UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesORIENT CONTEMPORARY SEMI-SKELETON - 4 สีสันใหม่ ของเรือนร่วมสมัย

ORIENT CONTEMPORARY SEMI-SKELETON – 4 สีสันใหม่ ของเรือนร่วมสมัย

by: ‘Mr.Big’

 

ซีรีย์ Semi-Skeleton (เซมิสเกเลตัน) นาฬิกาจากกลุ่มคอลเลกชั่น Contemporary (คอนเทมโพรารี) ของ Orient (โอเรียนท์) นับเป็นหนึ่งในซีรีย์ยอดนิยมที่ขายดีของแบรนด์ โดยเสน่ห์ของเรือนเวลาจากซีรีย์นี้อยู่ที่การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สะท้อนการทำงานของจักรกลภายในด้วยลีลาร่วมสมัย เข้ากันอย่างกลมกล่อม และวันนี้ Orient ก็ได้เพิ่มทางเลือกของหน้าตาให้กับซีรีย์ดังกล่าว ด้วยเวอร์ชั่นใหม่กับหน้าปัดสีสันสดใสที่มีให้เลือกถึง 4 สี ต่างอารมณ์ ซึ่งไม่ว่าจะสีไหน ก็ล้วนเหมาะแก่การสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

MITSUBISHI

 

เวอร์ชั่นใหม่ประจำปี 2024 ของ Contemporary Semi-Skeleton ยังคงโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ดีไซน์ได้อย่างมีเอกลักษณ์ นั่นคือการเจาะช่องหน้าต่างวงกลมขนาดใหญ่ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา เพื่ออวดการทำงานของจักรกลอกที่ถือเป็นหัวใจของกลไก และเป็นที่มาของชื่อ Semi-Skeleton ที่แฟนๆ Orient คุ้นเคยกันมาเนิ่นนาน วงหน้าต่างนี้จะถูกวางซ้อนเหลื่อมกับวงหน้าปัดย่อยสำหรับแดงวินาทีที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา กินพื้นที่ช่วง 45-60 วินาที แต่ยังคงไว้ซึ่งแนวแทร็คเวลาเพื่อไม่ให้เกิดข้อบกพร่องต่อการแสดงค่าของเข็มวินาที ส่วนขอบหน้าปัดหลักติดตั้งเส้นแทร็คเวลาสำหรับเข็มนาที ถัดเข้ามาเป็นการตกแต่งด้วยวงกลมวางซ้อนกัน 2 เส้น ติดตั้งหลักชั่วโมงทรงแท่งปาดเหลี่ยมด้านข้างและทำแนวร่องตรงกลาง พร้อมด้วยเข็มแสดงนาทีและชั่วโมงทรงดาบเคลือบสารเรืองแสง

 

สีของหน้าปัดทั้ง 4 รุ่น แบ่งออกเป็นหน้าปัดสีฟ้าและสีแดง ที่จับคู่มากับหลักชั่วโมง เข็ม กรอบช่องหน้าต่าง และหน้าปัดย่อยสีเงิน ส่วนหน้าปัดสีเขียวและสีขาวจะมาพร้อมกับหลักชั่วโมง เข็ม กรอบช่องหน้าต่าง และหน้าปัดย่อยสีทอง โดยรุ่นหน้าปัดสีฟ้า สีแดง และสีเขียว ถูกนำเสนอมาในตัวเรือนและสายที่ผลิตจากสเตนเลสสตีลสีเงิน ในขณะที่หน้าปัดสีขาวมาในอารมณ์หรูหราของตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลเคลือบทอง พร้อมงานปัดลาย ‘Sunburst’ (ซันเบิรสต์) บนผิว โดยตัวเรือนของทั้ง 4 รุ่น มีขนาดเท่ากันคือ 40.8 มิลลิเมตร กับความหนา 10.9 มิลลิเมตร ใช้กระจกหน้าปัดชนิดคริสตัลแซพไฟร์ที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม โดยมีความสามารถในการกันน้ำที่ 50 เมตร

 

และไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ล้วนทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.F6S22 ที่สามารถช่วยขึ้นลานด้วยการหมุนเม็ดมะยม มีระดับความเที่ยงตรงตามมาตรฐานของ Orient โดยมีอัตราคลาดเคลื่อนเพียง +25/-15 วินาที/วัน พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาที ช่วยเอื้อประโยชน์ในการตั้งเวลาให้มีความเที่ยงตรงสูงสุด ติดตั้งทับทิมกันสึก 24 ชิ้น และสามารถสำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง ทั้งหมดนี้สามารถชื่นชมได้ทางฝาหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ โดยผู้สนใจสามารถเลือกซื้อหาได้ในราคา 15,000 บาท สำหรับรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีล และ 17,000 บาท ในรุ่นตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบทอง

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up