UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO 5 SPORTS WITHOUT DIVERS’ BEZEL - เกลี้ยงเกลาและเรียบง่าย

SEIKO 5 SPORTS WITHOUT DIVERS’ BEZEL – เกลี้ยงเกลาและเรียบง่าย

by: ‘TomyTom’

 

คงไม่ต้องบอกว่านาฬิกาสปอร์ตแนวดำน้ำเจเนอเรชั่นล่าสุดของตระกูล Seiko 5 Sports (ไซโก ไฟว์ สปอร์ตส) นั้นประสบความสำเร็จและได้รับการต้อนรับมากมายเพียงใด เพราะความหนาตาที่ได้พบเห็นบนข้อมือของผู้คน ตลอดจนในโลกโซเชียลของมวลหมู่คนรักนาฬิกาก็สามารถบ่งบอกได้อย่างชัดแจ้งแล้ว มาถึงปี 2020 นี้ Seiko ได้คิดใหม่ทำใหม่บนฐานของนาฬิกาเจเนอเรชั่นนี้กันอีกครา เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าด้วยการถอดขอบตัวเรือนพร้อมสเกลดำน้ำแบบหมุนได้ทิศทางเดียวออกไป แล้วทดแทนด้วยขอบตัวเรือนแบบเรียบ ซึ่งเป็นการปรับบุคลิกจากนาฬิกาสปอร์ตสไตล์ดำน้ำมาเป็นนาฬิกาสปอร์ตดีไซน์เรียบง่ายที่เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเผยโฉมออกมาพร้อมกันถึง 11 เวอร์ชั่นด้วยกัน

 

Seiko 5 Sports แบบขอบตัวเรือนเรียบเหล่านี้ไม่เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบของขอบตัวเรือนเท่านั้น เพราะจากเดิมที่ใช้ตัวเรือนขนาด 42.5 มิลลิเมตร หนา 13.4 มิลลิเมตรได้ถูกปรับลดลงมาเป็น 40.0 มิลลิเมตร หนา 11.5 มิลลิเมตร แต่ยังคงใช้รูปแบบดีไซน์ในแนวทางเดียวกัน รวมถึงตำแหน่งเม็ดมะยมที่ 4 นาฬิกา พร้อมบ่าปกป้องดีไซน์เฉียบคม โดยสามารถกันน้ำได้ 100 เมตร ผนึกกระจกหน้าปัดชนิด ‘Hardlex’ (ฮาร์ดเล็กซ์) และกรุกระจกใสที่ฝาหลังเช่นเดียวกัน ส่วนเครื่องภายในก็ยังคงเป็นกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) จำนวนทับทิม 24 ชิ้น ขึ้นลานอัตโนมัติที่หยุดเข็มขณะตั้งเวลาและขึ้นลานด้วยมือได้ สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง Cal.4R36 แสดงเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันบอกวันและวันที่

 

ภาพรวมของดีไซน์องค์ประกอบบนหน้าปัดยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นขอบหน้าปัดแบบลาดเอียง พิมพ์สเกลนาทีให้อ่านค่าได้อย่างชัดเจน ชิ้นหลักชั่วโมงโลหะขนาดใหญ่ 3 รูปทรงประกอบกัน ดีไซน์ต่างกันของเข็มทั้ง 3 โลโก้ ‘5’ แบบใหม่ ช่องหน้าต่างแสดงวันกับวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และการเคลือบสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบรท์) ไว้ที่ชิ้นหลักชั่วโมงและเข็มทั้ง 3 ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกออกแบบบนความมุ่งหมายให้อ่านค่าได้ชัดเจนและง่ายดายเป็นที่สุด แต่ก็ถูกปรับสัดส่วนของขนาดให้เล็กลง ยกเว้นเพียงขอบหน้าปัดที่ดูจะกว้างมากขึ้น เพื่อให้เหมาะกับดีไซน์ตัวเรือนที่เรียบง่ายกว่ากัน และขนาดตัวเรือนที่เล็กลง

 

ความหลากหลายของ Seiko 5 Sports แบบขอบเกลี้ยงนั้นมีให้เลือกสรรกันอย่างจุใจถึง 11 เวอร์ชั่น โดย 10 เวอร์ชั่นจะจัดอยู่ในหมวด Sports Style (สปอร์ตส สไตล์) ของคอลเลกชั่น Seiko 5 Sports อันเป็นแนวดีไซน์โทนสีแบบสปอร์ตเรียบง่าย ส่วนอีก 1 เวอร์ชั่นซึ่งมาในโทนสีแบบ ‘All Black’ (ออล แบล็กฮ สีดำล้วนทั้งเรือนจะจัดอยู่ในหมวด Street Style (สตรีท สไตล์) อันเป็นแนวดีไซน์แบบเน้นแฟชั่น

รูปแบบและราคาจำหน่ายในประเทศไทยของแต่ละเวอร์ชั่น

1) SRPE51K ตัวเรือนพร้อมสายสเตนเลสสตีล หน้าปัดสีเทาปัดลายซันบรัชด์ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน ตัวอักษรและโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

2) SRPE53K ตัวเรือนพร้อมสายสเตนเลสสตีล หน้าปัดสีน้ำเงินปัดลายซันบรัชด์ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน ตัวอักษรและโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

 

3) SRPE55K ตัวเรือนพร้อมสายสเตนเลสสตีล หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน ตัวอักษรและโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

4) SRPE57K ตัวเรือนพร้อมสายสเตนเลสสตีล หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมง เข็ม สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีทอง ราคา 9,900 บาท

 

5) SRPE58K ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมเคลือบทองกุหลาบ สายสเตนเลสสตีลที่เคลือบทองกุหลาบบนข้อสายชิ้นกลาง หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมง เข็ม ตัวอักษร และโลโก้สีทองกุหลาบ สเกลสีขาว ราคา 12,300 บาท

6) SRPE60K ตัวเรือนสเตนเลสสตีล วงขอบตัวเรือนและเม็ดมะยมเคลือบทอง สายสเตนเลสสตีลที่เคลือบทองบนข้อสายชิ้นกลาง หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมง เข็ม สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีทอง ราคา 12,300 บาท

 

7) SRPE61K ตัวเรือนสายสเตนเลสสตีล สายแบบนาโตผ้าสีเทา หน้าปัดสีเทาปัดลายซันบรัชด์ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน ตัวอักษรและโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

8) SRPE63K ตัวเรือนสเตนเลสสตีล สายแบบนาโตผ้าสีน้ำเงิน หน้าปัดสีน้ำเงินปัดลายซันบรัชด์ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

 

9) SRPE65K ตัวเรือนสเตนเลสสตีล สายแบบนาโตผ้าสีเขียว หน้าปัดสีเขียว หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

10) SRPE67K ตัวเรือนสเตนเลสสตีล สายแบบนาโตผ้าสีดำ หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมงและเข็มสีเงิน สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีขาว ราคา 9,900 บาท

 

11) SRPE69K ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบดำ เม็ดมะยมเคลือบดำ สายแบบนาโตผ้าสีดำ หน้าปัดสีดำ หลักชั่วโมงและเข็มสีดำ สเกล ตัวอักษร และโลโก้สีขาว สารเรืองแสง ‘Lumibrite’ สีดำ จานปฏิทินสีดำ-อักษรและตัวเลขสีขาว ราคา 11,400 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up