UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesTUDOR BLACK BAY 58 ‘INTER’ LIMITED EDITION - เรือนเถลิงแชมป์ 20 สมัย ‘Inter...

TUDOR BLACK BAY 58 ‘INTER’ LIMITED EDITION – เรือนเถลิงแชมป์ 20 สมัย ‘Inter Milan’

by: ‘Mr.Big’

 

ภายหลังการคว้าแชมป์ลีก ‘Calcio Serie A Italia’ (กัลโช่ เซเรีย อา อิตาเลีย) ฉลอง ‘Scudetto’ (สคูเด็ตโต) สมัยที่ 20 ของ ‘Internazionale Milano’ (แองแตร์นาซิโอนาเล มิลาโน) หรือ ‘Inter Milan’ (อินเตอร์ มิลาน) สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่แห่งเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี พร้อมกับได้รับดาวประดับบนตราสโมสรเพิ่มเป็น 2 ดวง ท่ามกลางความยินดีของเหล่าทัพ ‘Nerazzurri’ (เนรัซซูร์รี) ทางสโมสรจึงเฉลิมฉลองวาระอันน่าประทับใจนี้ โดยร่วมมือกับแบรนด์นาฬิกาชั้นนำอย่าง Tudor (ทิวดอร์) เป็นครั้งแรก ในการสร้างสรรค์เรือนเวลารุ่นพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกในวาระฉลองแชมป์ครั้งที่ 20 ให้เหล่าบรรดาคอนาฬิกาที่เป็นสาวก ‘Interista’ (อินเตอริสตา) ได้แย่งชิงกันเป็นเจ้าของด้วยจำนวนจำกัดแค่ 1,908 เรือน ซึ่งเป็นจำนวนตัวเลขปี ค.ศ. ที่ก่อตั้งสโมสร และนี่คือ Black Bay 58 ‘Inter’ Limited Edition (แบล็ก เบย์ ฟิฟตีเอจธ์ ‘อินเตอร์’ ลิมิเต็ด เอดิชั่น)

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นนี้เผยโฉมมาด้วยความโดดเด่นของพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินด้าน ซึ่งทำการสร้างเอฟเฟ็กต์ ‘Ombré’ (ออมเบร) หรือเทคนิคการไล่ระดับความเข้มจนเป็นสีดำที่บริเวณขอบ โดยคู่สีดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากคำเรียก ‘Nerazzurri’ ซึ่งเป็นสมญานามเรียกแทนชื่อสโมสร มีความหมายว่า ‘สีดำและสีน้ำเงิน’ อันเป็นสีประจำสโมสรนั่นเอง นอกจากนั้นในส่วนของรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหลักชั่วโมง เข็ม ตราสโมสร รวมไปถึงดาวประดับตราสโมสรทั้ง 2 ดวง ล้วนถูกสร้างสรรค์ในสีทอง ซึ่งเป็นสีที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับการเฉลิมฉลอง รวมถึงเป็นสีที่ปรากฏอยู่ในชุดแข่งเวอร์ชั่นฉลองแชมป์ล่าสุด สำหรับการดีไซน์ของหลักชั่วโมงและเข็มในรุ่นนี้ ยังคงเป็นดีไซน์เอกลักษณ์ของ Black Bay นั่นคือหลักชั่วโมงรูปทรงเรขาคณิต พร้อมด้วยเข็มทรง ‘Snowflake’ (สโนว์เฟลก) ขนาดใหญ่ ที่เสริมทัศนวิสัยการมองเห็นด้วยชั้นสารเรืองแสงสีขาวที่เคลือบอยู่ภายในเบ้าเข็มและหลักชั่วโมง

 

การแสดงเวลามาในแบบ 3 เข็ม ควบคุมด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.MT5402 ที่มีโครงสร้างและระบบกลไกที่แข็งแรง ทนทาน ทั้งยังเชื่อมั่นได้ในด้านความเที่ยงตรง จากการใช้จักรกลอกชนิดแปรผันแรงเฉื่อย ร่วมกับสายใยจักรกลอกซิลิกอนที่ปลอดผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก มีความถี่การทำงาน 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง และเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยการผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงตามมาตรฐานโครโนมิเตอร์ของ COSC ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมีประสิทธิภาพความเที่ยงตรงเหนือกว่ามาตรฐาน COSC ไปมาก ด้วยระดับความคลาดเคลื่อนไม่เกิน -2 ถึง +4 วินาที/วัน โดยเป็นการทดสอบเมื่อประกอบกลไกเข้ากับตัวเรือนแล้ว นอกจากนี้ยังมีระยะการสำรองพลังงานที่น่าประทับใจถึง 70 ชั่วโมง

 

ทั้งหมดนี้บรรจุไว้ในตัวเรือนขนาดย่อมของ Black Bay 58 ด้วยเส้นผ่าศูนย์กลาง 39.0 มิลลิเมตร หนา 11.9 มิลลิเมตร พร้อมขอบตัวเรือนแบบหมุนทิศทางเดียว ซึ่งประกบผิวหน้าด้วยแผ่นอะลูมิเนียมสีดำตกแต่งด้วยสเกลเวลา 60 นาที สีทอง และเส้นแทร็คช่วง 15 นาทีแรก สำหรับใช้กำหนดระยะเวลาขึ้นจากน้ำที่ปลอดภัย ร่วมด้วยเครื่องหมายสามเหลี่ยมคว่ำสีแดงพร้อมเบ้าวงกลมเติมสารเรืองแสงสำหรับใช้กำหนดจุด 12 นาฬิกา ส่วนเม็ดมะยมเป็นชนิดขันเกลียว สลักโลโก้ ‘Tudor Rose’ (ทิวดอร์ โรส) ไว้บนยอด กันน้ำได้ 200 เมตร กรุกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อน กับฝาหลังแบบทึบที่ประทับความพิเศษด้วยลายโลโก้สโมสรฟุตบอล ‘Inter Milan’ พร้อมดวงดาวประดับตราสโมสร 2 ดวง ประกอบกับสายสเตนเลสสตีลแบบ 3 ข้อ ขนาด 20.0 มิลลิเมตร หรือสายผ้า ‘NATO’ (นาโต) สีดำคาดน้ำเงินตามสีประจำสโมสร ผลิตเพียง 1,908 เรือน พร้อมหมายเลขกำกับทุกเรือน ในราคาซึ่งตั้งเอาไว้ที่ 4,350 ยูโร หรือประมาณ 172,000 บาท โดยกำหนดการจัดจำหน่ายเฉพาะที่บูติก Tudor และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Tudor ในประเทศอิตาลีเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up