UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSEIKO PROSPEX KING TURTLE BLACK SERIES SRPK43 - เอดิชั่นดำทะมึนของเต่าราชา

SEIKO PROSPEX KING TURTLE BLACK SERIES SRPK43 – เอดิชั่นดำทะมึนของเต่าราชา

by: ‘TomyTom’

 

อนุกรมของดำ ‘Black Series’ (แบล็ก ซีรีส์) คือหนึ่งในคอลเลกชั่นย่อยของนาฬิการุ่นหลักที่ Seiko (ไซโก) นำเสนอกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และบัดนี้ก็ได้เปิดตัวสมาชิกใหม่อีกครั้ง โดยใช้ King Turtle (คิง เทอร์เทิล) นาฬิกาดำน้ำรุ่นดังจากตระกูล Prospex (โพรสเป็กซ์) เป็นฐานในการสร้าง และนี่ก็คือ Prospex King Turtle Black Series (โพรสเป็กซ์ คิง เทอร์เทิล แบล็ก ซีรีส์) รหัส SRPK43

MITSUBISHI

 

สูตรสำเร็จของ ‘Black Series’ ก็คือการนำนาฬิการุ่นต่างๆ มาตกแต่งในโทนสีดำตลอดเรือนร่าง เจ้า SRPK43 นี้ก็เช่นกัน นาฬิกา Prospex Automatic Diver’s 200m (โพรสเป็กซ์ ออโตเมติก ไดเวอร์ส 200 เอ็ม) กันน้ำได้ 200 เมตร ในร่างที่เรียกกันว่า ‘King Turtle’ จึงถูกรมให้เป็นโทนสีดำแทบทั้งหมด ตั้งแต่ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ไซส์โต 45.0 มิลลิเมตร หนา 13.2 มิลลิเมตร รูปร่างคล้ายกระดองเต่า ขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว และเม็ดมะยมขันเกลียว ตลอดจนสายสเตนเลสสตีล ที่เคลือบสีดำด้วยกระบวนการ ‘Black Hard Coating’ (แบล็ก ฮาร์ด โคติง) ปัดลายบนผิวด้านหน้าร่วมกับแนวขัดเงาในบางส่วน แผ่นวงแหวนขอบตัวเรือนสีดำเงาที่ทำจากเซรามิก สลักร่องสเกล 60 นาที ลงร่องด้วยสีขาว หน้าปัดและขอบหน้าปัดสีดำผิวด้าน และหลักชั่วโมงกับเข็มสีดำ

 

แต่ธรรมเนียมของ ‘Black Series’ นั้นมิได้ถึงกับเป็น ‘All Black’ (ออล แบล็ก) ภายใต้กระจกหน้าปัดแซพไฟร์คริสตัลเคลือบสารกันแสงสะท้อน เราจึงเห็นสเกลกับข้อความที่พิมพ์ด้วยสีขาว ส่วนปลายเข็มวินาทีสีขาว แนวขอบเข็มนาทีสีเงินเงา และอักษรวันกับตัวเลขสีขาวบนพื้นจานสีดำที่อ่านค่าได้ชัดเจนจากเลนส์ขยายทรงเหลี่ยมที่ติดตั้งบนกระจกหน้าปัด และที่ขาดไม่ได้ก็คือสารเรืองแสงทุกตำแหน่งที่เป็น ‘LumiBrite Pro’ (ลูมิไบรท์ โปร) สีเขียวตุ่น ที่ให้แสงเขียวสว่างเจิดจ้าในความมืด ซึ่งทั้งหมดนี้รวมกันทำให้อ่านค่าได้ชัดเจนและรวดเร็วโดยไม่ต้องเพ่งมอง

 

เครื่องที่ใช้ยังคงเป็น Cal.4R36 กลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) อัตโนมัติ จำนวนทับทิม 24 ชิ้น บอกเวลา 3 เข็มพร้อมฟังก์ชันวันกับวันที่ ซึ่งเป็นกลไกระดับมาตรฐานของ Seiko ที่ทำงานด้วยความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และสำรองพลังงานได้ราว 41 ชั่วโมง เหมือนเช่นปกติของ ‘King Turtle’ เจเนอเรชั่นปัจจุบันไม่เปลี่ยนแปลง

 

Seiko จะเริ่มจำหน่าย Prospex King Turtle Black Series SRPK43 รุ่นนี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2024 เป็นต้นไป ในฐานะ ‘Special Edition’ (สเปเชียล เอดิชั่น) นาฬิกาเอดิชั่นพิเศษ โดยไม่ได้แจ้งจำนวนผลิตเอาไว้แต่อย่างใด สนนราคากำหนดไว้ที่ 800 ยูโร หรือราว 31,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up