UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesRALPH LAUREN STIRRUP ROSE GOLD FULL SET DIAMONDS & STIRRUP PETITE LINK...

RALPH LAUREN STIRRUP ROSE GOLD FULL SET DIAMONDS & STIRRUP PETITE LINK MOTHER OF PEARL – ความหรูหราครั้งใหม่

by: ‘Mr.Big’

 

Stirrup (สเตอร์รัพ) คือคอลเลกชั่นชั้นหัวแถวจาก Ralph Lauren (ราล์ฟ ลอเรน) ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2009 ชูความโดดเด่นด้วยการออกแบบตัวเรือนให้มีรูปทรงแปลกตาเป็นเอกลักษณ์ แต่สามารถรับกันได้ดีกับข้อมืออย่างน่าประหลาดใจ โดยรูปทรงดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากโกลนม้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ผูกพันกับแบรนด์มาตลอด และในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา คอลเลกชั่น Stirrup ก็มีการพัฒนารูปแบบใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเอาไว้ จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ที่ทำให้หลายคนนึกถึงเมื่อเอ่ยชื่อ Ralph Lauren และวันนี้ Stirrup ก็ได้เผยโฉมเวอร์ชั่นใหม่ใน 2 รูปแบบ ซึ่งคิดมาเพื่อสุภาพสตรีผู้นิยมความหรูหราและมีระดับโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Stirrup Rose Gold Full Set Diamonds (สเตอร์รัพ โรสโกลด์ ฟูล เซต ไดมอนด์ส) และ Stirrup Petite Link Mother of Pearl (สเตอร์รัพ เปอติต ลิงก์ มาเธอร์ ออฟ เพิร์ล)

 

เริ่มกันที่ความหรูคลาสสิกของ Stirrup Rose Gold Full Set Diamonds ที่ยังคงสร้างความประทับใจด้วยดีไซน์ตัวเรือนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงของโกลนม้า ขนาด 27.70 x 29.30 มิลลิเมตร หนา 7.1 มิลลิเมตร จัดอยู่ในกลุ่มนาฬิกาขนาดเล็ก เหมาะสำหรับข้อมือสุภาพสตรี และมีความกว้างของขาสายด้านบน 9.0 มิลลิเมตร ด้านล่าง 21.5 มิลลิเมตร สร้างสรรค์จากทองกุหลาบ 18K ขัดเงา ที่ฝังด้วยเพชรน้ำงามลงบนพื้นผิวด้านหน้า รวมถึงขอบข้าง และขาสาย นับจำนวนได้ถึง 282 เม็ด น้ำหนักราว 1.77 กะรัต และบนยอดเม็ดมะยมอีก 1 เม็ด น้ำหนัก 0.08 กะรัต โดยเบื้องหลังกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ เผยให้เห็นประกายวูบวาบจากเพชรที่ประดับเต็มผืนหน้าปัดแบบ ‘Full Set’ จนไม่เห็นช่องว่างของแผ่นหน้าปัดที่ทำจากทองขาว 18K โดยจัดฝังเรียงในแนวโค้งไปตามระนาบรูปทรงด้วยจำนวนถึง 307 เม็ด น้ำหนักราว 1.46 กะรัต ควบคู่ไปกับแสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ด้วยเข็มทรงดาบสีดำเงาจากกระบวนการออกซิไดซ์ และพิมพ์ชื่อแบรนด์เอาไว้บนกระจกหน้าปัดด้านในเพื่อไม่ให้รบกวนประกายงามหรูของเพชร ส่วนการทำงานเป็นไปอย่างเที่ยงตรงด้วยเครื่องสวิสควอตซ์ Cal.976.001 ที่มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่นานถึง 74 เดือน ประกอบกับสายหนังจระเข้สีดำดีไซน์เฉพาะ พร้อมแผ่นหนังซับใน ‘Alsavel®’ (อัลซาเฟล) และตัวล็อกแบบหัวเข็มขัดทองกุหลาบ 18K ขัดเงา ตั้งราคาให้เป็นเจ้าของกันที่ 32,900 ฟรังก์สวิส หรือราวๆ 1.31 ล้านบาท

 

ส่วน Stirrup Petite Link Mother of Pearl เผยโฉมในขนาดตัวเรือนกะทัดรัด พร้อมดีเทลแบบดั้งเดิมที่ปรากฏโฉมครั้งแรกในปี 2014 เพียง 23.3 x 27.0 มิลลิเมตร หนา 6.7 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลที่ผ่านการขัดเงาทั้งร่าง พร้อมประดับเพชร 1 แถว ตามแนวขอบตัวเรือน จำนวน 56 เม็ด น้ำหนัก 0.41 กะรัต และมีความกว้างระหว่างขาสายฝั่งล่างที่ 18.25 มิลลิเมตร ส่วนด้านดีไซน์นั้นมีการตัดหูร้อยสายออกไป และเชื่อมต่อเข้ากับสายสเตนเลสสตีลขัดเงาที่ร้อยแบบห่วงโซ่โดยตรง พร้อมฝังเพชรอีกจำนวน 84 เม็ด น้ำหนัก 0.74 กะรัต ตามแนวห่วงข้อสายสลับกันแต่ละข้ออย่างมีดีไซน์ ขณะที่หน้าปัดเน้นความงดงามของเปลือกหอยมุกสีขาวธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไร้ซึ่งการตกแต่งใดๆ มีเพียงการพิมพ์ชื่อแบรนด์และข้อความ ‘Swiss Made’ (สวิส เมด) เท่านั้น แสดงเวลาแบบ 2 เข็ม ด้วยเข็มทรงดาบสีดำเงาจากกระบวนการออกซิไดซ์ ควบคุมการทำงานด้วยเครื่องสวิสควอตซ์ Cal.976.001 เช่นเดียวกัน ความงดงามแบบมินินี้จัดจำหน่ายที่ราคา 9,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 356,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up