HOME HEADER
HOME HEADER
Home Articles ALBA MAKUSHITA SUMO THAILAND CREATION - ซูโม่น้องใหม่ โดนใจคอสปอร์ต

ALBA MAKUSHITA SUMO THAILAND CREATION – ซูโม่น้องใหม่ โดนใจคอสปอร์ต

by: ‘Mr.Big’

 

Alba (อัลบา) ต้อนรับศักราชใหม่ปี 2023 ด้วยการคงคอนเซปต์หลักของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน กับ ‘The Reflection of Japan’ (เดอะ รีเฟลกชั่น ออฟ เจแปน) ซึ่งขอตอกย้ำความชัดเจนให้แจ่มจัดมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการหยิบยกความเป็นญี่ปุ่นจากแก่นแท้ของกีฬาประจำชาติ นั่นคือกีฬาซูโม่ มาเป็นแรงบันดาลใจเรือนเวลา 2 รุ่นล่าสุด กับ Makushita Sumo Thailand Creation (มาคุชิตะ ซูโม่ ไทยแลนด์ ครีเอชั่น)

MITSUBISHI

 

เรือนเวลารุ่นนี้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากกีฬาซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น มีประวัติเก่าแก่กว่า 300 ปี โดยชื่อ ‘Makushita’ ที่ปรากฏอยู่ในชื่อรุ่นของนาฬิกามีที่มาจากลำดับขั้นของนักกีฬาซูโม่ ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 ลำดับด้วยกัน โดยขั้น ‘Makushita’ ถือเป็นซูโม่ขั้นสุดท้ายของการเป็นซูโม่สมัครเล่น ก่อนที่จะก้าวสู่การเป็นนักซูโม่ชั้นสูงต่อไป เปรียบเทียบได้กับนาฬิกา Alba ที่ถือเป็นแบรนด์ผู้น้องในเครือ Seiko (ไซโก) ที่กำลังทะยานสร้างความเชื่อมั่นให้กับบรรดาผู้รักนาฬิกาในฐานะนาฬิกาคุณภาพสูงในระดับราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ รอวันขึ้นไปสู่ระดับขั้นต่อไป เพื่อให้ได้ความเชื่อมั่นเทียบเท่าได้กับแบรนด์รุ่นพี่อย่าง Seiko

 

Makushita Sumo Thailand Creation สร้างสรรค์ขึ้นในดีไซน์ตัวเรือนที่มีโครงสร้างแบบเดียวกับ ‘Sumo’ ของ Seiko ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลักษณะของสนามประลองหรือที่เรียกว่า ‘Dohyo’ (โดะเฮียว) ในขนาดใหญ่โดดเด่นที่ 45.0 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีล กันน้ำได้ 100 เมตร ติดตั้งขอบตัวเรือนที่สามารถปรับหมุนได้ 2 ทิศทาง พร้อมสเกลเวลา 60 นาที และเครื่องหมายสามเหลี่ยมคว่ำที่ 12 นาฬิกา ในสีสันที่จับคู่เข้ากับสีของหน้าปัด 2 แบบ ได้แก่ขอบหน้าปัดสีเงินสลับน้ำเงินแบบคาดครึ่ง กับหน้าปัดสีเงินพร้อมขอบวงแหวนสีน้ำเงินสลับแดงในรุ่นรหัส AL4433X และแบบขอบตัวเรือนสีเงินคาดแถบสีน้ำเงินที่ช่วงระหว่าง 0-20 นาที กับพื้นหน้าปัดสีน้ำเงินล้วนในรุ่นรหัส AL4435X โดยรายละเอียดการตกแต่งหน้าปัดของทั้ง 2 รุ่น มีลักษณะที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเข็มและหลักชั่วโมงที่ดีไซน์ในแบบฉบับของ Alba พร้อมเคลือบด้วยสารเรืองแสงเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนขึ้นในพื้นที่ที่มีแสงน้อย และการปัดลายรัศมีเพิ่มเพิ่มมิติของแสงให้กับพื้นผิวหน้าปัด แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม พร้อมฟังก์ชันแสดงวันและวันที่ภายในช่องหน้าต่างยาวที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

 

ในส่วนของการทำงาน ควบคุมด้วยกลไก ‘In-house’ (อินเฮาส์) ออโตเมติก Cal.Y676 ที่มีจำนวนทับทิม 24 เม็ด ทำงานด้วยความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และให้พลังงานสำรอง 41 ชั่วโมง จับคู่มากับสายสเตนเลสสตีล พร้อมตัวล็อกแบบบานพับ 3 ทบ ปลดล็อกด้วยปุ่มกด เพื่อการสวมใส่ที่ง่ายและสะดวก สามารถเป็นเจ้าของได้แล้วในราคาที่ยังคงเป็นมิตรแก่กระเป่าสตางค์แค่ 5,800 บาท เท่านั้น กำหนดวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 มกราคมนี้เป็นต้นไป

SEIKO MAY 23 CONTENT RGT