UN HEADER 23
UN HEADER 23
Home Articles BOVET DIMIER RÉCITAL 23 - เอกลักษณ์หรูใน 2 สีสันใหม่

BOVET DIMIER RÉCITAL 23 – เอกลักษณ์หรูใน 2 สีสันใหม่

by: ‘Mr.Big’

 

Récital 23 (เรซิทัล ทเวนตีธรี) คือเรือนเวลาสำหรับสุภาพสตรีจากคอลเลกชั่น Dimier (ดิมิเยร์) ของ Bovet (โบเวต์) ซึ่งครองใจสาวผู้พิศมัยเครื่องบอกเวลาด้วยความโดดเด่นในการผสานความหรูหราภายใต้ท่วงทำนองแห่งงานศิลปะ เข้ากับความซับซ้อนด้านวิศวกรรมจักรกลอย่างมีเอกลักษณ์ และในปี 2023 นี้ ก็ขอนำเสนอสมาชิกใหม่จากคอลเลกชั่นดังกล่าวสู่ข้อมือสตรีผู้มีระดับใน 2 สีสันต้อนรับฤดูร้อน ได้แก่สีเขียวใสและสีฟ้าอ่อน

MITSUBISHI

 

เวอร์ชั่นใหม่นี้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ตัวเรือนทรงรีที่วางโครงสร้างให้มีระนาบเอียงสู่ด้านล่าง หรือที่ Bovet ตั้งชื่อไว้ว่า ‘Writing Slope’ (ไรติง สโลป) อันได้แรงบันดาลใจมาจากแนวเอียงของโต๊ะเขียนแบบนั่นเอง ขณะที่เส้นผ่าศูนย์กลางของตัวเรือนเป็นขนาดเดียวกับรุ่นก่อนหน้านี้ นั่นคือ 43.0 x 38.7 มิลลิเมตร ในวัสดุทองชาด 18K พร้อมเม็ดมะยมทรงหมอนปักเข็มเซาะลายร่อง ประดับยอดด้วยไพลินทรงหลังเบี้ย ส่วนขอบตัวเรือนถูกโอบล้อมด้วยประกายของเพชรน้ำงามเจียระไนแบบ ‘Brilliant-cut’ (บริลเลียนท์คัต) ฝังตัวเรียงเป็นแนวจำนวน 72 เม็ด น้ำหนักรวมประมาณ 1.0 กะรัต นอกจากนี้ขอบข้างตัวเรือนยังประดับประดาเดียวเพชรเม็ดเล็กที่เจียระไนแบบเดียวกันอีก 174 เม็ด น้ำหนักประมาณ 0.99 กะรัต เรียกว่าเติมเต็มอารมณ์หรูหรามาให้กันแบบสุดๆ

 

เบื้องหลังกระจกคริสตัลแซพไฟร์เคลือบสารกันการสะท้อนที่ปกป้องหน้าปัด จะเห็นมิติอันงดงามของเชิงชั้นวิศวกรรมจักรกลที่ประสานท่วงทำนองเข้ากับงานศิลปะอย่างกลมกล่อม เลย์เอาท์ที่เป็นเอกลักษณ์จากตระกูล Récital ส่งมอบความประทับใจผ่านแผ่นหน้าปัดแบบเยื้องศูนย์ที่เตะตาด้วยงานแกะสลักแบบ ‘Guilloché’ (กิโยเช) และงานเคลือบในลวดลายที่เป็นแบบฉบับเฉพาะใน 2 สีสัน ได้แก่สีเขียวที่สื่อถึงต้นมอส สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า และสีฟ้าอ่อนที่สะท้อนความรู้สึกดั่งผิวน้ำอันสงบนิ่ง แทนหลักชั่วโมงด้วยเพชร 10 เม็ด รวมน้ำหนักประมาณ 0.03 กะรัต และเข็มที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งเมื่อเข็มทั้ง 2 เดินวนจนมาบรรจบในตำแหน่งเดียวกัน จะเกิดเป็นรูปหัวใจอยู่ตรงกลางเข็มอย่างน่ารัก

 

บริเวณด้านบนของหน้าปัด จะเห็นโดมแซพไฟร์ที่ภายในติดตั้งดิสก์แสดงข้างขึ้น-ข้างแรมแบบซีกโลก ยกนูนขึ้นแบบ 3 มิติ พร้อมเจาะช่องหน้าต่างวงกลม สำหรับอ่านค่าข้างขึ้น-ข้างแรมจากการแสดงส่วนคราสของโดม ซึ่งตกแต่งพื้นผิวให้มีลวดลายคล้ายกับพื้นผิวดวงจันทร์ สลับด้วยส่วนวงกลมที่เป็นท้องฟ้าสีน้ำเงินประดับดาว โดยที่ส่วนของลายผิวพระจันทร์ได้รับการเคลือบสารเรืองแสง ‘Super-LumiNova’ (ซูเปอร์ลูมิโนวา) เพื่อให้เกิดการเรืองแสงเป็นลวดลายคล้ายผิวดวงจันทร์ยามรัตติกาลจริงๆ เมื่อดูจากช่องหน้าต่างวงกลม และฟังก์ชันดังกล่าวก็ยังสามารถปรับตั้งได้อย่างง่ายดาย จากปุ่มกดที่รวมเข้ากับไพลินทรงหลังเบี้ยบนยอดเม็ดมะยมนั่นเอง นอกจากนี้ในส่วนของพื้นผิวสีเงินที่อยู่รอบๆ ก็ได้รับการขัดแต่งลวดลายเพิ่มเสริมความรู้สึกที่หรูหราสง่างามอย่างเข้ากัน

 

การทำงานยังคงใช้กลไก ‘In-house’ ออโตเมติก Cal.11DA17-MP เหมือนเวอร์ชั่นก่อนหน้า โดยมีระดับความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง และสามารถสำรองพลังงานได้นาน 62 ชั่วโมง โดยสร้างพลังงานจากการกวัดแกว่งของโรเตอร์ทอง 18K ที่แกะสลักลวดลาย ‘Fleurisanne’ (เฟลอริซานน์) ของ Bovet เผยความงดงามให้ชมกันแบบเต็มตาผ่านฝาหลังคริสตัลแซพไฟร์ ประกอบกับสายหนังจระเข้สีเขียวเข้ม สำหรับรุ่นหน้าปัดสีเขียว หรือสายหนังตะกวดสีน้ำเงิน สำหรับเวอร์ชั่นหน้าปัดสีฟ้า ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามราคาได้ที่บูติก Bovet ศูนย์การค้าเกษร สี่แยกราชประสงค์ หรือโทร 084 234 2428

SEIKO JUNE 23 CONTENT RGT
Luxe Time Pop Up