UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesALBA THE MILITARY CAMOUFLAGE - ลายพรางโดนใจในราคามิตรภาพ

ALBA THE MILITARY CAMOUFLAGE – ลายพรางโดนใจในราคามิตรภาพ

by: ‘Mr.Big’

 

Alba (อัลบา) แบรนด์นาฬิกาคุณภาพสัญชาติญี่ปุ่นในเครือ Seiko (ไซโก) เผยโฉมเรือนเวลาคอลเลกชั่นใหม่สำหรับสายลุยและสายแฟชั่นสไตล์ดิบเท่ กับ The Military Camouflage (เดอะ มิลิทารี คาโมฟลาจ) คอลเลกชั่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลายลายพรางของทหาร ในมาตรฐานความเป็นนาฬิกาคุณภาพที่จะพาออกลุยไปพบกับกิจกรรมได้หลากหลาย

 

MITSUBISHI

 

คอลเลกชั่น The Military Camouflage นี้ Alba ได้หยิบยกลายพรางแพทเทิร์น ‘Woodland’ (วูดแลนด์) มาเข้าคู่กับ 3 สีที่คุ้นตากันดีจากชุดของทหารในเหล่าต่างๆ ปรากฏอย่างโดดเด่นบนหน้าปัด ได้แก่ ‘Green Combat’ (กรีน คอมแบท) กับรุ่นรหัส AL4267X ในสีเขียวลายพรางที่กลืนไปกับสีของป่าและต้นไม้ ‘Navy Grey’ (เนวี เกรย์) ในรุ่นรหัส AL4311X กับหน้าปัดลายพรางสีเทาดำ หรือที่เรียกว่า ‘Battleship’ (แบทเทิลชิพ) ในลุคเข้มขรึม แอบซ่อนด้วยสไตล์แฟชั่นแบบดิบๆ และ ‘Sand Camo’ (แซนด์ คาโม) หรือ ‘Desert Camo’ (เดเสิร์ท คาโม) กับรหัสรุ่น AL4271X ที่โดดเด่นในลายพรางโทนสีน้ำตาลอ่อนที่ดูกลมกลืนไปกับสีของดินทราย

 

เรือนเวลาทั้ง 3 แบบ นำเสนอในตัวเรือนทรงกลมสปอร์ตขนาด 42.0 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพดีปัดด้าน ยกเว้นรุ่น ‘Navy Grey’ ที่เคลือบชั้นผิวเป็นสีดำด้วยเทคนิค ‘IP Coating’ (ไอพี โคติง) เพื่อให้เข้ากับโทนของหน้าปัด โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการกันน้ำ 100 เมตร แสดงเวลาแบบ 3 เข็ม ซึ่งแอบซ่อนดีเทลเล็กๆ ไว้ที่ปลายศรเข็มวินาทีที่มีสีแมตช์กับตัวเรือน โดยรุ่น ‘Green Combat’ มาพร้อมปลายศรวินาทีสีเขียว รุ่น ‘Navy Grey’ จับคู่ปลายศรวินาทีสีแดง และรุ่น ‘Sand Camo’ กับปลายศรวินาทีสีเหลือง เสริมด้วยฟังก์ชนแสดงวันและวันที่ภายในช่องหน้าต่างยาวที่ติดตั้งอยู่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา นอกจากนั้น หลักชั่วโมง ตัวเลข และเข็ม ยังได้รับการเคลือบด้วยสารเรืองแสง ‘Lumibrite’ (ลูมิไบร์ท) เพื่อเพิ่มความสามารถในการดูเวลาในที่มืด

 

ในส่วนของการทำงานเป็นการขับเคลื่อนด้วยกลไกออโตเมติก Cal.Y676 ซึ่งมีสเปกการทำงานคล้ายกับเครื่อง Cal.7S26 ของ Seiko นั่นคือมีความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และให้พลังงานสำรอง 41 ชั่วโมง แต่มีจำนวนทับทิม 24 เม็ด มากกว่าเครื่อง Cal.7s26 ที่มีอยู่แค่ 21 เม็ด โดยแสดงการขึ้นลานของโรเตอร์ที่เหวี่ยง 2 ทิศทาง ไว้ใต้ทางฝาหลังที่กรุด้วยกระจกใส ประกอบกับสายผ้าไนลอนในเฉดสีที่รับกับสีของหน้าปัด สามารถเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันนี้ในราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์สุดๆ ด้วยราคาเพียง 5,400 บาท สำหรับรุ่น ‘Green Combat’ กับ ‘Sand Camo’ และ 5,600 บาท ในรุ่น ‘Navy Grey’

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up