UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO 5 SPORTS SKX SERIES SPRK97K & SPRK99K - ตำรับสปอร์ตจากยุคมิลเลนเนียม

SEIKO 5 SPORTS SKX SERIES SPRK97K & SPRK99K – ตำรับสปอร์ตจากยุคมิลเลนเนียม

by: ‘Mr.Big’

 

Seiko (ไซโก) ยังคงไม่หยุดที่จะนำดีไซน์เรือนเวลาที่เคยโด่งดังจากอดีต กลับมาสร้างสรรค์อีกครั้งในรูปแบบ ‘Re-edition’ (รีเอดิชั่น) โดยหลังจากที่ส่งอัตลักษณ์จากอดีตที่ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีและเทรนด์แห่งโลกปัจจุบันออกมาแล้วหลากหลายรุ่นในคอลเลกชั่น 5 Sports (ไฟว์ สปอร์ตส) บัดนี้ก็ถึงคราวที่จะนำดีไซน์จากซีรีส์ SNZH5 ซึ่งถือเป็นกลุ่มคอลเลกชั่นสปอร์คคลาสสิกที่เคยสร้างความนิยมในหมู่แฟนคลับ Seiko ทั้งในตลาดญี่ปุ่นและทั่วโลกมาแล้วในช่วงปี 2000 มาเป็นสารตั้งต้นให้กับการนำเสนอใหม่ในสไตล์ ‘SKX New Suits Style’ (เอสเคเอ็กซ์ นิว สวีทส์ สไตล์) ที่ทันสมัยสอดคล้องกับเทรนด์ปัจจุบัน โดยยังคงรักษาสไตล์ของ SNZH5 ไว้อย่างลงตัวใน 2 รุ่น ขอเชิญพบกับ SKX Series (เอสเคเอ็กซ์ ซีรีส์) ในรุ่นรหัส SPRK97K และ SPRK99K

MITSUBISHI

 

เรือนเวลาทั้ง 2 รุ่น นำดีไซน์จากอดีตมานำเสนอใหม่ภายใต้ร่าง SKX Series สร้างสรรค์ในขนาด 42.5 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีล พร้อมความสามารถในการกันน้ำ 100 เมตร ผนึกด้วยกระจก ‘Hardlex’ (ฮาร์ดเล็กซ์) ติดตั้งขอบตัวเรือนที่สามารถปรับหมุนได้ทิศทางเดียว โดยทำการบากร่องด้านข้างเพื่อให้ปรับหมุนได้สะดวกมากขึ้น และมีผิวด้านหน้าตัดเป็นสีน้ำเงินสำหรับรุ่น SPRK97K พร้อมสเกลเวลาที่ใช้ฟอนต์ตัวเลขอันทันสมัยสีเงิน และสีดำในรุ่น SPRK99K ที่ตัดด้วยสเกลเวลาสีทอง โดยจะสอดคล้องไปกับหน้าปัดที่ใช้สีเดียวกันในแต่ละรุ่น รวมถึงรายละเอียดของเข็มและหลักชั่วโมงที่เข้ากันได้ดี โดยหน้าปัดสีน้ำเงินจะมาพร้อมหลักชั่วโมงและเข็มสีเงินในลุคทันสมัย ขณะที่หน้าปัดสีดำจับคู่กับเข็มและหลักชั่วโมงสีทองในอารมณ์เรโทร พร้อมการขัดแต่งเหลี่ยมสันอย่างคมคาย เพื่อสร้างมิติประกายสะท้อนอันโดดเด่นจับตา

 

ด้านฟังก์ชันประกอบด้วยการแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ซึ่งเพิ่มความชัดเจนด้วยการเคลือบสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบร์ท) สีขาวเอาไว้บนเข็มและหลักชั่วโมง เสริมด้วยการแสดงวันที่ซึ่งควบมากับการบอกวันตามสัปดาห์ จัดแสดงบนจานดิสก์วงแหวนคู่สีขาวสำหรับหน้าปัดสีน้ำเงิน และสีดำในหน้าปัดสีดำ ภายในช่องหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมกรอบหนาบริเวณตำแหน่ง 3 นาฬิกา ทั้งหมดนี้ควบคุมด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.4R36 อันเป็นกลไกมาตรฐานประจำคอลเลกชั่น 5 Sports แบบ 3 เข็ม พร้อมวันและวันที่ ทั้งยังสามารถขึ้นลานผ่านการไขเม็ดมะยมได้อีกทางหนึ่ง กับระบบแฮ็กเข็มวินาทีเพื่อให้ตั้งเวลาได้อย่างเที่ยงตรงสูงสุด ติดตั้งทับทิมกันสึก 24 เม็ด ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้ 41  ชั่วโมง ประกอบกับสายสเตนเลสสตีล วางจำหน่ายแล้ววันนี้ด้วยสนนราคาเท่ากันทั้ง 2 รุ่น ที่ 17,000 บาท เท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up