนไทยด้วย

 

4 รุ่นใหม่ของ Classic and Simple Style 38 Small Seconds ใช้ตัวเรือนสเตนเลสสตีล เคียงคู่มากับสายหนังวัวปั๊มลายหนังจระเข้ โดยมีความแตกต่างอยู่ที่การให้สีสันกับแต่ละองค์ประกอบ โดยรุ่น RA-AP0101B มากับหน้าปัดสีดำ สเกลสีขาว หน้าปัดขนาดเล็กและหลักชั่วโมง ดวงตรา และเข็มสีเงิน สเกลวินาทีสีดำ เพิ่มเสน่ห์ด้วยเข็มวินาทีสีน้ำเงิน จับคู่สายหนังสีดำ รุ่น RA-AP0104S มากับหน้าปัดสีเงิน หลักชั่วโมงกับดวงตราสีเงิน สเกลสีดำ เสริมบุคลิกด้วยเข็มสีน้ำเงิน จับคู่สายหนังสีดำ

 

รุ่น RA-AP0105Y มากับหน้าปัดสีงาช้างงามอบอุ่น สเกลสีดำ หลักชั่วโมงกับดวงตราสีเงิน ตัดด้วยเข็มสีน้ำเงิน และสายหนังสีน้ำตาลเข้ม และรุ่น RA-AP0106S มากับตัวเรือนและเม็ดมะยมเคลือบทอง คู่กับหลักชั่วโมง ดวงตรา และเข็มเคลือบทอง หน้าปัดสีเงิน สเกลสีดำ และสายหนังสีน้ำตาลเข้ม

ราคาที่ Orient ประเทศไทยตั้งไว้สำหรับรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีลสีเงินปกติอยู่ที่ 12,500 บาท ส่วนรุ่นที่เป็นตัวเรือนเคลือบทองจะอยู่ที่ 13,500 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up