UN HEADER 23
UN HEADER 23
HomeArticlesBLANCPAIN VILLERET EXTRAPLATE BOUTIQUE EDITION - แรกเขียวในเรือนทอง

BLANCPAIN VILLERET EXTRAPLATE BOUTIQUE EDITION – แรกเขียวในเรือนทอง

by: ‘TomyTom’

 

โค้งสุดท้ายของปี 2020 นี้ Blancpain (บลองแปง) ปล่อยรุ่นพิเศษแบบ ‘Boutique Edition’ (บูติก เอดิชั่น) ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่บูติกของแบรนด์ให้กับคอลเลกชั่นเดรสคลาสสิกเรือนบาง โดยเป็นนาฬิกากลไกอัตโนมัติ Villeret Extraplate (วิลเญอเรต์ เอ็กซ์ตราพลาท) ที่จับคู่ตัวเรือนทอง 18K เข้ากับหน้าปัดสีเขียวมะกอก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ใช้หน้าปัดสีเขียวกับคอลเลกชั่น Villeret ปิดท้ายความโก้หรูด้วยสายหนังจระเข้มิสซิสซิปเปียนซิสสีน้ำตาลผิว ‘Nubuck’ (นูบัค) อันเป็นการขัดหนังให้มีความนุ่มละเอียดดุจกำมะหยี่ ล็อกด้วยหัวเข็มขัดทอง 18K

 

ดีไซน์ปัจจุบันของตระกูล Villeret นี้นำศักดิ์ศรีแห่งเมือง Villeret อันเป็นแหล่งกำเนิดของ Blancpain มาตีความเป็นเรือนเวลาแนวเดรสสุดคลาสสิกที่เรียบโก้ด้วยขาตัวเรือนทรงเรียว และขอบตัวเรือนวงบางเล่นระดับ พร้อมแผ่นแซพไฟร์คริสตัลบานกว้าง ซึ่งสำหรับ Blancpain Villeret Extraplate Boutique Edition Ref.6651-1453-55A นี้ใช้ตัวเรือนทอง 18K โอบอุ้มผืนหน้าปัดสีเขียวมะกอกที่ปัดผิวเป็นประกายรัศมี ‘Sunburst’ (ซันเบิร์สท์) สุดละเมียด ติดตั้งหลักชั่วโมงทองทรงเลขโรมันฟอนต์เพรียวขนาดไม่ใหญ่นัก ซึ่งเป็นการบรรจงติดด้วยมือทีละชิ้น การชี้บอกเวลากระทำด้วยเข็มทอง 3 เข็ม โดยเข็มชั่วโมงกับเข็มนาทีเป็นแบบใบ ‘Sage’ (เสจ) ทรงเรียวฉลุโปร่ง ขณะที่เข็มวินาทีทรงใบไม้สุดเรียวที่มีส่วนหัวเป็นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ ส่วนตราสัญลักษณ์กับข้อความบนหน้าปัดรวมไปถึงเลขวันที่นั้นถูกพิมพ์ด้วยสีขาว ที่น่าสนใจก็คือแม้แต่พื้นจานวันที่ก็ใช้เป็นสีเขียวเพื่อให้กลมกลืนกับหน้าปัดด้วย

MITSUBISHI

 

แม้จะใช้กลไกอัตโนมัติฟังก์ชันบอกเวลา 3 เข็ม พร้อมแสดงวันที่ด้วยจานวงแหวนผ่านช่องหน้าต่าง และใช้ตลับลานที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 100 ชั่วโมง หรือเท่ากับ 4 วันนิดๆ แต่ด้วยความบางเฉียบเพียง 3.37 มิลลิเมตร ของกลไกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 27.4 มิลลิเมตร จำนวนทับทิม 28 ชิ้น Cal.1151 ก็ทำให้ตัวเรือนขนาด 40.0 มิลลิเมตรของ Villeret Extraplate รุ่นนี้มีความหนาโดยรวมแค่ 8.7 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งถือเป็นความยอดเยี่ยมที่น่าประทับใจยิ่งนัก และเมื่อพลิกมาทางด้านหลังของตัวเรือนก็จะมองเห็นงานตกแต่งลายริ้วแบบ ‘Côtes de Genève’ (โกตส์ เดอ เฌอแนฟ) เป็นแนวเฉียงบนสะพานจักร และงานตกแต่งลายรังผึ้งบนโรเตอร์ทอง 18K ได้อย่างเต็มตาผ่านแผ่นแซพไฟร์คริสตัลที่กรุอยู่กับฝาหลัง ส่วนความสามารถในการกันน้ำถูกระบุไว้ที่ 30 เมตร ซึ่งอาจดูว่าไม่เยอะนัก แต่ก็เป็นระดับที่รับได้สำหรับนาฬิกาเดรสเรือนบางเช่นนี้

 

ทาง Blancpain มิได้แจ้งราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเอดิชั่นนี้ให้ทราบ ผู้สนใจจึงต้องสอบถามที่บูติกของ Blancpain ดู เพราะเป็นเอดิชั่นที่จะมีจำหน่ายเฉพาะในบูติกเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up