UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesTITONI SEASCOPER 600 RETRO - สไตล์เรโทรของเรือนดำน้ำมืออาชีพ

TITONI SEASCOPER 600 RETRO – สไตล์เรโทรของเรือนดำน้ำมืออาชีพ

by: ‘Mr.Big’

 

นับตั้งแต่ Titoni (ติโตนี) เปิดตัวคอลเลกชั่น Seascoper 600 (ซีสโคเปอร์ 600) ในปี 2020 ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้รักนาฬิกาดำน้ำเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบให้เพิ่มประสิทธิภาพในการกันน้ำและความแข็งแกร่ง เพื่อให้เป็น ‘Tool Watch’ (ทูล วอทช์) สำหรับมืออาชีพ ที่สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์ดำน้ำจริงตามความลึกที่ปรากฏอยู่ในคุณสมบัติ ทั้งยังเต็มพร้อมด้วยความแข็งแกร่งเหนือระดับ และล่าสุด Titoni ก็ได้เสริมเสน่ห์มุมมองที่แปลกใหม่ ด้วยการแต่งแต้มด้วยความรู้สึกย้อนยุคในรุ่น Seascoper 600 Retro (ซีสโคเปอร์ 600 เรโทร)

MITSUBISHI

 

นาฬิการุ่นนี้ยังคงโชว์โฉมในรูปแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาดำน้ำในช่วงปลายยุค 50s ในตัวเรือนขนาด 42.0 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลปัดลาย สลับกับงานขัดเงาบริเวณสันขอบ  พร้อมดีไซน์ให้มีบ่าป้องกันเม็ดมะยมแบบขันเกลียว เพื่อป้องกันความเสียหายจากการกระแทกโดยไม่ตั้งใจระหว่างดำน้ำ และวาล์วปล่อยฮีเลียมทางขอบข้างฝั่งซ้าย สำหรับปรับความดันภายในตัวเรือนเมื่ออยู่ในสภาวะน้ำลึก ซึ่งสามารถดำดิ่งได้สูงสุดถึง 600 เมตร ส่วนขอบตัวเรือนเป็นแบบปรับหมุนทิศทางเดียว ประกบด้วยแผ่นวงแหวนเซรามิกสีกรมท่า ‘Navy Blue’ (เนวี บลู) สลักสเกลเวลา 60 นาที ในรูปแบบเดียวกับ Seascoper 600 รุ่นอื่นๆ แต่เพิ่มความโดดเด่นด้วยการใช้สีทองมาผสาน เพื่อให้เกิดความรู้สึกย้อนยุค และผนึกแผ่นคริสตัลแซพไฟร์หนาที่เคลือบสารกันการสะท้อนเอาไว้ทั้ง 2 ฝั่ง

 

ดีไซน์หน้าปัดยังคงลักษณะอันโดดเด่นของ Seascoper 600 ในคู่สีที่ให้ความรู้สึกแบบเรโทร ในสี ‘Navy Blue’ ผิวด้าน ตัดกับความหรูเล็กๆ ของสีทองของรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่า0tเป็นเข็ม หลักชั่วโมงทั้งวงกลมและตัวเลขอารบิd กรอบช่องหน้าต่าง โลโก้แบรนด์ และข้อความแสดงชื่อรุ่นกับคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งหมดสอดประสานเข้ากันอย่างสวยงามภายใต้อารมณ์ย้อนยุค นอกจากนั้นบนเข็มและภายในเบ้าหลักชั่วโมง ยังเติมสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) สีครีมนวล ให้ความรู้สึกเหมือนสารเรเดียม ซึ่งเป็นสารเรืองแสงที่นิยมใช้ในอดีต โดยจะส่องสว่างออกมาเป็นสีเขียวในความมืดอย่างโดดเด่น ขณะที่การบอกเวลานำเสนอแบบ 3 เข็ม เสริมด้วยการแสดงวันที่ด้วยตัวเลขอารบิกบนจานดิสก์สีขาวภายในช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

การทำงานของ Seascoper 600 Retro ยังคงเป็นจักรกลคุณภาพอย่างกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.T10 ซึ่งเป็นกลไกความเที่ยงตรงสูงที่ผ่านการทดสอบตามโครโนมิเตอร์ของ COSC มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 29.3 มิลลิเมตร หนา 4.1 มิลลิเมตร ติดตั้งทับทิม 32 เม็ด เดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง พร้อมระบบแฮ็กเข็มวินาที ช่วยให้การตั้งเวลาเป็นไปด้วยความเที่ยงตรงสูงสุด สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 72 ชั่วโมง และยังเปิดโอกาสให้ชมการกวัดแกว่งของโรเตอร์สีทองฉลุโปร่งทางด้านหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ ประกอบกับสายสเตนเลสสตีลปัดลายแบบ 3 ข้อ ที่สามารถยืดสายได้เล็กน้อยเพื่อให้สวมใส่ได้สบายมากขึ้น สำหรับราคาตั้งให้เป็นเจ้าของกันที่ 1,990 ฟรังก์สวิส หรือราวๆ 81,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up