UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesRALPH LAUREN LUNAR NEW YEAR POLO BEAR WATCH - รับตรุษจีนด้วยหมีโปโลแจกอั่งเปา

RALPH LAUREN LUNAR NEW YEAR POLO BEAR WATCH – รับตรุษจีนด้วยหมีโปโลแจกอั่งเปา

by: ‘TomyTom’

 

แบรนด์ดังแห่งอเมริกา Ralph Lauren (ราล์ฟ ลอเรน) ส่งนาฬิการุ่นมาต้อนรับนักษัตรมังกรในโอกาสตรุษจีนปี 2024 ด้วย Polo Bear Watch (โปโล แบร์ วอทช์) เอดิชั่นพิเศษ ที่แต่งองค์ทรงเครื่องภาพหมีโปโลอันแสนน่ารักบนหน้าปัด ด้วยเครื่องแต่งกายมงคลรับตรุษจีนพร้อมซองอั่งเปาในมือ โดยผลิตในจำนวนจำกัดแค่ 50 เรือน เท่านั้น

MITSUBISHI

 

ภาพหมี ‘Polo Bear’ แบบ 3 มิติ ที่บรรจงพิมพ์ลงบนหน้าปัดสีขาวครีมของนาฬิกาเอดิชั่นนี้ อยู่ในอิริยาบถมือซ้ายล้วงกระเป๋ากางเกงและในอุ้งมือขวากำลังถือซองอั่งเปาอยู่หลายซองด้วยกัน ซึ่งเมื่อพินิจดูใกล้ๆ จะเห็นได้ว่าเป็นซองสีแดงตามธรรมเนียมจีน 3 ซอง โดยบนซองจะมีภาพมังกรทองอยู่ด้วยเพื่อสื่อถึงปีมังกร ส่วนเครื่องแต่งกายที่สวมใส่อยู่ก็เป็นเสื้อแจ็กเก็ตกำมะหยี่สีแดงปกซาตินสีดำ โดยที่บริเวณอกของเสื้อจะมีลายปักมังกรทองปรากฏอยู่ ทับเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ผูกคอด้วยโบไทสีดำ ส่วนกางเกงเป็นทักซิโดลายริ้วซาตินสีดำ เข้ากับรองเท้าสลิปเปอร์ปักกำมะหยี่สีดำ ตัดด้วยถุงเท้าสีแดง ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องแต่งกายที่หมีโปโลเลือกสวมใส่ในการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปีมังกร 2024 เพื่อความเป็นมงคล และนำพาความเจริญรุ่งเรืองและสุขภาพที่ดีมาสู่ตนตลอดทั้งปี

 

ตัวเรือนนาฬิกาที่ใช้กับเอดิชั่นนี้เป็นสเตนเลสสตีลเรือนกลมขนาด 38.0 มิลลิเมตร ผิวขัดเงา ผนึกกระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลทรงโค้ง เคลือบสารกันแสงสะท้อนที่ฝั่งด้านใน ฝาหลังแบบแผ่นทึบ รวมความหนาได้ 9.9 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 5 บาร์ หรือเทียบเท่า 50 เมตร ติดตั้งเม็ดมะยมขนาดใหญ่ไว้ที่ 2 นาฬิกา โดยใช้พื้นหน้าปัดแลคเกอร์สีขาวครีม หลักชั่วโมงเป็นเลขอารบิกตัวหนาสีดำเงา ร่วมกับสเกลนาทีแบบรางรถไฟสีดำ และมีตำแหน่ง 9 นาฬิกา เป็นที่ประทับของชื่อ ‘Polo Ralph Lauren’ ซึ่งเป็นลักษณะที่พบเห็นได้เป็นปกติวิสัยของคอลเลกชั่นนาฬิกา Polo Bear Watch คู่เคียงมากับเข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีเคลือบแลคเกอร์สีดำเงา ติดตั้งมากับสายหุ้มผ้าไหม ‘Grosgrain’ (กรอสเกรน) สีดำ โดยมีแผ่นหลังเป็นหนังสีดำ ล็อกด้วยหัวเข็มขัดสเตนเลสสตีลขัดเงา

 

การทำงานเพื่อบอกเวลาอย่างแม่นยำเป็นหน้าที่ของ Cal.RL200 กลไกอัตโนมัติบอกเวลา 3 เข็ม จำนวนทับทิม 26 เม็ด ความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 38 ชั่วโมง จากผู้ผลิตในสวิส ที่กระทำการตกแต่งลายแถบริ้วแบบ ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) และลายเกรนแนววนก้นหอยแบบ ‘Perlage’ (เพอร์ลาจ) ด้วยมือ แม้จะมองไม่เห็นเพราะใช้ฝาหลังชนิดแผ่นทึบก็ตาม

 

ราคาจำหน่ายของ Lunar New Year Polo Bear Watch (ลูนาร์ นิว เยียร์ โปโล แบร์ สอทช์) ผลิตจำนวนจำกัด 50 เรือน เอดิชั่นนี้ถูกกำหนดไว้ที่ 1,750 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62,000 บาท โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไป

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up