UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO PRESAGE COCKTAIL TIME STAR BAR LIMITED EDITION SRPK75J & SRE014J -...

SEIKO PRESAGE COCKTAIL TIME STAR BAR LIMITED EDITION SRPK75J & SRE014J – 2 ค็อกเทลใหม่คู่ข้อมือชาย-หญิง

by: ‘TomyTom’

 

‘Purple Sunset’ (เพอร์เพิล ซันเซต) และ ‘Pinky Twilight’ (พิงกี ทไวไลต์) คือ 2 ออริจินัลเมนูค็อกเทลแห่ง ‘Star Bar’ (สตาร์ บาร์) อันเป็นบาร์ชื่อดังในย่านกินซ่าของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง Hisashi Kishi (ฮิซาชิ คิชิ) หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ของ ‘Star Bar’ ซึ่งเป็นบาร์เทนเดอร์คนแรกที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ ‘Contemporary Master Craftsman’ (คอนเทมโพรารี มาสเตอร์ คราฟต์สแมน) ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสีสันจากท้องฟ้ายามเย็นย่ำพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในโตเกียว ถูกถ่ายทอดความอัศจรรย์แห่งสีสันสู่ความสวยงามของหน้าปัดนาฬิกา ‘Limited Edition’ (ลิมิเต็ด เอดิชั่น) สำหรับตลาดทั่วโลก 2 รุ่นใหม่ จากซีรีส์ Cocktail Time (ค็อกเทล ไทม์) ของ Seiko (ไซโก) ที่มีเครื่องดื่มค็อกเทลจาก ‘Star Bar’ เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบหน้าปัด นั่นก็คือ Presage Cocktail Time Star Bar Limited Edition (พรีซาจ ค็อกเทล ไทม์ สตาร์ บาร์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น) รุ่น SRPK75J เรือนใหญ่สำหรับผู้ชาย และ SRE014J เรือนเล็กสำหรับผู้หญิง

MITSUBISHI

 

SRPK75J มากับหน้าปัดที่ได้แรงบันดาลใจจากค็อกเทล ‘Purple Sunset’ ที่ปรากฏให้เห็นเป็นการไล่เฉดสีจากสีกรมท่า ‘Navy Blue’ (เนวี บลู) มาสู่สีม่วง โดยมีลักษณะเป็นแถบแนวขวางสีเหลือบเป็นชั้นๆ จากบนสู่ล่าง อันเป็นลักษณะสีท้องฟ้าที่กำลังเปลี่ยนผ่านเข้าสู่เวลาค่ำคืน ซึ่งพบเห็นได้ยามพระอาทิตย์กำลังตกดิน จึงยังคงปรากฏแสงสีม่วงจากพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าให้เห็นทางด้านล่าง ส่วนหลักชั่วโมงทรงลิ่มและเข็มทรงดาบแบบ 3 มิติ และกรอบหน้าต่างวันที่ รวมไปถึงตรา Seiko ถูกเคลือบเป็นสีทองกุหลาบ เพื่อสะท้อนแสงสีทองของดวงตะวัน สำหรับสายที่จับคู่มาให้จะเป็นหนังวัวสีน้ำตาลเข้มสไตล์คลาสสิก

 

กลไกที่ใช้ในการขับเคลื่อนเป็น Cal.4R35 เครื่อง ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติที่ขึ้นลานด้วยมือได้ บอกเวลา 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง วางมาในตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 40.5 มิลลิเมตร ผนึกกระจกหน้าปัดฮาร์ดเล็กซ์ กันน้ำได้ 50 เมตร อันเป็นขนาดสำหรับผู้ชาย จำนวนการผลิตถูกสร้างขึ้นมา 9,000 เรือน โดยในประเทศไทยเปิดราคาไว้ที่ 22,500 บาท

 

ส่วน SRE014J นั้นเป็นนาฬิกาขนาดย่อมสำหรับข้อมือผู้หญิง ซึ่งใช้หน้าปัดที่มีแรงบันดาลใจมาจากค็อกเทล ‘Pinky Twilight’ อันค่อยๆ ไล่สีอย่างละเมียดละไมจากสีชมพูอ่อนไปสู่สีน้ำตาลทองด้วยลักษณะแถบขวางสีเหลือบเป็นชั้นๆ จากบนสู่ล่าง อันแสดงถึงสีท้องฟ้าอันนุ่มนวลจากแสงอาทิตย์ยามพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน โดยมีหลักชั่วโมงทรงลิ่มและเข็มทรงดาบแบบ 3 มิติ กับกรอบหน้าต่างและตรา Seiko ที่เคลือบเป็นสีทองกุหลาบเข้ากับสีของตัวเรือน และติดตั้งมากับสายหนังวัวสีน้ำตาลโทนอบอุ่นนุ่มนวล

 

สำหรับกลไกที่ใช้เป็นเครื่อง ‘In-house’ อัตโนมัติขึ้นลานด้วยมือได้ Cal.2R05 บอกเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันวันที่ สำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง ซึ่งเป็นกลไกที่มีขนาดเล็ก บรรจุไว้ในตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 30.3 มิลลิเมตร ผนึกกระจกหน้าปัดฮาร์ดเล็กซ์ เคลือบสีทองกุหลาบทั้งตัวเรือน เม็ดมะยม และฝาหลัง กันน้ำได้ 50 เมตร กับจำนวนการผลิตน้อยกว่าที่ 5,000 เรือน ซึ่งจะสลักบอกเลขลำดับประจำเรือนไว้บนฝาหลังแบบแผ่นทึบ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 24,000 บาท

 

นาฬิกา Presage Cocktail Time Star Bar Limited Edition ทั้ง 2 รุ่น เริ่มจำหน่ายในประเทศไทยแล้วตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไปในทุกช่องทาง

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up