UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSCHWARZ ETIENNE ROMA SYNERGY BY KARI VOUTILAINEN - ผสานจิตวิญญาณยอดนักประดิษฐ์

SCHWARZ ETIENNE ROMA SYNERGY BY KARI VOUTILAINEN – ผสานจิตวิญญาณยอดนักประดิษฐ์

by: ‘Mr.Big’

 

ในช่วงหลัง เราจะเห็นบรรดานักประดิษฐ์กลไกเวลาหรือแบรนด์นาฬิกาต่างๆ หันมาร่วมมือกันสร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ๆ ออกมา โดยนำความถนัดและไอเดียของแต่ละคนมาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดผลงานชิ้นเอกที่มีความสวยงามและน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ล่าสุดแบรนด์ประดิษฐกรรมเวลาชั้นสูงอย่าง Schwarz Etienne (ชวาร์ซ เอเตียนน์) ก็ได้ประสานความร่วมมือกับ Kari Voutilainen (การิ วูติไลเนน) ยอดนักประดิษฐ์นาฬิกาอิสระชั้นครูของโลก รังสรรค์ผลงานล่าสุด Roma Synergy by Kari Voutilainen (โรมา ซีเนอร์จี บาย การิ วูติไลเนน)

 

Schwarz Etienne มีความประทับใจในฝีมือและไอเดียของ Kari Voutilainen มานานแล้ว ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็ได้พูดคุยกันถึงความเป็นไปได้ในการร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานที่แสดงถึงจิตวิญญาณและอัตลักษณ์ของทั้ง 2 ไว้ในเรือนเดียว ที่สุดก็ตกลงที่จะสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกาเรือนนี้ออกมา โดย Schwarz Etienne รับหน้าที่ดูแลการผลิตในส่วนของจักรกลภายใน ส่วน Voutilainen รับผิดชอบในการสร้างและตกแต่งพื้นหน้าปัดที่สวยงามและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ในสไตล์แฮนด์เมด

 

Roma Synergy by Kari Voutilainen ปรากฏโฉมในตัวเรือนทรงกลมคลาสสิกขนาด 39.0 มิลลิเมตร หนา 11.0 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลขัดมัน สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร พื้นหน้าปัดทำออกมาให้เลือก 2 สี ได้แก่สีน้ำเงิน ‘Ocean Blue’ (โอเชียน บลู) และสีเทา ‘Sand Grey’ (แซนด์ เกรย์) ทั่วหน้าปัดปรากฏงานแกะสลักที่รังสรรค์ด้วยเทคนิค ‘Guilloché’ (กิโยเช) โดยใช้เครื่องจักรโบราณอย่าง ‘Rose-engine’ (โรสเอนจิน) ผสานฝีไม้ลายมือในการสร้างสรรค์ของช่างแกะสลักที่หาตัวจับยาก ออกมาเป็นลวดลายที่เรียกว่า ‘Écaille de Poisson’ (เอกายล์ เดอ ปัวส์ซง) ซึ่งมีลักษณะคล้ายเกล็ดปลา สลับกับลาย ‘Vague’ (ว้าก) ที่ดูเหมือนกระแสคลื่นน้ำ และลายเส้นโค้งแบบ ‘Soleil’ (โซเลย์) ที่อ่อนช้อยวนรอบหน้าปัด และเพิ่มความมันเงาจากการเคลือบขัดด้วยเทคนิค ‘Black Polishing’ (แบล็ค โพลิชชิง) พร้อมประทับชื่อ ‘Kari Voutilainen’ ไว้เพื่อแสดงความพิเศษภายในหน้าปัดย่อย ทั้งหมดนี้สร้างสัมผัสแห่งความประณีตและความงามที่ล้ำลึกได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งความงดงามบนหน้าปัดทั้งหมดนั้นเป็นการรังสรรค์จากเวิร์กช็อป ‘Les Ateliers Kari Voutilainen’ (เลส์ อาเตอลิเยร์ การิ วูติไลเนน)

 

ในส่วนของฟังก์ชันนั้น เน้นความเรียบง่ายด้วยการแสดงเวลาแบบ 2 เข็มครึ่ง แยกการแสดงวินาทีไปไว้ที่หน้าปัดย่อยตำแหน่ง 6 นาฬิกา ควบคุมการทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.ASE 200.00 จากโรงงานของ Schwarz Etienne ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนทั้งสิ้น 198 ชิ้น ติดตั้งทับทิมกันสึก 33 เม็ด อัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 86 ชั่วโมง โดยขึ้นลานผ่าน ‘Micro-rotor’ (ไมโครโรเตอร์) ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของ Schwarz Etienne นอกจากนั้นชิ้นส่วนจักรกลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตัว ‘Micro-rotor’ สะพานจักร และแท่นเครื่อง ยังได้รับการสลักเสลาลวดลายอย่างประณีตจากช่างมากฝีมือของ ‘Les Ateliers Kari Voutilainen’ โดยสามารถชื่นชมความงดงามอันน่าประทับใจนี้ได้ผ่านทางฝาหลังที่ผนึกด้วยคริสตัลแซพไฟร์ ประกอบกับสายหนังหรือสายหนังกลับสีเทา

 

Roma Synergy by Kari Voutilainen เรือนแห่งการประสานความร่วมมือที่สวยงามและน่าประทับใจนี้ ผลิตมาให้จับจองเป็นเจ้าของกันเพียงแบบละ 50 เรือนเท่านั้น ส่วนราคาถูกตั้งเอาไว้ที่ 27,400 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 904,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up