UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesSWATCH YEAR OF THE DRAGON COLLECTION - 5 รุ่นพิเศษ ต้อนรับปีมังกร

SWATCH YEAR OF THE DRAGON COLLECTION – 5 รุ่นพิเศษ ต้อนรับปีมังกร

by: ‘TomyTom’

 

เมื่อปีมะโรงเวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้งในปี 2024 แบรนด์นาฬิกา Swatch (สวอทช์) จากสวิส จึงนำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษ Year of the Dragon (เยียร์ ออฟ เดอะ ดรากอน) ซึ่งนำเอามังกร สัตว์สัญลักษณ์ประจำปีมะโรงมาออกแบบตกแต่งบนเรือนร่างของนาฬิกา 5 แบบ รังสรรค์มาใน 5 สไตล์ที่แตกต่างกัน โดยหนนี้นำแรงบันดาลใจในการสร้างดีไซน์และลายเส้นมาจากแสงสีบนท้องถนนและป้ายไฟนีออนสว่างสดใสในเมืองต่างๆ ของทวีปเอเชีย และไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะลวดลายมังกรยังสื่อถึงพลัง ความแข็งแกร่ง และโชคลาภ ตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย จึงเป็นนาฬิกาที่เสริมความสิริมงคลให้แก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

MITSUBISHI

 

5 รุ่น จากคอลเลกชั่นปีมังกรนี้ มาจากพื้นฐานนาฬิกาที่แตกต่างกัน 5 แบบ คือ Big Bold (บิ๊ก โบลด์) เรือนโตดูบึกบึน New Gent (นิว เจนท์) เรือนเพรียวบาง Gent (เจนท์) เรือนดีไซน์ดั้งเดิม Skin Irony (สกิน ไอรอนี) เรือนสเตนเลสสตีลเพรียวบาง ซึ่ง 4 รุ่นนี้จะทำงานด้วยเครื่องควอตซ์ บอกเวลา 2 เข็ม และ New Irony Chrono เรือนสเตนเลสสตีลโครโนกราฟ ที่ทำงานด้วยเครื่องควอตซ์พร้อมฟังก์ชันจับเวลา โดยทุกรุ่นจะไม่มีฟังก์ชันวันที่มาให้ ทั้งนี้ก็เพื่ออุทิศพื้นหน้าปัดให้กับลวดลายมังกรกันแบบเต็มๆ

 

Dragon in Cloud (ดรากอน อิน คลาวด์) ใช้เรือนร่างของนาฬิกาตัวเรือนใหญ่โต 47.0 มิลลิเมตร แบบ Big Bold โดยตัวเรือนโปร่งแสงที่ผลิตขึ้นจากวัสดุชีวภาพในโทนสีขาวโปร่งอันสื่อถึงความบริสุทธิ์ ขณะที่หน้าปัดสีเงินปัดลายและสายโปร่งแสงถูกพิมพ์แต่งด้วยลายเส้นเป็นรูปมังกรสีเงิน ร่วมกับลายเส้นหลากสีที่ออกแบบให้คล้ายกับมังกรกำลังกระโจนข้ามมวลเมฆอย่างไม่เกรงกลัวสิ่งใด และมีเม็ดมะยมเป็นสีเหลืองสดใสเพื่อเพิ่มความโดดเด่น เสริมลักษณะความมีค่าด้วยเข็มสีทอง ราคาที่ตั้งไว้อยู่ที่ 4,700 บาท

 

Dragon in Wind Pay (ดรากอน อิน วินด์ เพย์) มาในร่างของนาฬิกา New Gent ขนาด 41.0 มิลลิเมตร ที่ทำจากวัสดุชีวภาพสีดำ หน้าปัดสีดำ พร้อมสายสีดำที่แต่งแต้มด้วยกราฟิกลายมังกรหลากสีดูโฉบเฉี่ยว ร่วมด้วยเม็ดมะยมและเข็มแบบโปร่งสีทอง ทั้งยังติดตั้งฟังก์ชัน ‘SwatchPAY!’ (สวอทช์เพย์!) ไว้ในตัวนาฬิกา เพื่อให้ใช้ในการชำระเงินแบบไร้สัมผัสอีกด้วย ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3,900 บาท

 

Dragon in Waves (ดรากอน อิน เวฟส์) กับร่างนาฬิกา Gent ขนาด 34.0 มิลลิเมตร วัสดุชีวภาพสีน้ำเงินคู่หน้าปัดและสายสีน้ำเงินที่แต่งด้วยลวดลายกราฟิกมังกรสีนีออนหลากสี ทั้งยังมีภาพกงเล็บกุมลูกบอลสีทองอยู่บนสายด้วย เข็มนาฬิกาแบบโปร่งและเม็ดมะยมใช้เป็นสีทอง ราคาจำหน่ายเพียง 3,150 บาท

 

Dragon in Gold (ดรากอน อิน โกลด์) ในเรือน Skin Irony ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 38.0 มิลลิเมตร ซึ่งมีความเพรียวบางเป็นจุดเด่นประจำสายพันธุ์ ตัวเรือนเคลือบด้วยสีทอง และมีเม็ดมะยมกับสายเป็นสีทองเช่นเดียวกัน ลวดลายมังกรที่ประทับอยู่บนหน้าปัดและสายของรุ่นนี้มาในลายแบบอ่อนช้อยที่มีทั้งสีที่กลมกลืนและตัดกับหน้าปัดและสายสีทอง ส่วนเข็มใช้เป็นสีแดงที่เคลือบสารเรืองแสงสีขาวมาให้ด้วย ราคาจำหน่ายคือ 7,100 บาท

 

Dragon in Motion (ดรากอน อิน โมชั่น) ปิดท้ายด้วยนาฬิกาแบบ New Irony Chrono ในตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบสีทองขนาด 43.0 มิลลิเมตร ที่มีเข็มและปุ่มกดเป็นสีทองเช่นเดียวกัน ตัดกับหน้าปัดและสายสีแดงที่มีภาพลายเส้นมังกรดูดุดันประทับอยู่ สนนราคาที่ตั้งไว้คือ 7,900 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up