UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesPANERAI LUMINOR DUE BURGUNDY RED PAM01424 - แดงไล่เฉดในไอคอนเรือนบาง

PANERAI LUMINOR DUE BURGUNDY RED PAM01424 – แดงไล่เฉดในไอคอนเรือนบาง

by: ‘Mr.Big’

 

Panerai (พาเนอไร) ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งเทศกาลพร้อมกัน 2 วาระ กับเรือนเวลารุ่นล่าสุดที่นำเสนอมาด้วยความโดดเด่นของสีแดงเบอร์กันดีที่เสริมเสน่ห์ชวนมองด้วยการทำเอฟเฟ็กต์ไล่ระดับ ให้เป็นเรือนเวลาตัวแทนสำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน รวมไปถึงวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง ภายใต้รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ กับ Luminor Due (ลูมินอร์ ดูเอ) ในรุ่นรหัส PAM01424

MITSUBISHI

 

Luminor Due ถือเป็นคอลเลกชั่นอายุน้อยของ Panerai ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2016 โดยเป็นการนำบุคลิกในความเป็นนาฬิกาดำน้ำที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของ Luminor มาปรับขนาดให้มีความเล็กและบางลง เพื่อจุดประสงค์ให้สามารถใช้งานได้ในแบบลำลอง ภายใต้ตัวเลือกสีสันที่มากขึ้น รวมถึงรองรับผู้ที่มีข้อมือเล็ก โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง โดยรุ่นนี้สร้างสรรค์ตัวเรือนขนาด 42.0 มิลลิเมตร ในเอกลักษณ์ทรง ‘Cushion’ (คิวชั่น) หรือทรงหมอน ผลิตจากสเตนเลสสตีลผิวด้าน พร้อมวงแหวนขอบตัวเรือนขัดเงา คลายคุณสมบัติความเป็นนาฬิกาดำน้ำ ด้วยการลดความสามารถในการกันน้ำลงเหลือ 50 มิลลิเมตร แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งตัวครอบเม็ดมะยมขนาดใหญ่พร้อมชุดล็อกนิรภัยที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เม็ดมะยมหมุนหรือถูกปลดออกเนื่องจากแรงดันขณะอยู่ใต้น้ำ

 

พื้นหน้าปัดนำเสนอความโดดเด่นของสีแดงเบอร์กันดีที่ไล่เฉดอย่างนุ่มนวลจากโทนสว่าง ณ ใจกลาง ไปยังโทนเข้มจนเป็นสีดำรอบขอบ ภายใต้พื้นผิวปัดลาย ‘Sunburst’ (ซันเบิร์ส) เพื่อเพิ่มมิติสะท้อนของแสงให้ช่วยขับความโดดเด่นของสีสันได้ดียิ่งขึ้น ในโครงสร้างแบบ ‘Sandwich’ (แซนด์วิช) หรือการใช้แผ่นหน้าปัด 2 ชิ้น ประกอบกัน โดยชิ้นหน้าปัดแผ่นบนจะถูกฉลุเป็นหลักชั่วโมง และฉาบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีขาวลงบนแผ่นหน้าปัดชิ้นล่าง โดยจะเรืองแสงขึ้นมาเป็นสีเขียวในความมืด เพื่อให้สามารถอ่านค่าเวลาได้แม้ในที่มืด แสดงวันที่ผ่านช่องหน้าต่างที่ 3 นาฬิกา ด้วยดิสก์วันที่สีแดงเบอร์กันดีเข้ม เพื่อให้กลมกลืนกับแผ่นหน้าปัดหลัก แสดงค่าด้วยตัวเลขอารบิกสีขาว แสดงเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง ซึ่งแยกค่าวินาทีไปไว้ในหน้าปัดย่อยที่ 9 นาฬิกา

 

การทำงานยังคงเป็นกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.P.900 อันเป็นมาตรฐานของ Luminor Due ที่โดดเด่นด้วยความหนาเพียง 4.2 มิลลิเมตร ใช้ชิ้นส่วนในการประกอบ 171 ชิ้น ติดตั้งทับทิมกันสึก 23 เม็ด เดินกำลังด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งด้วยระบบรองรับแรงกระแทก ‘Incabloc®’ (อินคาบล็อก) พร้อมขุมพลังในการเก็บกักพลังงานของชุดตลับลานเดี่ยวที่สามารถทำได้นานถึง 3 วัน ประกอบกับสายหนังจระเข้สีดำด้านกับตัวล็อกบานพับแบบใหม่ พร้อมระบบปลดสายได้เองอย่างรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือใดๆ สามารถครอบครองเป็นเจ้าของได้ในสนนราคา 55,900 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 257,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up