UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesPERRELET TURBINE POKER ROYAL FLUSH - หน้าปัดใบพัดกับโป๊กเกอร์ลายใหม่

PERRELET TURBINE POKER ROYAL FLUSH – หน้าปัดใบพัดกับโป๊กเกอร์ลายใหม่

by: ‘Mr.Big’

 

ช่วงปลายปี 2019 นั้น Perrelet (แปร์เรอเลต์) ได้มอบเสน่ห์ภายใต้กลิ่นอายแห่งกาสิโนไว้กับคอลเลกชั่น Turbine (เทอร์ไบน์) ด้วยการตกแต่งลวดลายหน้าไพ่จากเกม ‘Poker’ (โป๊กเกอร์) บนแผ่นหน้าปัดเหนือโรเตอร์ใบพัดที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้รักนาฬิกาที่ใฝ่หาความสนุกในแบบฉบับของกาสิโน มาถึงวันนี้ Perrelet ก็มีความยินดีที่จะนำรูปแบบดังกล่าวกลับมาสานต่อความสำเร็จอีกครั้ง กับภาคต่อของ ‘Poker’ ที่มีชือว่า Turbine Poker Royal Flush (เทอร์ไบน์ โป๊กเกอร์ รอยัล ฟลัช)

MITSUBISHI

 

Turbine Poker Royal Flush ยังคงมาพร้อมลูกเล่นอันน่าพิศวงของโรเตอร์แบบกังหันที่ติดตั้งอยู่เหนือแผ่นหน้าปัด ซึ่งดีไซน์ขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจของใบพัดเครื่องบินเจ็ท โดยโรเตอร์กังหันถูกสร้างขึ้นจากอะลูมิเนียมทำอโนไดซ์สีดำผิวด้าน 12 แฉก พร้อมตัวถ่วงน้ำหนักที่ทำจากทังสเตนจำนวน 5 ชิ้น ยึดไว้ข้างใต้ เพื่อให้ใบพัดสามารถขยับหมุนได้เมื่อมีการขยับนาฬิกาหรือข้อมือ ซึ่งในระหว่างที่ใบพัดหมุนด้วยความรวดเร็ว ก็จะเห็นลวดลายที่ตกแต่งอยู่บนผืนหน้าปัดด้านล่างที่เป็นรูปไพ่จำนวน 12 ใบ วางซ้อนเรียงเป็นวงกลมบนพื้นสีดำ โดยมีหน้าไพ่เป็นดอกจิกและข้าวหลามตัด เรียงตามลำดับแต้มตั้งแต่ 10, J, Q, K และ A ซึ่งเป็นชุดหน้าไพ่ที่เรียกกันว่า ‘Royal Flush’ ซึ่งเป็นลำดับชั้นหน้าไพ่ที่ใหญ่ที่สุดของ ‘Poker’ เสริมด้วยไพ่คู่ 7 อีก 1 ชุด เพื่อสะท้อนถึงปี 1777 อันเป็นศักราชเริ่มประวัติศาสตร์แบรนด์ ขอบหน้าปัดติดตั้งตัวเลขอารบิกเลขคู่ขนาดใหญ่บนแท่นเหลี่ยมสีเทา สลับหลักชั่วโมงทรงแท่ง และตกแต่งด้วยดอกไพ่และแต้มไพ่ J, Q, K และ A สีขาวและสีแดง

 

การแสดงเวลายังคงมาในแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มทรง ‘Alpha’ (อัลฟา) เคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) พร้อมเข็มวินาทีสีแดง ควบคุมการทำงานด้วยกลไกออโตเมติก Cal.P-331-MH ที่ประกอบขึ้นโดย ‘Soprod’ (โซพรอด) โรงงานผลิตกลไกชื่อดังที่มี Miguel Rodriguez (มิกูเอล โรดริเกซ) ผู้บริหารสูงสุดของ Perrelet เป็นเจ้าของ ดังนั้นจึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นกลไกแบบ ‘In-house’ (อินเฮาส์) มีความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง ที่สำคัญ กลไกชุดนี้ยังได้รับประกาศนียบัตรการรับรองมาตรฐานจากสถาบันทดสอบอิสระ 2 แห่ง ได้แก่มาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์จากสถาบัน COSC และการรับรองคุณภาพการทำงานที่แข็งแรงทนทานตามมาตรฐาน  ‘Chronofiable’ (โครโนฟิอาเบิล) พร้อมงานขัดแต่งกลไกอันประณีต และโรเตอร์ขึ้นลานที่ฉลุเป็นร่องลายอย่างสวยงาม

 

ทั้งหมดนี้บรรจุอยู่ในตัวเรือนขนาด 44.0 มิลลิเมตร หนา 13.82 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 100 เมตร ผลิตจากวัสดุที่มีส่วนผสมของคาร์บอนไฟเบอร์และโพลีคาร์บอเนต โดยมีขอบตัวเรือนเป็นสเตนเลสสตีลเคลือบสีดำด้วยเทคนิค PVD ขอบฝาหลังแกะเป็นลายชิพที่ใช้แทนเงินในกาสิโน กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ พิมพ์ชื่อรุ่น พร้อมหมายเลข ‘xx/99’ นั่นหมายความว่าเรือนเวลารุ่นนี้ได้รับการผลิตแค่เพียง 99 เรือน เท่านั้น ประกอบเข้ากับสายยางบุหนังสีดำลายผิวจระเข้ ตั้งสนนราคาให้เป็นเจ้าของกันที่ 5,200 ยูโร หรือคิดเป็นเงินบาทไทยอยู่ที่ประมาณ 205,000 บาท

 

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up