UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles BLANCPAIN VILLERET WOMEN DATE SAINT-VALENTIN 2021 - สำหรับสุภาพสตรีคนพิเศษ

BLANCPAIN VILLERET WOMEN DATE SAINT-VALENTIN 2021 – สำหรับสุภาพสตรีคนพิเศษ

by: ‘TomyTom’

 

แบรนด์นาฬิกาเก่าแก่ตั้งแต่ ค.ศ. 1735 อย่าง Blancpain (บลองแปง) ริเริ่มธรรมเนียมการนำเสนอสิ่งพิเศษให้กับสาวๆ ในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์มาตั้งแต่ปี 2001 แล้ว และสำหรับวันแห่งความรักประจำปี 2021 นี้ สิ่งที่ Blancpain นำเสนอก็คือ Saint-Valentin 2021 Limited Edition (แซงต์วาลองแตง 2021 ลิมิเต็ด เอดิชั่น) จากเรือนเดรสเรียบหรู Villeret Women Date (วิลเญอเรต์ วีเมน เดท) โดยจำกัดจำนวนผลิตไว้เพียง 28 เรือน ในรูปโฉมของวัสดุและการตกแต่งที่จับคู่กันจากแนวคิดความบางเบาดุจความรักที่อบอวลอยู่ในอากาศ

 

ธีมความบางเบาดุจความรักที่อบอวลอยู่ในอากาศนี้ถูกสื่อสารผ่านหน้าปัดเปลือกหอยมุกสีขาวที่เปรียบเสมือนมวลเมฆ โดยมีเข็มวินาทีสีทองชาดรูปศรธนูเล่มบาง แทงทะลุกลางดวงใจสีแดงก่ำ ล่องวาดผ่านเหนือมวลเมฆร่วมกับเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีสีทองชาดรูปทรงใบไม้เรียวลู่ที่ดูบางเบาอ่อนช้อยด้วยร่องฉลุโปร่ง ชี้บอกเวลาไปยังเพชร 11 เม็ดที่ประดับบนแป้นทองชาดตามตำแหน่งหลักชั่วโมงทั้ง 11 เว้นเพียงตำแหน่ง 3 นาฬิกาที่เป็นกรอบหน้าต่างทรงรีสำหรับบอกวันที่ด้วยตัวเลขฟอนต์เอียงสีดำบนดิสก์สีขาว ทั้งหมดนี้ถูกล้อมกรอบด้วยเพชรเม็ดงามเรียงรายบนขอบของตัวเรือนทองชาด 18K ขนาด 33.2 มิลลิเมตร หนา 9.15 มิลลิเมตร กันน้ำได้ 30 เมตร และปิดท้ายด้วยสายหนังจระเข้สีแดงก่ำเช่นดวงใจบนเข็มวินาที

 

การขับเคลื่อนเข็มบอกเวลาทั้ง 3 และจานบอกวันที่ เป็นหน้าที่ของกลไกอัตโนมัติ จำนวนทับทิม 28 ชิ้น ความถี่การทำงาน 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง Cal.1151 อันเป็นกลไก Cal.1151 ของ Frédéric Piguet (เฟรเดริก ปิเกต์) ในเวอร์ชั่นสำหรับ Blancpain ที่มอบคุณภาพ ความทนทาน และความเที่ยงตรงด้วยการใช้สายใยจักรกลอกซิลิกอน ทั้งยังสามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 100 ชั่วโมง หรือกว่า 4 วัน เพื่อมิให้คุณผู้หญิงต้องกังวลว่านาฬิกาจะหยุดเดินหากถอดนาฬิกาวางไว้ข้ามวัน ทั้งยังขึ้นชื่อด้านความบางของขนาดเครื่อง ซึ่งวัดได้แค่ 3.25 มิลลิเมตร เท่านั้น พร้อมอวดความสวยงามแห่งงานตกแต่งชิ้นส่วนต่างๆ ของกลไก รวมไปถึงลายเส้นสลักนูนเป็นรูปหัวใจอันอ่อนช้อยและชื่อแบรนด์บนแผ่นโรเตอร์ทองชาดผ่านแผ่นแซพไฟร์ที่กรุอยู่กับฝาหลัง

MITSUBISHI

 

การใช้กลไกอัตโนมัติกับนาฬิกาสำหรับผู้หญิงเช่นนี้มีความสำคัญยิ่งในประวัติศาสตร์ของ Blancpain เพราะ Blancpain เป็นผู้ผลิตรายแรกที่สร้างนาฬิกากลไกอัตโนมัติสำหรับผู้หญิง ตั้งแต่ ค.ศ. 1930 หรือ 91 ปีมาแล้ว นอกจากนี้ในทศวรรษ 1930s ทาง Blancpain ก็ได้ผู้หญิงชื่อ Betty Fiechter (เบ็ตตี ฟิชแตร์) เข้ามาเป็นผู้บริหาร ซึ่งถือเป็นผู้บริหารหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์วงการนาฬิกาโลกโดยเธอผู้นั้นได้วางรากฐานให้ Blancpain ผลิตนาฬิกาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างจริงจัง ซึ่ง ณ วันนี้ก็ยังคงสืบสานเจตนารมณ์ของเธอต่อไป

 

Blancpain Villeret Women Date Saint-Vanlentin 2021 Limited Edition สำหรับวันวาเลนไทน์ประจำปี 2021 เจ้าของรหัส Ref.6127-2954-55B ผลิตจำนวนจำกัด 28 เรือน ตั้งราคาไว้ที่ 734,700 บาท โดยแต่ละเรือนจะมีการสลักหมายเลขประจำเรือน ‘No XX/28’ กำกับไว้บนขอบฝาหลัง หากหญิงไทย (หรือชายไทยที่ต้องการซื้อให้หญิงผู้เป็นที่รัก) ท่านใดอยากได้ไว้ในครอบครองก็ต้องรีบติดต่อทางตัวแทนจำหน่ายเป็นการด่วน เพราะด้วยจำนวนผลิตเพียงเท่านี้คงจะมีเข้ามาบ้านเราแค่ไม่กี่เรือนเท่านั้น

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up