HOME HEADER
HOME HEADER
Home Articles 2023 SEIKO ASTRON GPS SOLAR - ยอดเทคโนโลยีกับดีไซน์ใหม่สุดคมคาย

2023 SEIKO ASTRON GPS SOLAR – ยอดเทคโนโลยีกับดีไซน์ใหม่สุดคมคาย

by: ‘Mr.Big’

 

นับตั้งแต่ที่ Seiko (ไซโก) ประกาศศักดาความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการบอกเวลา ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรม GPS Solar (จีพีเอส โซลาร์) อันโดดเด่นด้วยคุณสมบัติการปรับตั้งเวลาโดยอัตโนมัติผ่านระบบ GPS และการสร้างพลังงานขับเคลื่อนจากแสงสว่าง มาบรรจุในคอลเลกชั่น Astron (แอสตรอน) ตั้งแต่ปี 2012 ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งาน และกลายเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในหมู่คนรักนาฬิกาผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี และวันนี้ก็ได้แนะนำสมาชิกใหม่ประจำปี 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยดีไซน์ที่แปลกตา และเฉียบคมมากขึ้นกว่าเดิมใน 4 บุคลิกที่แตกต่าง

MITSUBISHI

 

Astron GPS Solar ประจำปี 2023 เผยโฉมด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามของตัวเรือนขนาด 41.2 มิลลิเมตร หนา 12.0 มิลลิเมตร ที่ให้สัมผัสคมคายจากการเล่นสันเหลี่ยมมุม โดยสร้างสรรค์วงแหวนขอบตัวเรือนเป็นทรงแปดเหลี่ยมอย่างสะดุดตา นอกจากนี้ยังเพิ่มมิติของการเล่นแสงด้วยการปัดลายบนพื้นผิวแบบปัดด้านสลับขัดเงา รูปทรงดังกล่าวสร้างสรรค์ขึ้นจากไทเทเนียมที่ให้น้ำหนักเบา และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง อีกทั้งยังผ่านกระบวนการชุบแข็งภายใต้เทคนิค ‘Super-hard Coating’ (ซูเปอร์ฮาร์ด โคติง) ของ Seiko เพื่อเพิ่มความทนทานต่อรอยขูดขีด กับประสิทธิภาพในการกันน้ำ 100 เมตร พร้อมสายไทเทเนียม

 

เอดิชั่นปี 2023 ของ Astron GPS Solar นำเสนอมาใน 4 ทางเลือก แบ่งเป็นรุ่นปกติ 3 รุ่น กับอีก 1 รุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 1,500 เรือน โดยในไลน์การผลิตปกติประกอบไปด้วย Ref.SSJ013 ที่มาพร้อมตัวเรือนและสายไทเทเนียมโทนสีธรรมชาติ จับคู่มากับพื้นหน้าปัดสีน้ำเงิน Ref.SSJ014 นำเสนอในตัวเรือนแบบสองกษัตริย์ ด้วยขอบตัวเรือนไทเทเนียมเคลือบสีทองกุหลาบ มาพร้อมหน้าปัดสีเทา และ Ref.SSJ015 ที่เอาใจคนชอบของดำกับตัวเรือน สาย และหน้าปัดสีดำแบบ ‘All Black’ (ออล แบล็ก) ทั้ง 3 รุ่น มาพร้อมงานตกแต่งพื้นหน้าปัดเป็นลายตารางสี่เหลี่ยมผืนผ้าประกอบกัน อันเป็นรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากผลึกควอตซ์ ในขณะที่รุ่นผลิตจำนวนจำกัดหรือ Ref.SSJ017 ผลิตตัวเรือนและสายจากไทเทเนียม พร้อมงานตกแต่งหน้าปัดเป็นลายลอนแนวขวางสีเทา

 

เลย์เอาท์การวางรายละเอียดบนหน้าปัดของทั้ง 4 รุ่น ถูกนำเสนอมาในรูปแบบเดียวกัน นั่นคือแสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ด้วยเข็มทรงดาบพร้อมหลักชั่วโมงทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่เคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘LumiBrite’ (ลูมิไบรท์) ช่วยเพิ่มความกระจ่างชัดในการดูเวลาในที่อับแสง และเจาะช่องหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมเอาไว้ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เพื่อแสดงวันที่ ส่วนวงหน้าปัดย่อยที่ติดตั้งอยู่บริเวณ 7-9 นาฬิกา เป็นการแสดงสถานะการเชื่อมต่อสัญญาณ GPS รวมไปถึงระบุสถานะของค่าพลังงาน และสถานะ ‘Flight Mode’ (ไฟลท์ โหมด) ซึ่งจะทำการตัดการรับสัญญาณเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนสัญญาณทางการบิน ทั้งหมดนี้ได้รับการขับเคลื่อนการทำงานด้วยพลังงานที่สังเคราะห์มาจากแสง ด้วยเครื่องคาลิเบรอชุดล่าสุด Cal.3X62 ซึ่งจะทำการซิงก์สัญญาณ GPS โดยอัตโนมัติ 2 ครั้ง/วัน เพื่อการปรับตั้งเวลาที่แม่นยำโดยที่สุด ไม่ว่าจะอยู่บนเขตเวลาไหนของโลก และหากชาร์จพลังงานเต็มประจุ จะสามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 6 เดือน หรือนานถึง 2 ปี ในโหมดประหยัดพลังงาน

 

Seiko กำหนดการวางจำหน่ายของ Astron GPS Solar เอาไว้ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ส่วนราคาจำหน่ายในรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงิน Ref.SSJ013J และรุ่น ‘Limited Edition’ หน้าปัดสีเทาลายลอนที่ผลิตจำนวนจำกัด 1,500 เรือน Ref.SSJ017J นั้นตั้งราคาไว้เท่ากันที่ 88,500 บาท ส่วนรุ่นตัวเรือนสองกษัตริย์ Ref.SSJ014J ราคา 92,500 บาท และปิดท้ายด้วย Ref.SSJ015J ตัวเรือนและสายสีดำ ‘All Black’ ราคา 97,000 บาท

SEIKO MAY 23 CONTENT RGT