UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO PRESAGE COCKTAIL LIMITED EDITION - สีสันจาก 2 เครื่องดื่มหรู

SEIKO PRESAGE COCKTAIL LIMITED EDITION – สีสันจาก 2 เครื่องดื่มหรู

by: ‘Mr.Big’

 

เป็นที่รู้กันว่า Presage Cocktail (พรีสาจ ค็อกเทล) คือคอลเลกชั่นที่ Seiko (ไซโก) สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากเครื่องดื่มชื่อดังจากทั่วโลก ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้นำเสนอเรือนเวลาสุดหรูที่ดีไซน์ขึ้นจากความละมุนของเครื่องดื่มไปแล้วมากมาย และล่าสุดก็จับเอา 2 ค็อกเทลยอดนิยมอย่าง ‘Tequila Sunset’ (เตกิลา ซันเซต) และ ‘Frozen Margarita’ (โฟรเซน มาร์การิตา) มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานชุดใหม่ของ Presage Cocktail สำหรับปี 2020 นี้

 

Seiko นำเอกลักษณ์แหงสีสันที่โดดเด่นของเครื่องดื่มทั้ง 2 ชนิดนี้ มาเฉิดฉายอยู่บนพื้นหน้าปัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดใจ โดยเรือนแรกในรุ่นรหัส SRPE47J1 เป็นการจับเอาความอันสดชื่นของ ‘Tequila Sunset’ เครื่องดื่มชื่อดังที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 70s และยังเป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของวงร็อค ‘Rolling Stone’ (โรลลิง สโตน) อีกด้วย เครื่องดื่มชนิดนี้มีเอกลักษณ์ในสีส้มสดใส จัดปรุงจากส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่เตกีลากับน้ำส้มและบลูเบอรี่บรั่นดี เสิร์ฟในแก้วทรงสูงพร้อมน้ำแข็ง ท็อปปิงด้วยผลเชอรี่และส้ม จากเอกลักษณ์ของสีสันที่โดดเด่น Seiko จึงรังสรรค์ให้หน้าปัดของนาฬิการุ่นนี้เป็นสีส้มแบบแซลมอนที่ไล่ประกายเฉดแสงอย่างมีมิติ พร้อมสลักเสลาลวดลายนูนอย่างประณีต ประหนึ่งรัศมีสีส้มจากแสงอาทิตย์ยามอัสดง

 

ส่วนอีกเรือนคือรุ่นรหัส SRPE49J1 ซึ่งมาพร้อมกับแรงบันดาลใจในสีสันที่รู้สึกได้ถึงความเย็นจับใจของ ‘Frozen Margarita’ อีกหนึ่งเครื่องดื่มค็อกเทลสไตล์เม็กซิกันสีฟ้าสดใสเท็กซ์เจอร์นุ่มลิ้นที่เกิดจากส่วนผสมระหว่างเตกีลา เหล้าส้ม และน้ำมะนาวสด เสิร์ฟในแก้วทรงสูงที่เคลือบปากแก้วด้วยเกล็ดเกลือ ท็อปปิงด้วยมะนาวผ่าซีก Seiko นำสีฟ้าที่สะท้อนแสงอย่างมีเอกลักษณ์นี้ มารังสรรค์อยู่เป็นพื้นหน้าปัดที่สลักลวดลายแบบเดียวกับรุ่น SRPE47J1 เกิดเป็นโทนสีฟ้าที่เหลื่อมสะท้อนเข้ากับแสงอย่างมีเสน่ห์ ดูราวกับสีของน้ำทะเลในมหาสมุทรที่กระทบกับแสงแดด เต็มไปด้วยเสน่ห์ยวนเย้าใจ

 

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ของทั้ง 2 รุ่นถูกกำหนดสเปกมาแบบเดียวกัน นั่นคือตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 38.5 มิลลิเมตร หนา 11.8 มิลลิเมตร มีระดับการกันน้ำอยู่ที่ 50 เมตร กระจกหน้าปัดและฝาหลังเป็น ‘Hardlex Crystal’ (ฮาร์ดเล็กซ์ คริสตัล) บอกเวลาแบบ 3 เข็ม ตกแต่งหน้าปัดด้วยตัวเลขอารบิกสลับมาร์คเกอร์แบบขีด แสดงวันที่ผ่านช่องหน้าต่างที่ 3 นาฬิกา ทำงานด้วยกลไกออโตเมติก ‘In-house’ (อินเฮาส์) Cal.4R35 ซึ่งมีอัตราความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง ติดตั้งทับทิมกันสึก 23 เม็ด สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง สามารถขึ้นลานด้วยมือและหยุดเข็มวินาทีขณะตั้งเวลาได้ เลือกประกอบกับสายหนังหรือสายสเตนเลสสตีลแบบถัก ผลิตจำนวนจำกัดแบบละ 5,000 เรือน ส่วนราคาคาดว่าน่าอยู่ที่ประมาณ 825 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 28,000 บาททั้ง 2 เรือน

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up