UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO 5 SPORTS SNXS SERIES - การกลับมาของไลน์สปอร์ตคลาสสิกยอดนิยม

SEIKO 5 SPORTS SNXS SERIES – การกลับมาของไลน์สปอร์ตคลาสสิกยอดนิยม

by: ‘Mr.Big’

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Seiko (ไซโก) ได้ทยอยคืนชีพให้กับซีรีส์นาฬิกาตระกูล 5 Sports (ไฟว์ สปอร์ตส) ที่เคยได้รับความนิยมจากอดีต นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงปลายทศวรรษ 60s ไม่ว่าจะเป็น Speedtimer (สปีดไทเมอร์) หรือ Rally Diver (แรลลี ไดเวอร์) รวมถึงรุ่นอื่นๆ ให้กลับมามีบทบาทสร้างสีสันความนิยมในปัจจุบันอีกครั้ง และวันนี้ก็ได้นำอีกหนึ่งคอลเลกชั่นย่อยจากตระกูล 5 Sports อย่าง SNX (เอสเอ็นเอ็กซ์) หนึ่งในซีรีส์ขายดีที่โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ตคลาสสิก ดูมีความเป็นอมตะ ซึ่งว่างเว้นจากสายการผลิตของ Seiko ไปพักใหญ่ๆ ให้กลับคืนมาสร้างภาคต่อความนิยมอีกครั้ง ภายใต้รูปแบบที่ปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยมากกว่าที่เคยเป็นมา และนี่คือ 5 Sports SNXS Series (ไฟว์ สปอร์ตส เอสเอ็นเอ็กซ์เอส ซีรีส์)

MITSUBISHI

 

อีกหนึ่งซีรีย์ที่ Seiko ปลุกให้ฟื้นจากอดีตรุ่นล่าสุดนี้ เผยโฉมออกมาถึง 3 เวอร์ชั่นหน้าปัด ภายใต้รหัส SRPK87, SRPK89 และ SRPK91 โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์ในเรื่องของขนาดที่กำหนดให้อยู่ในเรนจ์ ‘Mid-size’ (มิดไซส์) ด้วยขนาด 37.4 มิลลิเมตร และหนา 12.5 มิลลิเมตร อันเป็นขนาดที่ใส่เหมาะทั้งกับข้อมือของผู้หญิงและผู้ชาย ผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพดีในดีไซน์โค้งมนคลาสสิก พร้อมงานฟินิชิงส่วนฐานตัวเรือนเป็นลายปัดด้าน สลับกับการขัดมันที่วงขอบด้านในและงานลบมุม โดยติดตั้งเม็ดมะยมเอาไว้ที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ในลักษณะที่ฝังเข้าไปในตัวเรือนเล็กน้อย โดยมีมาตรฐานการกันน้ำเพิ่มขึ้นเป็น 100 เมตร กรุกระจกหน้าปัดชนิด ‘Hardlex’ (ฮาร์ดเล็กซ์) ทรงโค้ง ร่วมด้วยคุณสมบัติในการปกป้องสนามแม่เหล็กที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของกลไก ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน DIN 8309 หรือ ISO 764

 

หน้าปัดทั้ง 3 เวอร์ชั่น ที่จัดมาให้เลือกสรรนั้น ประกอบไปด้วยสีดำหรือสีน้ำเงินผิวด้าน ที่มาพร้อมวงขอบหน้าปัดสีขาวกับแทร็คเวลาสีดำ และพื้นหน้าปัดสีงาช้างพร้อมงานปัดลายรัศมีแบบ ‘Sunburst’ (ซันเบิรัสต์) กับขอบตัวเรือนสีดำ  หลักชั่วโมงและเข็มสีเงินแบบแท่ง เคลือบสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบรท์) สีเบจ เพื่อให้ได้เสน่ห์แบบย้อนยุค พร้อมด้วยเข็มวินาทีสีส้ม อันเป็นหนึ่งในอัตลักษณ์ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ในนาฬิกา Seiko 5 หลายรุ่นในช่วงทศวรรษ 70s แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ควบคู่ไปกับการแสดงวันและวันที่ ด้วยตัวอักษรและตัวเลขสีขาวบนจานดิสก์สีดำแบบเดียวกันทั้ง 3 รุ่น ภายในช่องหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทอดตัวอยู่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ส่วนตัวอักษรและโลโก้ที่ตกแต่งใช้เป็นแบบอัพเดทใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน

 

การทำงานของ 5 Sport SNXS Series พกพามาด้วยกลไกออโตเมติกแบบ ‘In-house’ (อินเฮาส์) Cal.4R36 อันเป็นคาลิเบอร์ประจำของ Seiko 5 ยุคปัจจุบัน สามารถขึ้นลานด้วยมือผ่านเม็ดมะยมได้อีกทางหนึ่ง พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาทีเพื่อให้ตั้งเวลาได้เที่ยงตรงสูงสุด มีจำนวนทับทิมกันสึก 24 เม็ด ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถสำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง เผยให้ชมการทำงานของชุดจักรกลผ่านฝาหลังใส ประกอบกับสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 ข้อ ปัดลาย วางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปด้วยราคา 400 ยูโร หรือราว 16,000 บาท เท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up