UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBLANCPAIN LADYBIRD COLORS - ประกายแห่งสีสันอันหรูหรา

BLANCPAIN LADYBIRD COLORS – ประกายแห่งสีสันอันหรูหรา

by: ‘Mr.Big’

 

คอลเลกชั่น Ladybird (เลดีเบิร์ด) ปรากฏในประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาของ Blancpain (บลองแปง) เป็นครั้งแรกในปี 1956 ในฐานะนาฬิกาประดับอัญมณีสำหรับสุภาพสตรีที่สวยงาม ซึ่งภายในบรรจุจักรกลทำงานแบบไขลานที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 11.85 มิลลิเมตร เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เล็กที่สุดในยุคสมัยนั้น ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่สุภาพสตรีผู้รักในความหรูหราและรูปแบบการบอกเวลาที่คลาสสิกมาโดยตลอด และในปีที่ 65 ของคอลเลกชั่น Ladybird แบรนด์ผู้ผลิตอย่าง Blancpain ก็ได้เปิดตัวเรือนเวลารุ่นใหม่ที่ยังคงเสน่ห์ความงามหรูคลาสสิก แต่เพิ่มเติมด้วยสีสันที่สวยสะกดตามากขึ้นใน Ladybird Colors (เลดีเบิร์ด คัลเลอร์)

Blancpain Ladybird ปี 1956
กลไกไขลาน Cal.R-550 ที่ใช้กับ Ladybird รุ่นแรก

 

จากรูปแบบอันเป็นมรดกของ Betty Fiechter (เบ็ตตี เฟลชเตอร์) มาถึงวันนี้ Ladybird ได้กลายเป็นคอลเลกชั่นเรือธงในกลุ่มนาฬิกาผู้หญิงของ Blancpain ซึ่งรุ่นล่าสุดนี้ก็ยังคงนำเสนอภายใต้อารมณ์ที่หรูหราและสง่างาม ของตัวเรือนทรงกลมขนาด 34.9 มิลลิเมตร หนา 9.2 มิลลิเมตร กันน้ำ 30 เมตร ที่สรรค์สร้างจากวัสดุล้ำค่าอย่างทองขาว 18K หรือทองชาด 18K และสำทับความหรูหราให้มากขึ้นด้วยการบรรจงฝังเพชรน้ำงามด้วยมือทีละเม็ดลงบนขอบตัวเรือน ขาสาย รวมถึงยอดเม็ดมะยม จำนวน 59 เม็ด น้ำหนักรวม 2.0 กะรัต ในระนาบเสมอกัน เพื่อให้เกิดเอฟเฟ็กต์ของแสงสะท้อนที่ส่องประกายออกมาพร้อมเพรียงกัน

MITSUBISHI

 

 

พื้นหน้าปัดรังสรรค์จากเปลือกหอยมุกสีขาวเนียนตา ประดับด้วยตัวเลขอารบิกที่ขึ้นรูปจากทองขาว 18K หรือทองชาด 18K เช่นเดียวกับชุดเข็มชั่วโมงและนาทีทรงใบไผ่ และเข็มวินาทีที่ตกแต่งส่วนขั้วท้ายเป็นสัญลักษณ์ของ Blancpain และเติมเต็มมิติความหรูล้ำให้อิ่มเอมใจด้วยด้วยการตกแต่งด้วยเพชรล้อมเป็นวงกลมตรงช่วงกลาง โดยเมื่อรวมจำนวนเพชรที่ประดับอยู่บนตัวเรือนด้วย จะนับได้ถึง 126 เม็ด ในน้ำหนักที่ 2.2 กะรัต

 

ฟังก์ชันการแสดงเวลานำเสนอในรูปแบบ 3 เข็ม ซึ่งขับเคลื่อนด้วยชุดกลไกออโตเมติก Cal.1153 แบบ ‘Ultra-slim’ (อัลตราสลิม) ที่พัฒนาจากเครื่องฐาน Cal.1150 โดยตัวกลไกมีขนาด 26.2 มิลลิเมตร และมีความหนาเพียง 3.25 มิลลิเมตร ใช้ส่วนประกอบทั้งสิ้น 186 ชิ้น รวมกับทับทิมกันสึกอีก 28 ชิ้น และสายใยจักรกลอกซิลิกอน อัตราความถี่ระหว่างทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สร้างขุมพลังในการสะสมพลังงานได้ถึง 100 ชั่วโมง จากการเหวี่ยงขึ้นลานที่พลิ้วไหวของโรเตอร์ทอง 22K ที่ฉลุโปร่งเป็นลายเส้นโค้งดูงามตา พร้อมโชว์การกวัดแกว่งและแท่นเครื่องที่ได้รับการขัดแต่งลวดลายอย่างประณีตผ่านฝาหลังที่กรุด้วยคริสตัลแซพไฟร์ใส

 

Ladybird Colors ส่งมอบความสง่างามที่ทันสมัยด้วยการประกอบกับสายหนังจระเข้สีสันสดใสที่มีให้เลือกถึง 6 เฉดสี พร้อมตัวล็อกสายทองที่ประดับด้วยเพชรอีก 9 เม็ด สำหรับราคานั้นตั้งไว้เท่ากันทุกแบบที่ 944,600 บาท

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up