UN HEADER 23
UN HEADER 23

STARRY RED SKY

by: ‘Mr.Big’

 

ปี 2012 ยอดแบรนดประดิษฐกรรมเวลา Jaeger-LeCoultre (เฌแชร์-เลอคูลทร์) สร้างตำนานบทใหม่ให้กับไลน์คอลเลกชั่นนาฬิกาสำหรับผู้หญิงของตน ด้วยการเปิดตัว Rendez-Vous (รองเดซ์วูส์) เรือนเวลาสุดหรูที่สะท้อนภาพลักษณ์แห่งความเป็นผู้หญิงและความเย้ายวนใจ โดยไม่นานหลังจากการปรากฏตัวก็ได้รับการตอบรับจากหญิงสาวทั่วโลก จนสามารถสร้างความสำเร็จไม่แพ้คอลเลกชั่นรุ่นพี่อย่าง Reverso (รีเวอร์โซ) หรือ Master (มาสเตอร์) เลย และด้วยความงามที่เป็นเอกลักษณ์ Jaeger-LeCoultre จึงจับเอาคอลเลกชั่น Rendez-Vous มาสร้างสรรค์ในนิยามของการตีความใหม่ ด้วยการผสานศาสตร์ศิลปะและงานฝีมือเข้าด้วยกัน เกิดเป็นซีรีย์ Métiers d’Arts Rendez-Vous (เมติเยร์ ดาร์ทส รองเดซ์วูส์) ขึ้น ซึ่งในปีที่แล้วได้รังสรรค์นาฬิกาขึ้นมารุ่นหนึ่ง ซึ่งมีทั้งความสวยงาม เฉิดฉายไฉไล มีหน้าตาชวนฝัน และอีกรุ่นที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน นั่นคือ Rendez-Vous Celestial Red (รองเดซ์วูส์ เซเรสเทียล เรด)

 

Rendez-Vous Celestial Red เรือนนี้ สร้างสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยตัวเรือนทองกุหลาบ 18K ขนาด 37.5 มิลลิเมตร เผยความหรูหราที่สัมผัสได้ถึงทักษะความชำนาญด้านอัญมณีศาสตร์ผ่านขอบตัวเรือนที่ประดับด้วยแซพไฟร์เจียระไนทรง ‘Baguette Cut’ (บาแก็ตต์ คัท) ไล่เฉดไปตั้งแต่สีแดง สีม่วง สีชมพู ไปจนถึงสีขาวใสอย่างน่ามหัศจรรย์ เช่นเดียวกับขอบข้างตัวเรือนที่ตกแต่งด้วยแซพไฟร์ไล่เฉด แต่เป็นการเจียระไนทรงกลม ส่วนขาสายและยอดเม็ดมะยมนั้นประดับด้วยเพชรน้ำงามเม็ดใสอย่างโดดเด่น

 

สำหรับพื้นหน้าปัดของนาฬิกาเรือนนี้นั้นรังสรรค์ขึ้นจากหิน ‘Grossular Stone’ (กรอสซูลาร์ สโตน) สีแดง ขัดจนเรียบเนียน เนื้อหินมีรายละเอียดที่สวยงาม เป็นแบบฉบับเฉพาะ ด้านล่างของหน้าปัดเจาะเป็นช่องหน้าต่างขนาดใหญ่ ภายในแสดงดิสก์หิน ‘Grossular Stone’ สีแดงที่สลักลายเป็นรูปแผนภูมิหมู่ดาวจักราศีอย่างประณีต โดยดิสก์ตัวนี้จะแสดงกลุ่มดาวที่เปลี่ยนแปลงในท้องฟ้ารวมถึงสัญลักษณ์ของจักราศีในแต่ละช่วงการโคจรของโลก พร้อมการบอกเวลาแบบ 2 เข็ม ควบคุมการทำงานด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.JLC 809/1 พร้อมโมดูล ‘Sky Chart’ (สกาย ชาร์ต) สามารถสำรองพลังงานได้นาน 40 ชั่วโมง ประกอบกับสายหนังจระเข้สีแดง ส่วนสนนราคาค่าตัวนั้น ทางแบรนด์แจ้งว่าให้ติดต่อสอบถามได้ที่บูติก Jaeger-LeCoultre ได้โดยตรง

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up