UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesULYSSE NARDIN LADY DIVER ‘GREAT WHITE’ - ฉลามขาวสาวสวย

ULYSSE NARDIN LADY DIVER ‘GREAT WHITE’ – ฉลามขาวสาวสวย

by: ‘Mr.Big’

 

ในโอกาสที่ Ulysse Nardin (ยูลิส นาร์แดง) ต้อนรับพันธมิตรใหม่ซึ่งเป็นนักดำน้ำสาวสวยมากพรสวรรค์ชาวอิตาเลียนอย่าง Alessia Zecchini (อเลสไซอา เซคคินี) แชมป์ดำน้ำตัวเปล่า (Free Diving) เจ้าของสถิติโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้หญิงที่ดำน้ำได้ลึกที่สุดในโลก โดยเธอจะร่วมทำภารกิจและอนุรักษ์ท้องทะเลกับทีมสำรวจของ Ulysse Nardin ในฐานะสมาชิกหญิงคนแรกของทีม และเพื่อเป็นการต้อนรับอย่างอบอุ่น Ulysse Nardin จึงสร้างสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษ Lady Diver ‘Great White’ (เลดี ไดเวอร์ ‘เกรท ไวท์’) หรือสมญา ‘ฉลามขาว’ ที่ถือเป็นเรือนเวลาที่สะท้อนตัวตนของสาวคนนี้ออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด

 

Alessia Zecchini เกิดที่กรุงโรมในปี 1992 เธอเริ่มต้นดำน้ำลึกเมื่ออายุ 13 ปีเท่านั้น และตอนอายุ 16 ปีก็ได้เข้าร่วมหลักสูตร ‘Free Diving’ (ฟรี ไดวิง) อย่างเป็นทางการครั้งแรกใน ‘Apnea Blu Mare Society’ (แอพเนีย บลู มาเร โซไซตี) และเริ่มเข้าแข่งขันในรายการต่างๆ ตั้งแต่อายุ 18 ปี ปัจจุบัน Alessia เป็นเจ้าของสถิติโลกในการดำน้ำตัวเปล่า สามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้ถึง 16 ครั้ง

 

สำหรับ Lady Diver ‘Great White’ เรือนนี้ เผยโฉมในมาดสปอร์ตที่งามสง่าด้วยลุคสีขาวแบบสาวแกร่ง ตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสตีลปัดด้าน ขนาด 39.0 มิลลิเมตร สามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตร พร้อมเม็ดมะยมแบบขันเกลียว ขอบตัวเรือนสามารถหมุนได้ทิศทางเดียว ประทับด้วยแผ่นยางสีขาว ติดตั้งสเกล 60 นาที ผนึกกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ทรงโดม เคลือบสารกันการสะท้อน เผยให้เห็นพื้นหน้าปัดสีเทาที่อวดผิวพ่นทรายอย่างโดดเด่น ตัดด้วยแทร็กสเกลเวลาลายเส้นสีขาว สอดแทรกด้วยความหรูหราสไตล์ผู้หญิงกับเพชรน้ำงาม 11 เม็ด ที่ประดับแทนตำแหน่งบอก ยกเว้นตำแหน่ง 12 นาฬิกาที่สลับมาร์คเกอร์ทรงเหลี่ยมเข้าไปแทน แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มชี้และมาร์คเกอร์ที่เคลือบฉาบด้วยสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์-ลูมิโนวา) สีขาว และเสริมด้วยช่องหน้าต่างทรงกลมบอกวันที่เหนือตำแหน่ง 6 นาฬิกา

 

ในส่วนของการทำงาน บรรจุกลไกออโตเมติก Cal.UN-816 ที่พัฒนาขึ้นมาจากเครื่องฐาน Cal.Sellita SW300 ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25.6 มิลลิเมตร ผสานด้วยเทคโนโลยีสายใยจักรกลอกซิลิกอน ติดตั้งทับทิมกันสึก 25 เม็ด เดินที่ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถสำรองพลังงานได้นาน 42 ชั่วโมง ผนึกฝาหลังด้วยแผ่นสเตนเลสสตีลที่สลักเป็นท่วงท่าที่สง่างามของนักดำน้ำหญิง ประกอบกับสายยางลายเกล็ดสีขาว พร้อมสายหนังจระเข้สีขาวสำรองอีก 1 เส้น โดยรับประกันคุณภาพถึง 5 ปีเต็ม จำกัดจำนวนการผลิตเอาไว้เพียง 300 เรือน สำหรับราคาถูกตั้งเอาไว้ที่ 261,000 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up